MC Quyền Linh khẳng định cố gắng để số tiền 1,5 triệu đồng hỗ trợ đến được với người dân

Vừa qua, MC Quyền Linh khiến nhiều khán giả an lòng với những chia sẻ về tiền hỗ trợ trong mùa dịch này.

Nhiều ngày qua, Quyền Linh là gương mặt tiên phong với các công tác thiện nguyện tại TP.HCM. Anh cũng là MC cho một chương trình livestream đang được rất đông khán giả quan tâm vào mùa dịch này Dân hỏi – Thành phố trả lời. Trong buổi phát sóng mới đây, nam MC đã có những chia sẻ tâm huyết về vấn đề tiền hỗ trợ giúp người dân.

 
Chương trình giúp người dân giải đáp những thắc mắc trong đợt dịch này.  (Ảnh: Chụp màn hình)
Chương trình giúp người dân giải đáp những thắc mắc trong đợt dịch này.  (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, buổi live phát sóng ngày 04/09 vừa qua, chương trình Dân hỏi – Thành phố trả lời đã giải đáp những thắc mắc của khán giả về khoản tiền hỗ trợ. MC Quyền Linh thay mặt người dân nói về sự cần thiết của số tiền này. Anh cho biết vấn đề này là một trong những điều khiến bà con rất bức xúc trong thời gian vừa qua. Bởi lẽ họ đang cần chi trả cho nhiều khoản phí, nào là tiền điện, tiền nước, tiền trọ…

“Rồi tiền thức ăn, thực phẩm mà bây giờ chỉ có 1,5 triệu thôi, người ta rất cần. Thậm chí, tôi xin lỗi luôn túi an sinh người ta cũng cần nhưng cần 1,5 triệu hơn. Linh nghĩ rằng từ hôm nay Linh và anh Lê Quang Tự Do cũng cố gắng làm sao số tiền 1,5 triệu đó đến cho dân càng sớm càng tốt. Hy vọng sau ngày 06/09, số tiền đó sẽ đến được với người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc này, để làm sao tiền đó đến càng nhanh càng tốt” – Quyền Linh giãi bày.

 
Quyền Linh chia sẻ về tình hình của người dân hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quyền Linh chia sẻ về tình hình của người dân hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, tại buổi phát sóng ngày 24/08, nam MC cũng rất thông cảm cho những trường hợp không nhận được khoản hỗ trợ. Trong đó anh đặc biệt để tâm đến một bạn khán giả chia sẻ về sự vất vả khi vẫn chưa nhận được tiền trợ giúp. Lúc này, Quyền Linh có những khẳng định rằng: “Thực ra, tôi rất đồng cảm với trường hợp của em đó. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.

 
Nam nghệ sĩ đến cấp phát lương thực cho bà con. (Ảnh: FBNV)
Nam nghệ sĩ đến cấp phát lương thực cho bà con. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ thay người dân nói lên những bức xúc trong tình hình hiện tại, nhiều ngày qua MC Quyền Linh còn đi đầu trong công tác từ thiện. Từ ngày dịch bệnh bùng phát, anh đã trực tiếp tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tay người dân.

 
Quyền Linh tự tay vác từng bao gạo. (Ảnh: FBNV)
Quyền Linh tự tay vác từng bao gạo. (Ảnh: FBNV)

Không ngại nắng mưa hay nguy hiểm, nam MC cùng đoàn thiện nguyện nhiều lần đến các khu vực phong tỏa, rồi vào sâu các hẻm nhỏ để đến được từng nhà và trao tặng phần quà cho bà con. Diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, Quyền Linh cũng có những lo sợ về sức khỏe của bản thân. Tạm gác lại những lo lắng ấy, nam nghệ sĩ vẫn xông pha cùng đội từ thiện đến hỗ trợ người dân.

Nói về sự an toàn của bản thân, anh từng bày tỏ: “Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ. Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đã át đi nỗi sợ hãi. Linh đem món quà được đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Những người thân, bạn bè thậm chí khán giả ai cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần Linh nhiều hơn nữa”.

 
Quyền Linh luôn cố gắng giữ an toàn cho bản thân. (Ảnh: FBNV)
Quyền Linh luôn cố gắng giữ an toàn cho bản thân. (Ảnh: FBNV)

Bằng sự nhiệt huyết và tình thương dành cho người dân, MC Quyền Linh luôn có mặt trên những chuyến xe vận chuyển hàng hóa. Giữa tình hình căng thẳng như hiện nay, những lời động viên, sẻ chia và các phần quà đến từ các nghệ sĩ như Quyền Linh là điều ấm áp với bà con.