Lương tháng tiền chục, làm chủ một cửa hàng nhưng vợ vẫn khóc lóc, không hài lòng: “Người yêu cũ em mua được xe xịn rồi kìa”

Có lẽ pʜụ ɴữ đã từng ít nhất một, hoặc nhiều lần so sánh chồng mình với “chồng người ta”.Nào là tiền lương không bằng “chồng người”, hay “chồng người ta về là biết phụ vợ rửa chén quét nhà sao anh cứ vô dụng thế”, cũng có khi là tị nạnh…

Thừa nhận đi, bạn đã từng nhiều lần than thở như thế, hoặc ít nhất là “phải chi chồng mình được như chồng người ta”.

Thường xuyên so sánh chồng như thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến ảnh hưởng của những lời so sánh ấy đến chồng của bạn như thế nào không?

Mới đây, cộng đồng mạng đang tranh cãi xung quanh câu chuyện, vợ đem so sánh chồng với bạn bè và thậm chí là người yêu cũ khiến anh chồng cảm thấy áp lực: 

Tôi chẳng biết phải nói sao nữa nhưng thật sự giờ tôi đang stress. Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm, cũng đã có với nhau 1 bé 18 tháng. Cuộc sống vợ chồng tôi có lẽ vẫn sẽ êm đềm cho đến ngày hôm qua tôi có nhắc với vợ về khoản tiền nhà mà ngày hôm nay phải nộp, thì tự dưng mặt vợ tôi sầm lại hỏi không nói mà đi thẳng vào phòng nằm khóc.

Ảnh

Rồi tôi đi vào sau cố gắng gặng hỏi thì mới vợ tôi nói là cảm thấy tủi thân vì bạn bè đứa nào cũng nhà xe đầy đủ hết rồi còn mình thì chưa có gì và trách tôi kém cỏi, lấy nhau 3 năm rồi mà đến cái nhà vẫn chưa thể mua được.Lấy tôi là 1 sai lầm và giờ vợ tôi sống với tôi cũng chỉ vì đứa con chứ không còn yêu nữa.

Thế nhưng rồi tình cờ tôi có lướt trên mạng xã hội thấy người yêu cũ của vợ có post ảnh khoe mới mua một chiếc xe xịn và thấy vợ tôi like ảnh này thì lúc đấy tôi đã hiểu chuyện gì xảy ra rồi.

Tôi ѕṓс thật sự, tôi không ngờ là lấy nhau bao nhiêu năm rồi mà vợ tôi vẫn còn theo dõi vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ. Tôi lúc đấy rất là cáu cho nên không tự chủ được có nói mấy câu nặng lời nên vợ tôi giận rồi ôm con về bà ngoại rồi.

Ảnh

Tôi nhận là tôi kém cỏi nhưng không phải là tôi không cố gắng, tôi đã cố gắng từ 1 thằng nhân viên quèn để ra cùng mở 1 cửa hàng riêng thu nhập trung bình mỗi tháng hơn 20tr, nhưng tôi cũng đang cố gắng để кіếм thêm để lo cho cuộc sống. Tôi phải làm sao bây giờ, giờ gọi đіệɴ thì vợ tôi không bắt máy nữa rồi

Một số bình luận cộng đồng mạng để lại:

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Qua câu chuyện trên, nếu ở cương vị một người vợ nên trò chuyện, dẫn dắt chồng làm việc, chứ không nên so sánh chồng với người khác, hoặc coi thường chồng. Hãy có suy nghĩ tích cực, tìm ưu điểm động viên chồng. Áp lực tiền bạc luôn rất mệt mỏi, nhưng cũng cần bình tâm, suy nghĩ theo hướng tích cực để mọi chuyện êm ấm.

Trong khó khăn cần tìm cách tháo gỡ, đừng bi quan, chán nản mà nảy sinh các suy nghĩ tiêu cực. Có khổ mới có sướng, khi chồng кіếм ra ít tiền hay không кіếм ra tiền hãy động viên chồng để cùng nắm tay nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.