Lương hơn 10 triệu nhưng vẫn không lấy được vợ, anh chàng cay đắng khi tіếᴛ Լộ nghề nghiệp làm thợ xây

Thợ xây (thợ hồ) là một trong những nghề nặng nhọc, vất vả. Bên cạnh đó, người thợ hành nghề có suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. Cũng phụ thuộc vào sức khỏe của mình nữa nên vì thế chẳng ai yêu mình đâu

Những ngày nắng, tuy phải “oằn mình” chống chọi với nắng nóng nhưng còn đỡ phải lo; ngày mưa thì cả chủ thầu xây dựng lẫn thợ xây đều “lo sốt vó” vì mưa nhiều, tiến độ thi công các công trình chậm lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ, do nguồn thu nhập của những người thợ – vốn là trụ cột trong gia đình bị giảm.

Mới đây anh chàng đăng lên MXH dòng chia sẻ chỉ vì làm thợ xây mà không có ai thèm lấy

Bài viết của anh chàng trên MXH

Nhiều ông cứ khinh thường cái nghề thợ xây, nhưng tôi đây, thợ xây chuyên đi làm công trình, ngày công của tôi cũng 3-4 trăm nghìn. Có tháng chủ thầu vớ quả ngon, tôi thậm chí kiếm cả 14 15 triệu là chuyện bình thường.

Đợt vừa rồi, bố mẹ cũng giục tôi lấy vợ, mẹ tôi mối cho tôi một cô ở trong làng. Tôi cũng biết thời buổi bây giờ nhiều người vẫn cho nghề thợ xây là thấp kém, thu nhập thấp, thế nên tôi chủ động mua quà cáp và chọn ăn uống ở nơi sang trọng ngay từ lần đầu ra mắt.

Ra mắt xong thì tôi cũng xin được số đіệɴ thoại của cô gái trong làng, nhưng đến lúc về thì cô gái này lại bảo tôi là đã làm thợ xây còn sĩ, tiêu tiền hoang phí. Cuối cùng, cô gái ý quyết định lấy một anh làm văn phòng, lương tháng 5 6 triệu và bây giờ thấy suốt ngày thấy đăng status kêu khổ, kêu sai lầm.

Câu chuyện của chàng đăng tải

Thỉnh thoảng tôi còn thấy em nó chia sẻ mấy bài nói đừng bao giờ nên lấy chồng làm văn phòng. Đấy, cứ khinh thường thợ xây đi, tôi tuy không giàu nhưng cũng thừa sức lo được cho vợ con. Tiếc là tôi không lấy được vợ thôi.

Nhìn những làn da sạm đen vì cháy nắng, những bàn tay chai sạn vàng lên màu vôi vữa, những chiếc lưng áo ướt sũng mồ hôi… và những người thợ đứng chông chênh trên giàn giáo thì lương thợ xây cũng được đấy chứ

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM