Nàng Đồng Nai trốn nhà qua Úc cưới chồng hơn 21t một đời vợ, ba mẹ từ mặt: Giờ rất thân với vợ cũ

Đúng như câu nói, “chồng già, vợ trẻ là tiên”, mặc cho gia đình ngăn cấm kịch liệt, chị Nguyệt vẫn quyết liệt nghe theo trái tim mách bảo. Giờ đây, 8X đã có thể tự tin khẳng định rằng, chị may mắn và hạnh phúc vì lựa chọn ngày đó.

Trong cuộc sống hôn nhân hiện nay, những cặp đôi chồng già – vợ trẻ, chồng “ông” – vợ “cháu” hay vợ Việt – chồng Tây vẫn luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mặc cho tuổi tác, địa lý có nhiều chênh lệch nhưng chỉ cần hai người có tình yêu và chân thành đến với nhau thì không gì ngăn cách được lứa đôi. Tuy vậy, không phải cặp đôi nào cũng may mắn nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè xung quanh.

Như câu chuyện của vợ chồng chị Nguyệt Phan và anh Nguyễn Hòa (quê Đồng Nai, hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc) dưới đây là một ví dụ điển hình. Chị Nguyệt cho biết, vợ chồng chị gặp và quen trong một buổi sáng định mệnh tại quê nhà vào năm 2007. Khi ấy, anh Hòa vừa từ Úc về thăm nhà ở Đồng Nai thì vô tình gặp chị Nguyệt (nhà hai anh chị lúc ấy cách nhau đúng một cái cổng). Trong khoảnh khắc nhìn thấy nhau năm ấy, cả hai cùng xao động nhưng không ai thể hiện ra ngoài. Tối đến, anh Hòa xin đứa cháu số điện thoại của chị Nguyệt rồi nhắn tin làm quen, mời đi uống cà phê. Cứ thế tình yêu đến với họ một cách nhẹ nhàng và lẹ làng.

hình ảnh

Nàng Đồng Nai trốn nhà qua Úc cưới chồng hơn 21t một đời vợ, ba mẹ từ mặt: Giờ rất thân với vợ cũ (Ảnh nhân vật cung cấp/ Vietnamnet)

Sau khi anh Hòa trở về Úc, “cặp đôi đũa lệch” cũng bắt đầu với hành trình yêu xa của mình. Anh Hòa cho biết, cứ vài tháng anh lại về nước thăm chị Nguyệt một lần. Yêu nhau khoảng 2 năm như thế, anh “liều” ngỏ lời cầu hôn với cô bạn gái nhỏ hơn mình tận 21 tuổi. Anh không nói lời yêu đương hoa mĩ mà chỉ nói cho phép anh được chăm sóc chị, được nuôi em suốt đời, thế là chị Nguyệt chịu ngay.

Tình yêu vốn không phân biệt tuổi tác và địa vị xã hội, nhưng ở một số trường hợp chồng già vợ trẻ vẫn không tránh khỏi trắc trở. Với chuyện tình của chị Nguyệt và anh Hòa, những định kiến ấy không đến từ ai xa lạ mà lại xuất phát từ chính gia đình, người thân. Chị Nguyệt tâm sự rằng, khi bố mẹ biết chị đang yêu và muốn kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi, từng có một đời vợ lại đang nuôi 3 con riêng thì họ phản đối kịch liệt lắm. Chồng chị cũng đến thuyết phục nhưng đều bị cự tuyệt. Bước đường cùng, chị Nguyệt lén làm thủ tục đi Úc. Sang đến nơi mới báo về gia đình thì lúc này phụ huynh giận quá tuyên bố từ mặt con.

Sau những quyết định liều lĩnh để nghe theo tiếng gọi của con tim, chị Nguyệt hiện tại đang có một cuộc sống hôn nhân viên mãn cùng tổ ấm nhỏ tại Úc. Thời gian đầu làm vợ nơi xứ người, những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, lối sống có làm 8X đôi lần hụt hẫng. Tuy vậy, nhờ tình yêu, sự quan tâm và thấu hiểu của chồng mà chị Nguyệt lâu dần đã thích nghi được với cuộc sống mới. Gia đình chị ở Việt Nam khi nghe tin con gái mang thai, thời gian dài cũng thấy được sự tận tâm của con rể nên phần nào nguôi giận, gọi điện cho chị nhiều hơn.

Đặc biệt 8X Đồng Nai còn thích thú chia sẻ rằng, với những người phụ nữ khác, không ít thì nhiều sẽ có những ác cảm với vợ cũ của chồng. Tuy vậy, chị Nguyệt cho hay vì thương lũ trẻ, biết tụi nhỏ nhớ mẹ nên mỗi khi vợ cũ của chồng gọi điện báo sẽ đến, chị Nguyệt đều vui vẻ chào đón. Dần dần, hai người coi nhau như chị em tốt, thân thiết đến mức thường xuyên cùng nhau đi ăn, uống và tám chuyện. “Có lần, mình đang rửa chén thì chị gọi điện, bảo: “Nguyệt, em biết con nhỏ H. ly dị chồng rồi không? Dạ, em không biết, mà có gì không chị? Trời, nhỏ đó ngày xưa mê ổng (anh Hòa -nv) lắm, em phải coi chừng đó”. “Nếu đi đánh ghen thì kêu chị đi cùng nhen'”, chị Nguyệt bật cười kể lại.

hình ảnhhình ảnhhình ảnh

Hôn nhân viên mãn nơi xứ người là cái kết ngọt ngào và xứng đáng cho những nỗ lực trong tình yêu của chị Nguyệt, anh Hòa (Ảnh nhân vật cung cấp/ Vietnamnet)

Hiện tại, chị cảm thấy khá viên mãn vì hôn nhân êm đềm, được chồng quan tâm, ai nấy ủng hộ. Thiết nghĩ, nhiều người nghe xong câu chuyện của chị Nguyệt, họ sẽ không tin liệu 10 năm, 20 năm sau đôi vợ chồng kém nhau đến gần 2 con giáp này sẽ như thế nào? Liệu có viên mãn mãi như vậy được hay không? Nhưng với tư cách là người chia sẻ lại câu chuyện này với độc giả, tôi nghĩ rằng, sống với nhau khi yêu thương thật lòng thì một giây một phút đã quý giá, nói gì đến 10 hay 20 năm sau. Miễn là hiện tại, ta cảm thấy được yêu, được hạnh phúc là đủ. Đúng không nhỉ?