Nhắm được con dâu tương lai, bác bảo vệ lên “kế hoạch mai mối”: Tặng quà cho cô gái mỗi ngày

Câu chuyện về “kế hoạch mai mối” của bác bảo vệ đã nhận được sự quan tâm, thán phục từ không ít cư dân mạng.

Bởi tâm lý của nhiều bậc phụ huynh là sợ con mình không tìm được tình yêu thế nên phần đông trong số họ đã quyết định trở thành “ông mai bà mối” bất đắc dĩ. Ngoài đời thực cũng như trên mạng xã hội, nhiều người đã không lạ gì trước những câu chuyện cha mẹ sốt sắng tìm nửa kia cho con mình.

Nghe đã nhiều về những “phi vụ mai mối” của các bậc cha mẹ, nhưng “cao tay” như người bố trong câu chuyện dưới đây thì quả thực là giờ mới thấy!

 
Câu chuyện về màn mai mối cực đỉnh của bác bảo vệ đang được dân tình quan tâm. (Ảnh: T.L)
Câu chuyện về màn mai mối cực đỉnh của bác bảo vệ đang được dân tình quan tâm. (Ảnh: T.L)

Cô gái luôn được bác bảo vệ giúp đỡ, hoá ra đã được “nhắm” làm con dâu 

Theo đó, một cư dân mạng chia sẻ với YAN câu chuyện về một cô gái được bác bảo vệ chung cư nhiệt tình giúp đỡ. Bài viết cho biết cô gái đang sống ở một khu chung cư và gặp được bác bảo vệ rất nhiệt tình, tốt bụng. Bác không những thân thiện, tốt bụng mà còn luôn giúp đỡ cô gái trong những lần gặp khó khăn. Cụ thể có một lần cô không may đánh rơi ví, bác bảo vệ không chỉ tìm thấy, đem trả mà còn “dúi” thêm cho vài quả trứng gà.

 
Câu chuyện của cô gái được cư dân mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện của cô gái được cư dân mạng chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hơn nữa, người bảo vệ này còn xin số điện thoại để đề phòng những lần cô gái này “não cá vàng” để quên, làm rơi đồ. “Chủ thớt” đã đồng ý ngay vì vốn có cảm tình trước với bác bảo vệ tốt bụng này.

Sau lần đó, có một số điện thoại lạ nhắn tin làm quen, nói chuyện thì cô mới nhận ra đó là con trai bác bảo vệ.

Nguyên văn câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ với YAN:

“Sau mấy năm lăn lội đi làm, gần đây em đã mạnh dạn xuống tiền mua một con chung cư trả góp. Khu này em thấy cơ bản cũng yên tĩnh, mọi người thân thiện và đặc biệt là bác bảo vệ ở khu em rất xởi lởi với cư dân trong khu. Tối hôm qua, em đi làm về mệt, lúc dắt xe em có chẳng may làm rơi cái ví ở dưới nhà để xe. Loanh quanh thế nào, bác bảo vệ tìm thấy và đem trả cho em, bác còn dúi thêm cho em mấy quả trứng bảo là gà nhà bác đẻ, bác tặng cho ăn vì thấy em đi sớm về khuya mệt mỏi.

 
Bác bảo vệ tốt bụng thường xuyên giúp đỡ cô gái. (Ảnh: T.L)
Bác bảo vệ tốt bụng thường xuyên giúp đỡ cô gái. (Ảnh: T.L)

Bác bảo vệ xin số điện thoại em, bác bảo thấy hôm thì rơi ví, hôm thì quên rau, thôi cho bác số điện thoại để có gì bác gọi vì nếu đi lên tận phòng bác hơi ngại. Em đồng ý ngay và đặc biệt có cảm tình với bác. Vừa nãy, tự nhiên có số điện thoại của một ông anh nào đó nhắn tin làm quen với em, hỏi ra thì mới biết ông anh này là con trai bác bảo vệ ạ.

Sợ thật, hóa ra bác bảo vệ đã nhắm em cho con trai bác ấy và tất cả những gì bác ấy làm đều có một lý do nhất định”.

Cư dân mạng thán phục trước “sự cao tay” của bác bảo vệ 

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cũng không khỏi vỗ tay, gật gù thán phục trước kế hoạch “tìm con dâu” quá đỉnh của bác bảo vệ. Kế hoạch đơn giản chỉ là khi bắt gặp được đối tượng hợp với con mình, bắt đầu thường xuyên hỏi han, quan tâm, giúp đỡ, được dịp thích hợp thì tạo điều kiện cho đôi trẻ có cơ hội gặp mặt tìm hiểu nhau.

Không ít cư dân mạng còn phải ghen tỵ với chàng trai kia khi có người bố hết sức có tâm như thế này. Thậm chí nhiều người còn đùa vui rằng, có bố nhiệt tình, dễ thương như thế này thì “ngồi không cũng có mối”.

 
Dân mạng thích thú bàn luận về câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng thích thú bàn luận về câu chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhiều người "ngả mũ thán phục" trước kế hoạch tìm con dâu của bác bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người “ngả mũ thán phục” trước kế hoạch tìm con dâu của bác bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Có bố chồng tương lai như thế này tốt quá còn gì”.

“Mình cũng muốn có bố thế này, nếu vậy thì sẽ không ế như bây giờ haha”.

“Bác lên kế hoạch hay quá ạ”.

“Kiểu này thì ngồi yên cũng có người yêu”.

Cụ bà “nhắm” được cháu rể, quyết gả cô cháu gái 

Trước đây, trên mạng xã hội cũng xuất hiện câu chuyện tương tự về việc phụ huynh lập “âm mưu” mai mối con, cháu. Theo đó, câu chuyện được một cư dân mạng kể lại trên mạng xã hội. Câu chuyện ghi lại cho thấy một cụ bà thường đi khám bệnh và gặp một anh chàng bác sĩ trẻ trung, điển trai.

 
Câu chuyện từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: L.D.K)
Câu chuyện từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: L.D.K)

 
Cụ bà quyết mai mối cho bằng được anh chàng bác sĩ điển trai cho cháu gái mình. (Ảnh: K.S.C)
Cụ bà quyết mai mối cho bằng được anh chàng bác sĩ điển trai cho cháu gái mình. (Ảnh: K.S.C)

Hỏi ra mới biết anh chàng bác sĩ này vẫn còn độc thân, cụ bà mới quyết định giới thiệu cháu gái của bà cho anh chàng này. Bà khen ngợi cũng như tâm sự rằng cô cháu gái đã sắp đến tuổi “băm” nhưng vẫn chưa chọn được đối tượng ăn ý. Có vẻ như vì đã nhắm anh chàng bác sĩ này làm cháu rể mình mà bà đã vô cùng quyết định “đẩy thuyền” cật lực, mong đôi trẻ đến với nhau.

Có thể thấy, trong khi những bạn trẻ luôn thoải mái, thảnh thơi vì chuyện “ế” thì các ông bà, cha mẹ lại luôn lo sốt vó. Cũng vì vậy mà đôi khi họ đã tự ra tay, tự nhắm đối tượng ưng ý rồi bày kế hoạch cho đôi trẻ gặp nhau tìm hiểu. Không phải lúc nào cũng tìm được “một nửa” như ý, nhưng có lẽ nhiều người cũng phải biết ơn lắm như có những vị phụ huynh hết sức có tâm như vậy!