Người Trung Quốc chạy ȶáռ ʟօạռ khi bị kiểm tra: Quảng Nam cách ly 21 người

Hàng chục người Trung Quốc không biết bằng cách nào nhập cảnh Việt Nam đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện, đưa vào khu cách ly.

Sáng 19-7, đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã phối hợp với lực lượng chức năng một số địa phương như TP Hội An, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đưa tổng cộng 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). 
Một khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Clip: Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy ȶáռ ʟօạռ khi lực lượng chức năng kiểm tra

Hiện tại, những người này đã được cơ quan chức năng lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

 
Nhân viên y tế hỏi thăm sức khỏe của mọi người trong khu cách ly (Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

Trước đó, chiều 18-7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại một khu lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây.

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này bỏ chạy ȶáռ ʟօạռ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ một số người Trung Quốc sau đó tiếp tục truy tìm, phát hiện có 21 người và đưa vào khu cách ly như đã nói ở trên.

 
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt 1 lái xe đường dài đi xe vào địa bàn tỉnh Quảng Nam (Ảnh: Công an Nhân dân)

Đại tá Lê Chí Cương cho hay hiện lực lượng công an đang phối hợp với các địa phương truy tìm để đưa tất cả những người Trung Quốc vào khu cách ly.

“Hiện vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào. Trước mắt lực lượng chức năng đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm rồi mới điều tra làm rõ” – đại tá Cương cho biết.

Nguồn NGƯỜI LAO ĐỘNG : http://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-trung-quoc-chay-tan-loan-khi-bi-kiem-tra-da-cach-ly-21-nguoi-20200719105850863.htm