Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng

“Tình yêu bắt đầu từ sự thân thuộc”, đó là cách nói của người Indonesia khi chứng kiến người phụ nữ U70 tổ chức hôn lễ đình đám với con nuôi kém 41 tuổi.

Có câu thơ “Đố ai định nghĩa được tình yêu”, quả thật tình yêu không có khái niệm chi tiết hay giới hạn tuổi tác, hoàn cảnh, khoảng cách nào. Cho nên ngày nay, nhiều người cũng dễ dàng chấp nhận các “cặp đôi đũa lệch”, dẫu cho vẫn còn vài ý kiến “bảo thủ” lên tiếng chê cười.

Vào 5/6 vừa qua, cô dâu Tri Sutiyem (65 tuổi) đã quyết định tái hôn với chú rể Ardi Waras (24 tuổi) bằng một đám cưới long trọng với hàng trăm quan khách tại làng Lempuing, tỉnh Nam Sumatra, Indonesia. Điều đáng nói ở đây là tân lang lại chính là con nuôi gần 1 năm của tân nương.

Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng - Ảnh 1

Cô dâu Tri Sutiyem và chú rể Ardi Waras cử hành hôn lễ trong sự chúc mừng nồng nhiệt của gia đình và bà con hàng xóm.

Được biết, bà Tri đã ly hôn từ 30 năm trước. Bởi vì muốn tuổi già không cô đơn, người phụ nữ này quyết định nhân 3 cô gái và chàng trai Ardi làm con nuôi. Thu nhập chính của bà xuất phát từ việc cạo mủ cao su ở làng.

Bên cạnh đó, bà Tri cũng làm quản lý cho một vũ đoàn và con trai nuôi, anh Ardi là vũ công trong đó. Theo Ardi chia sẻ, tình cảm của anh cũng “chớm nở” đối với mẹ nuôi cũng phát triển từ nơi đó.

Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng - Ảnh 2

Ardi cho biết từ lâu anh đã muốn phát triển mối quan hệ như người yêu với bà Tri.

Thời gian thấm thoát trôi qua, 3 cô con gái nuôi của bà Tri Sutiyem cũng nhanh chóng lần lượt lấy chồng. Và thật bất ngờ ngay sau đó không lâu, Ardi đã cầu hôn bà Tri: “Lúc đầu, tôi không hề có ý định kết hôn với Ardi… Tôi bị sốc khi nghe cậu ấy bày tỏ muốn trở thành vợ chồng với mình”.

Đặc biệt, Ardi còn chuẩn bị sính lễ trị giá 100 000 rupiah (tương đương 165 000 đồng) và dễ dàng “thông quan”, 3 cô chị gái và bà Tri đều chấp nhận.

Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng - Ảnh 3

Tuy cách biệt tuổi tác, tuy không sính lễ đồ sộ hay của hồi môn ngập mặt nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, bà Tri là một người tốt bụng, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên theo một chủ doanh nghiệp địa phương người phụ nữ như vậy xứng đáng có được hạnh phúc lúc tuổi xế chiều. Ngoài chúc phúc cho hôn nhân thứ 2 của bà Tri, ông chủ này còn tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức hôn lễ cho hai mẹ con.

Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng - Ảnh 4

Theo cách nói của người Indonesia, trường hợp này có thể gọi là “tình yêu bắt đầu từ sự thân thuộc”.

Người phụ nữ 65 tuổi nhận thanh niên 24 tuổi làm con nuôi, 1 năm sau đổi ý lấy làm chồng - Ảnh 5

Tinh yêu của họ nhận rất nhiều lời chúc phúc nhưng cũng không ít kẻ chê trách.