Nghẹn ngào trước hình ảnh người ρнụ ηữ ngồi trên chiếc ghe đầy ắp chuối, gồng mình chống chọi cơn mưa như trút nước

Giữa cơn mưa giông mịt mù tầm nhìn không quá 10 mét, người phụ nữ với thân hình nhỏ nhắn ấy vẫn cố neo mình trên chiếc ghe chở đầy ắp những nải chuối để mưu sinh.

Mỗi một mùa mưa đến, những con người tất tả trên dòng mưu sinh dường như lại cực khổ hơn, mệt mỏi hơn với cơn giống nặng hạt kéo đến khi chiều về. Kẻ có mái nhà trú mưa trú nắng còn đỡ. Với những người buôn gánh bán bưng, những người sống nhờ sông nước, cả ngày xuôi dòng chợ nổi kiếm kế sinh nhai, mỗi cơn mưa là một ngày vật vã.

Mới đây, đoạn video quay lại hình ảnh một người phụ nữ ngồi trên chiếc ghe chở đầy những nải chuối, co ro chống chọi mưa bão đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Cụ thể, video được một tài khoản Facebook tên N.N.V chia sẻ với caption :“Ai còn mẹ thì hãy yêu thương mẹ đi”.

Xúc động hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc ghe đầy ắp chuối, gồng mình chống chọi cơn mưa như trút nước

Hình ảnh người phụ nữ nhỏ bé ngồi giữa dòng nước xiết, chống chọi với cơn mưa gây xúc động.

Trong đoạn clip được đăng tải, một người phụ nữ trung niên đang lèo lái chiếc ghe chở đầy chuối giữa dòng nước xiết. Người này đội nón lá, mặc áo mưa và co mình chống chọi với cơn mưa như trút nước, kèm theo giông giật mạnh. Thậm chí, gió thổi mạnh đến mức cô phải dùng mái chèo để làm trụ, căng người giữ cho ghe khỏi lật.

Hình ảnh từng đợt sóng, đợt gió lớn đánh thẳng vào mạn thuyền và cảnh người phụ nữ bé nhỏ ngồi giữa sức tàn phá của mẹ thiên nhiên đã khiến không ít cư dân mạng xúc động. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho an toàn, sức khỏe của cô. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng thán phục sự mạnh mẽ, tần tảo ấy.

Xúc động hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc ghe đầy ắp chuối, gồng mình chống chọi cơn mưa như trút nước

Xúc động hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc ghe đầy ắp chuối, gồng mình chống chọi cơn mưa như trút nước

Hình ảnh những con người tần tảo mưu sinh giữa cơn mưa nặng hạt luôn để lại nhiều dư vị khó quên.

Chắc có lẽ, cô đang phải gồng gánh cả một gia đình, chiếc ghe chuối nuôi sống không biết bao miệng ăn, vì cơm áo gạo tiền, vì gia đình, con cái mà những người phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hiện tại, đoạn video vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ