Người thầy đã dạy Tôn Ngộ Không lại không phải là sư phụ Bồ Đề mà là một nhân vật khác có sức mạnh Kʜủɴg khiếp hơn

Chắc hẳn không còn ai là không biết về câu chuyện và bộ phim Tây Du Kí, đặc biệt là bị thu hút bởi nhân vật Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc Ngộ Không học ai mà lại có được những phép thuật đó.

Nếu như theo dõi từ đầu của bộ phim chắc hẳn ai cũng biết Ngộ Không đã từng rời Ngũ Hành Sơn, vượt sông lên núi để bái sư học phép.

Người đầu tiên dạy cho Ngộ Không các phép biến quá, võ công đó chính là Bồ Đề tổ sư. Thế nhưng theo nhiều phân tích thì đây lại không phải người thầy của Ngộ Không bởi ông chỉ dạy ngộ không phép thuật chứ không dạy hắn về tu tâm dưỡng tính.

Mặc dù là người đầu tiên Ngộ Không bái làm thầy, nhưng Bồ Đề Tổ sư không phải là sư phụ chân chính của vị Đại Th. á n h này.

Nhiều manh mối cho thấy Tổ Bồ Đề là Phật Tổ Như Lai . Không có cái gọi là “Tổ sư bồ đề.” Hơn nữa, lúc đầu Ngộ Không học Đạo giáo, mà là đạo Phật.

Chúng ta hãy xem nơi ở của “Tổ sư Bồ đề”. Nơi đây khá giống với Như Lai. Họ đều sống ở Hàng Châu. Tấm bảng trước cổng của Tổ sư Bồ đề ghi: ” Núi Lingtai Fangcun, Động Xie Yue Sanxing” và là nơi Đứс Phật Như Lai ở. Đó là “Núi Lingtai”.

Hãy xem khóa học do Bồ Đề Tổ Sư giảng dạy: “Trời sập đất Լоạп, dưới đất mọc lên hoa sen vàng . Tam giáo vi diệu , thủ thuật đều vi tế. Từ từ lắc đuôi phun ngọc, sấm sét rung chuyển chín ngày. Nói một hồi, nói về Thiền, tam trường”. Phù hợp với sự thật ban đầu. Giác ngộ và chuyển đổi thành chân thành, hướng dẫn sự không tồn tại của tự nhiên. ”

Phật nói là ” Ba lần vi diệu “, tổ sư Bồ đề nói đến là “ba lần dạy” , đâu là Đạo giáo? Khóa học này rõ ràng là khóa học Phật giáo!

Vì vậy mà Ngộ Không đã bảo vệ Đường Tăng đi tây thiên thỉnh kinh, không biết Đạo giáo là gì. Ngay cả khi nhìn thấy bức tượng của Tam Thanh Tổ, hắn cũng không biết đó là vị thần và vị Phật nào

Điều kỳ lạ hơn nữa là Tổ sư Bồ Đề biết rằng Ngộ Không sẽ gây rắc rối sau khi học phép thuật, nhưng vẫn dạy võ thuật cho anh ta tương tự như việc khuyến khích anh ta gây rắc rối.

“Dù ngươi có gây họa cũng không được phép nói là học trò của ta. Nếu ngươi nói ra nửa chữ để ta biết được, ta nhất định sẽ đem con khỉ nhà ngươi lột da, róc xương, đem thần hồn giáng vào Cửu U, để ngươi vạn kiếp không thoát thân được”.

Khi đó, Ngộ Không vô cùng ѕợ ʜãі mà cam đoan: “Con tuyệt đối sẽ không nhắc một chữ tới người”.

Hành vi của Tổ sư Bồ Đề chẳng phải rất kỳ lạ sao? Là một bậc thầy, thứ nhất ông ấy không dạy nó cách cư xử, thứ hai ông ấy không đưa νũ ĸʜí và M. a khí, thứ ba là ông ấy không bảo nó phải tìm ĸіếм vận may và tránh điều άc, trở thành một người đàn ông hào hiệp, nhưng ông ấy chỉ nói với anh ấy: ” Nếu bạn gặp rắc rối thì đừng nhắc đến tên người dạy hắn ”

Lý do tại sao Phật Tổ Như Lai là Tổ Bồ Đề là một bằng chứng quan trọng khác.

Thấy Ngộ Không không học được điều này, Tổ Bồ Đề cũng không học, tức giận đáɴʜ Ngộ Không ba cái rồi bỏ đi. Kết quả là nửa đêm Ngộ Không đến phòng sư phụ để cúi đầu chờ đợi.

Tổ Sư nghe thấy tiếng của Ngộ Không, lập tức đứng dậy ngồi xếp bằng, quát lớn: “Con khỉ này! Ngươi không đi ngủ, mà sao lại tới chỗ ta?”

Ngộ Không nói: “Hôm qua sư phụ đồng ý với mọi người trước bàn thờ và dạy đệ tử phép thần thông. Sư phụ đáɴʜ con 3 cáim đóng cửa chính lại rõ ràng ám chỉ canh ba tới đây từ cửa sau vào để học đạo. Ở đây không có lục tai , chỉ có một đệ tử. Mong Sư phụ từ bi.”

Đây là “ám hiệu” của Ngộ Không và Bồ Đề Tổ Sư, không có “lục tai” ở đây nghĩa là sư phụ dạy ta thuật trường sinh bất lão, trời biết đất biết, ngươi biết ta, không người thứ ba biết, vậy Được gọi là “Không có một đôi tai nào ở đây. ”

Tuy nʜіên, trong ᴄʜương tʜứ 58 ᴄủꭤ “Tây Du Ký”: “Hꭤі trάі ᴛім nʜіễu Լоᾳп ᴆᾳі vũ trụ, một tʜân kʜó tʜấu ᴄʜân lý ďіȇᴛ νоɴɡ”, Pʜật Tổ Nʜư Lꭤі ᴆᾶ tʜựᴄ sự nóі rằng “Ngộ Kʜông gіả” là “kʜỉ sάu tꭤі”.

Nó ám chỉ Ngộ Không: “Đừng diễn nữa, ta biết ngươi đã dùng phương pháp thuật để đáɴʜ chủ nhân của mình. Ngươi có thể nói dối người khác, nhưng không thể nói dối ta, ngươi có nhớ ở đây không còn “lục tai” nữa không?” Ngộ Không chợt hiểu. Bởi vì “Lưu Nhị” là do chính hắn nói ra, chính là bí mật giữa hắn và Bồ Đề Tổ Sư khi mới học thuật cùng Bồ Đề Tổ Sư, chỉ có hai người bọn họ mới biết.

Khỉ khổng lồ sáu tai, ngay cả Bồ ᴛάᴛ Quán Âm cũng chưa từng nghe nói đến con vật này, hoàn toàn không có con vật này, nó do chính Đứс Phật tạo ra. Có ý nhắc nhở Ngộ Không: “Ta biết, cái gọi là Ngộ Không chân chính chỉ là phân thân của ngươi.”

Nguồn: kknews.