Nhà không có gì ngoài điều kiện, thanh niên Nhật Bản mua cho boss mèo hơn 100 bộ đồ cosplay

Hội những người yêu mèo chắc hẳn sẽ rất thích thú khi được lựa chọn, mua sắm những đồ dùng, trang phục dễ thương cho boss mèo của mình. Anh thanh niên Nhật Bản đúng chuẩn con sen chính hiệu đã sắm hẳn cho quàng thượng 100 bộ đồ cosplay xịn xò.

Cosplay là từ để chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, phim giả tưởng, ca sĩ, quân nhân, nhân vật chính trị,… ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích. Những người này được gọi là “cosplayer” (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya).

Họ có thể lập các nhóm/ câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

Văn hóa cosplay rất lớn mạnh ở N.h.ậ.t. .B.ả.n., không chỉ dành riêng cho con người nữa – ngày nay, các loài động vật như mèo, chó và thậm chí cả sóc đã được biết đến là những cosplayer thiện nghệ với các trang phục và có thể tạo dáng trước ống kính như những thanh niên xuất hiện trên đường phố Harajuku.

Những bộ quần áo của quàng thượng

Một boss mèo 13 tuổi có tên Chocola đang chứng minh tuổi tác không phải là rào cản đối với những chú mèo cosplay, vì cô không có một mà có hơn 100 bộ trang phục khác nhau, tất cả đều được may bằng tay một cách đáng yêu bởi người chủ của mình.

Quàng thượng cos chú trâu đen trông giống y hệt, khác mỗi cái mặt.

Bộ đồ cosplay theo bộ phim “Hàng xóm của tôi là Totoro” khiến boss trông rất dễ thương.

Gặp anh shipper dễ thương như này thì ai nỡ bùng hàng.

Hình ảnh anh shipper thích ăn cá mới nổi trong giới.

Còn đây là anh shipper sau khi đã đi làm về. Mệt quá mà

Cô phù thủy mều Kiki

Bộ đồ mario

Ô tự dưng quàng thượng đẹp trai nhỉ

Tưởng mèo lại không phải mèo, chuột Micky lại không phải chuột Micky.

Chubby meo meo

Chú rồng này hơi khó ở

Chocola có đủ loại trang phục như Super Mario, chuột Mickey, nhân viên giao hàng của Yamato (Kuroneko thật luôn). Dân mạng không khỏi trầm trồ vì phát hiện hóa ra bản thân còn ít quần áo hơn cả một chú mèo.