Nhận tin dương tính với Covid-19 cô gái gào giữa trung tâm thương mại, dân tình nháo nhào bỏ chạy

Một cô gái đang đi ăn thì nhận được Ɖіệп thoại báo mình đã dương tính với virus corona. Người bên trong trung tâm thương mại vội bỏ của chạy lấy người khi nghe thấy những gì cô gào thét qua Ɖіệп thoại. Sự việc xảy ra tại 1 TTTM Trung Quốc

Cô gái bị kích động sau khi biết kết quả xét nghiệm – Ảnh chụp màn hình

Sự việc xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh hôm 2-7 đã khiến người dân tại thủ đô của Trung Quốc hoang mang. Bắc Kinh hiện là vùng dịch lớn nhất của Trung Quốc, với ổ dịch mới bùng phát có nguồn gốc từ một chợ đầu mối.

Tân Hoa xã và một số tờ báo lớn khác của Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến trường hợp của cô gái ở quận Thạch Cảnh Sơn. Nhà chức trách cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm của cô Xie và những người tiếp xúc gần. Hiện trung tâm thương mại nói trên đang bị đóng cửa để phun khử trùng.

Một số người lo lắng cho tình trạng tinh thần của cô Xi nhưng phần lớn cư dân mạng Trung Quốc đều chỉ trích cô vì đi lung tung gây ɴguy ʜiểm cho người khác khi chưa biết kết quả xét nghiệm.

Video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh một người pʜụ ɴữ gào khóc trong trung tâm thương mại, trong lúc những người gần đó vừa bỏ chạy ra ngoài vừa kéo khẩu trang lên mặt.

Một nhân viên tại trung tâm thương mại kể lại với Hoàn Cầu Thời báo rằng cô gái đang ăn mì thì nhận được tin nhắn báo kết quả xét nghiệm COVID-19.

Clip vụ việc

Tinh thần cô này suy sụp nhanh chóng. Cô la hét, gào khóc với ai đó trong Ɖіệп thoại về kết quả dương tính khiến những người gần đó nghe thấy vội bỏ chạy. Cảɴʜ ѕάᴛ sau đó được kêu tới để áp tải cô này ra ngoài trung tâm thương mại và chốt chặn lối ra vào.

Cô Xie vẫn tiếp tục khóc lóc ở bên ngoài cho tới khi được đưa đi bởi các nhân viên y tế mặc đồ chuyên dụng. Các nhân viên cảɴʜ ѕάᴛ, trong lúc cố gắng giữ khoảng cách với cô gái, đã đứng xung quanh cô trước khi xe cấp cứu xuất hiện.

Tất cả người trong trung tâm sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, theo Hoàn Cầu thời báo. Đại diện trung tâm này khẳng định thân nhiệt của cô Xie hoàn toàn bình thường trước ý kiến chỉ trích nói trung tâm đã không kiểm tra các dấu hiệu nhiễm COVID-19 đối với khách ra vào.

Thủ đô Bắc Kinh đã mở chiến dịch xét nghiệm hàng triệu người để cắt đứt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Theo China Daily, đã có 47 phường thuộc 11 quận của Bắc Kinh có người nhiễm COVID-19 kể từ ngày 11-6 đến nay.

Theo: TTO