Người đàn ông có khả năng ‘chữa bách bệnh bằng nụ hôn’ vừa Ǫυа Ɖờі vì Covid-19

Người đàn ông Ấn Độ tự nhận chỉ cần hôn tay là có thể chữa được bách bệnh, trong đó có Covid-19, đã không qua khỏi vì căn bệnh truyền nhiễm này. Hôm 3/6, Aslam được chẩn đoán mắc Covid-19 và hôm sau thì Ǫυа Ɖờі vì căn bệnh truyền nhiễm này.

Pháp sư Ấn Độ tự nhận chữa được bách bệnh bằng cách hôn tay cuối cùng qua đời vì Covid-19. Ảnh: Unsplash. 

Pháp sư Ấn Độ tự nhận chữa được bách bệnh bằng cách hôn tay cuối cùng Ǫυа Ɖờі vì Covid-19. Ảnh: Unsplash.

Người đàn ông tên Aslam đã nói với những người tin tưởng ông ta ở Ratlam, bang Madhya Pradesh, rằng “phương pháp chữa bệnh bằng nụ hôn” có thể chữa được bách bệnh. Tuy nhiên, phương pháp gây tranh cãi này dường như không phát huy tác dụng đối với chính Aslam.

Ảnh minh họa

Hôm 3/6, Aslam được chẩn đoán mắc Covid-19 và hôm sau thì Ǫυа Ɖờі vì căn bệnh truyền nhiễm này. Ngay khi biết tin về sự ra đi của Aslam, các tín đồ của ông ta bắt đầu kéo đến. Họ phát hiện ra thay vì chữa được căn bệnh truyền nhiễm thì chính những “nụ hôn đặc biệt” của pháp sư Aslam càng khiến cho virus lây lan nhiều hơn.

Giới chức Ratlam đã bắt tay vào hành động ngay khi biết Aslam dương tính với nCoV. Họ tiến hành truy tìm những người gần đây đến nhờ ông ta chữa bệnh. Trong số 40 người được đưa đi xét nghiệm, có 20 người đã dương tính với virus. Trên thực tế, trong số 24 ca nhiễm được ghi nhận ở Ratlam hôm 9/6 thì có 13 người có tiếp xúc gần với người đàn ông này.

“Có 20 người, bao gồm 7 người trong gia đình Aslam, đã cho kết quả dương tính với virus”, sở y tế địa phương nói với Times of India.

Giới chức Ấn Độ mới đây phát hiện có ít nhất 29 người đàn ông tự nhận là pháp sư và cũng có các “phương pháp chữa bệnh” tương tự, trong đó có một số cách chữa thực ra lại khiến cho virus lây lan nhanh hơn. Theo OPIndia, vài người trong số pháp sư này có “chiêu” thổi vào nước rồi cho những người tin tưởng uống, khiến họ càng có nguy cơ bị lây nhiễm