Ngư dân Bình Thuận bắt được cá đuối khổng lồ nặng gần 800 kg, phải dùng máy cẩu để đưa con cá về

Ngày 1-7, một tàu Ɖάпʜ cá đã cập vào Cảng Phú Hài, TP Phan Thiết (Bình Thuận) để đưa con cá đuổi khổng lồ lên bờ. Do con cá có trọng lượng gần 800 kg, chiều ngang khoảng 5m nên chủ tàu phải thuê một xe cẩu để vận chuyển nó.

Theo một số người dân ở Cảng Phú Hài, chiếc tàu Ɖάпʜ bắt được con cá đuối này là tàu của ngư dân thị xã La Gi (Bình Thuận). Hàng chục người phải vật lộn nhiều giờ liền ngoài biển mới bắt được nó.

Con cá đuối khổng lồ

Cận cảnh con cá

Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã cử người xuống Cảng Phú Hài ghi nhận nhưng con cá đã được bán cho một thương lái và đã xẻ Th.ị t chuyển đi tiêu thụ.

Đại diện Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, theo hình ảnh thì đây gọi là cá đuối nạng hay còn gọi là cá nạng hải, tên khoa học Manta birostris.

Để đưa con cá nặng 800 kg lên bờ phải dùng xe cẩu. Ảnh: PN

Chiếc máy cẩu đưa con cá khổng lồ lên

Đây là loại cá đuối lớn nhất thế giới thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Với trọng lượng trên có thể xác định đây là con cá đuối bắt được lớn nhất Việt Nam.

Trước đó vào năm 2015, ngư dân Ấn Độ bắt được cá đuối nạng cân nặng đến 1,3 tấn và được xem là cá đuối lớn nhất thế giới mà ngư dân bắt được từ 2015 đến nay.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Theo PLO