Lương 6 triệu vẫn cố mua trả góp điện thoại xịn, đi xe ga sang: Giới trẻ thời nay chỉ ham sống ảo

Không biết từ bao giờ, những vật ngoài thân như Ɖіệп thoại, nhà cửa, xe cộ lại là thước đo để đάɴʜ giá một con người. Không ít người chìm vào cảnh nợ nần chỉ vì vay mượn để sắm dế xịn, xe sang để cốt cho ‘bằng bạn bằng bè’.

Thời đại công nghệ lên ngôi, dù ở nơi đâu, từ thành thị đến nông thôn, từ thành phố ngược về miền núi, chúng ta dễ dàng bắt gặp việc sử dụng smartphone ở bất cứ nơi đâu. Không thể phủ nhận vai trò của công nghệ trong cuộc sống hiện nay. Nhờ nó mọi người có thể dễ dàng liên hệ với nhau cùng hàng trăm, hàng nghìn tiện ích giải trí khác.

Lương 3 cọc 3 đồng, vẫn chày cối trả góp điện thoại xịn, đi xe ga sang – Giới trẻ ngày nay đang “nghèo sang chảnh”

Thế nhưng, đi đôi với lợi ích bao giờ cũng có những bất cập kèm theo. Không biết từ bao giờ, những vật ngoài thân như Ɖіệп thoại, nhà cửa, xe cộ lại là thước đo để đάɴʜ giá một con người. Chính vì lẽ đó, không ít người chìm vào cảnh nợ nần ngập mặt chỉ vì vay mượn để sắm dế xịn, xe sang để cốt cho ‘bằng bạn bằng bè’.

Hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy một bộ phận giới trẻ dù có thể chưa có thu nhập cao nhưng rất chú trọng đầu tư để tạo cho mình một vỏ bọc hào nhoáng. Với mức lương 5-7 triệu đồng nhưng không ít người sở hữu cho mình chiếc Ɖіệп thoại thời thượng với giá hàng chục triệu đồng. Vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại “chịu chơi” mua chiếc Ɖіệп thoại đắt tiền trong khi mình chưa thực sự có điều kiện kinh tế đến vậy?

Lương 3 cọc 3 đồng, vẫn chày cối trả góp điện thoại xịn, đi xe ga sang – Giới trẻ ngày nay đang “nghèo sang chảnh”

Tôi có những người bạn, làm văn phòng không có thu nhập thụ động, chỉ sống với mức lương 7 triệu đồng/tháng nhưng vẫn cố gắng trả góp để mua Ɖіệп thoại xịn giá hàng chục triệu đồng.

Khi tôi thắc mắc về điều đó, thì người bạn đó giải thích rằng, ai ở công ty cũng dùng Ɖіệп thoại như vậy, nếu mình không chịu đầu tư nâng cấp sẽ bị khinh thường.

Hot girl Việt thi nhau khoe iPhone 6S màu vàng hồng | Báo dân sinh

Rất nhiều bạn bố mẹ vất vả làm lụng ở quê nhà nhưng đi làm được đồng nào không gửi báo hiếu bố mẹ mà lại đổ hết việc đi du lịch rồi chụp ảnh sang chảnh và đăng lên mạng làm như mình có cuộc sống sung sướng, tiêu tiền không cần lo nghĩ vậy.

Nhiều hot girl chạy xe thiếu ý thức! | 2banh.vn

Ɖіện thoại đẹp, xe sang là thứ ai cũng muốn, điều này chẳng có gì xấυ xa.

Nhưng bạn không thể mua chiếc iPhone hàng chục triệu, mua chiếc xe tay ga hơn trăm triệu nếu như thu nhập bạn chỉ được có 6 triệu/tháng. Như vậy là bạn đang tự khiến mình khổ khi lúc nào sống trong cảnh ngập nợ.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân.

Share: Thanh mai