Người Nhật ăn vải thiều Việt Nam rồi lấy hạt đem bán giá cao đến “5 hạt giá 150k”: Làm giàu không khó đây rồi!

Vải tươi tại Việt Nam có giá từ 20 nghìn đồng/kg. Vải được bán không chỉ ở siêu thị, chợ mà còn ở vỉa hè. Vải rẻ như vậy nên hạt vải gần như là đồ bỏ đi ít ai quan tâm. Thế nhưng, người Nhật lại luôn tận dụng những thứ được xem như là ‘bỏ đi’. Mới đây, Một cô gái người Việt có tên N.T.L.P (25 tuổi) đang sinh sống tại Nhật vừa tіếᴛ Լộ thông tin khá thú vị, đó là những hạt vải sau khi ăn xong không hề bị vứt đi lãng phí, ngược lại chúng được gom bày bán trên các shop online ở Nhật với giá quy ra tiền Việt khoảng 150.000 đồng cho 5 hạt vải.

Hạt vải thiều có giá khoảng 150.000 đồng cho 5 hạt. Ảnh: Group Không sợ chó.

Người Nhật ăn vải thiều Việt Nam rồi lấy hạt đem bán giá cao đến

 

Hạt vải thiều được bán trên các trang thương mại điện tử và một số cửa hàng.Cái giá khá ‘chát’ cho những hạt vải khiến cộng đồng mạng Việt кіпʜ пɡạс. Nhiều người tỏ ra tiếc nuôi vì suốt cả tháng qua, những ai ăn vải đều đã vứt đi kha khá tiền, nếu xuất sang Nhật là cũng được cả bạc triệu trong tay. Nếu tìm hiểu trên các trang thương mại Ɖіệп tử, hạt vải có giá trị khá lớn. Tại một số nước giá một hạt vải lên đến 30.000 đồng. Trên trang thương mại Alibaba, một túi hạt vải khô có giá từ 5-20 USD (khoảng 115 – 460.000 đồng) tùy khối lượng từ 100 – 500 gram. Thậm chí hạt của loại quả này cũng được đem bán với giá khá cao. Hạt vải thiều được bán trên các trang thương mại Ɖіệп tử và một số cửa hàng. Tại một trang về dược liệu khác, hạt vải khô bán với giá 9,99 USD (khoảng 230 nghìn đồng) với túi 100 gram. Hay trên một trang bán hàng của Nhật, hạt vải khô cũng được rao bán với giá 150 nghìn đồng, số lượng 5 hạt.

Giá hạt vải khá

Theo những gì đăng tải của người bán hàng, công dụng của hạt vải có thể chăm sóc sức khoẻ, làm dược liệu khô, nguyên liệu, mỹ phẩm. Hạt vải được sử dụng trong Đông y là một vị ᴛʜυṓс có thể chữa một số bệnh. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin và theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, cô gái L.P này chia sẻ thêm, những quả vải Lục Ngạn to và đẹp đẽ nhất sẽ được đóng hộp sang chảnh như nhân sâm Hàɴ Qυṓc, thường thì sẽ là đồ biếu tặng vì bên Nhật có truyền thống biếu hoa quả đắt tiền với giá lên đến 650.000 đồng cho 12 quả. Những quả ‘không đẹp mã’ hơn thì đóng hộp nhựa, gắn nhãn mác rồi bán siêu thị với giá 110.000 đồng cho 200 gram và hết nhanh trong vòng ‘một nốt nhạc’.

Giá vải thượng hạng khá đắt đỏ. Ảnh Không sợ chó.

Người Nhật ăn vải thiều Việt Nam rồi lấy hạt đem bán giá cao đến

Người Nhật ăn vải thiều Việt Nam rồi lấy hạt đem bán giá cao đến

Vải bình dân hơn sẽ có giá khoảng 110.000 đồng cho 200 gram. Ảnh Không sợ chó.

Như chúng ta đã biết thời gian vừa qua, 2 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được xuất khẩu sang Nhật thành công, lần đầu tiên có mặt trong hệ thống siêu thị vốn ‘khó tính’ của đất nước hoa anh đào. Mặc dù giá vải thiều trong siêu thị khá cao, lên đến 500.000 đồng/kg, 200 gram vải tươi cũng được niêm yết khoảng 110.000 – 120.000 đồng, song loại quả đặc sản Việt Nam này đã ‘cháy hàng’ chỉ sau 1 ngày bày bán.