“Lòng như lửa đốt”, Đại Nghĩa lên kế hoạch xây nhà chống lũ và tặng ghe máy cho bà con vùng lũ

Không nằm ngoài dự đoán của dân tình, MC Đại Nghĩa cũng quyết tâm góp hết sức của mình để cứu giúp người dân miền Trung.

Vốn nổi tiếng là sao Việt chăm chỉ từ thiện nhất nhì showbiz, Đại Nghĩa cũng không cầm lòng nổi trước tình cảnh khó khăn của “khúc ruột miền Trung” mà nhanh chóng lên kế hoạch cứu trợ. Mới đây, nam MC đã viết những dòng tâm sự lên trang cá nhân: “Một ngày vẫn phải tất bật với công việc không dứt ra được nhưng vẫn nhận rất nhiều những tin nhắn các nơi báo về. Cảm giác bị quýnh quáng vì không biết làm sao cho kịp để giúp bà con vùng lũ. Vì hiện nhiều nơi bị lũ chia cách, các đoàn muốn vào cũng không vào được hoặc không có ai biết và đến những điểm đó”.

Mấy ngày qua, Đại Nghĩa đau đầu suy nghĩ xem nên giúp đỡ người dân bằng cách nào cho thiết thực nhất. “Mỗi một ngày lại phải có những cách xoay sở khác nhau để kịp thích ứng với điều kiện hiện tại. Không phải chỉ là những phần gạo nữa vì giờ có gạo cũng không nấu được. Không phải chỉ là mì gói vì bà con đã phải ăn mì sống hơn 10 ngày nay đến mức hết chịu nổi nữa rồi. Giờ thì đang đặt bánh chưng để chuyển gấp vào cho bà con no lòng và có sức để tiếp tục cầm cự” – anh chia sẻ.

“Nghĩa đã nghĩ nhiều về việc ngay khi cơn lũ này qua đi sẽ làm một điều gì đó lớn hơn và lâu dài hơn để cho cả những năm sau nếu lũ lại về thì bà con sẽ chống chọi được. Nghĩa nghĩ về việc làm sao xây được nhà chống lũ với cái giá tốt nhất vì hiện nay Nghĩa biết giá cho một căn nhà chống lũ cũng gần 200 triệu đồng. Nghĩa nghĩ về việc hay mua tặng cho họ mỗi nhà một chiếc ghe máy để lỡ nước có tràn về cũng kịp lên xuồng mà thoát ra, nhưng điều đó không biết có khả thi không nữa…” – Đại Nghĩa suy tính đến việc sẽ xây nhà và tặng ghe cho mỗi hộ dân để giúp họ phòng chống lũ lụt trong tương lai.

Lòng như lửa đốt khi chứng kiến cảnh người dân đang đói khát, Đại Nghĩa quyết định sẽ trực tiếp ra miền Trung vào đầu tháng 11 cùng với những cộng sự thân thiết để hỗ trợ bà con. “Có thể lúc đó lũ đã qua đi, Nghĩa sẽ hỗ trợ cho bà con sau lũ một cách thiết thực nhất để bà con có thể quay trở lại và phần nào ổn định cuộc sống” – anh nói thêm.

Ngay lập tức, khán giả đã để lại nhiều bình luận cảm phục tấm lòng cao cả và khen ngợi hết lời cho kế hoạch của Đại Nghĩa. Vì không chỉ hỗ trợ người dân trong thời điểm khó khăn này, nam MC đã suy tính đến chuyện giúp đỡ bà con trong tương lai xa hơn. Họ cũng để lại nhiều lời chúc sức khỏe và bình an đến anh để tiếp tục trên con đường cứu vớt những mảnh đời khó khăn.