Linh cữu Chí Tài chính thức hỏa táng, vợ cố NS khóc nghẹn, cất tiếng hát tiễn đưa chồng

Đến 4 giờ sáng ngày 20/12 tại Việt Nam, nghi thức hoả táng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra. Người nhà và ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn suốt lễ an táng.

Nghệ sĩ Chí Tài đã vĩnh viễn ra đi vào chiều ngày 9/12 tại TP.HCM, sau hơn 10 ngày để người thân và bạn bè tại Việt Nam và Mỹ nói lời tiễn biệt. Vào hôm 19/12 (giờ tại Mỹ), lễ an táng cố danh hài tài hoa đã diễn ra. Cụ thể, vào 10h sáng ngày 19/12 tại Mỹ, tương đương rạng sáng ngày 20/12 ở Việt Nam, ca sĩ Phương Loan và gia đình tổ chức thánh lễ an táng tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ), chuẩn bị đưa thi thể cố NS Chí Tài về nơi chín suối. Theo thông tin ghi trên cáo phó, đến 13 giờ (giờ tại Mỹ) cùng ngày, linh cữu NS Chí Tài sẽ được hoả táng, vĩnh viễn rời cõi trần để về với Chúa. Nghi thức hoả táng sẽ được diễn ra tại nghĩa trang Peek Family. Sau đó, vào ngày 22/12, tro cốt của nghệ sĩ Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery.

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 1

Vĩnh biệt cố nghệ sĩ Chí Tài. Người hâm mộ luôn nhớ về chú, mong chú an nghỉ! 4h00 ngày 20/12 tại Việt Nam: Linh cữu được đưa vào phòng hoả thiêu, chỉ người thân được vào chào vĩnh biệt

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 2

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 3

Hình ảnh quan tài của cố NS Chí Tài trong phòng hoả thiêu, ca sĩ Phương Loan và bạn bè bật khóc thành tiếng dữ dội. Đến ngày 22/12 (giờ ở Mỹ), tro cốt cố NS Chí Tài sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery. 3h55 ngày 20/12 tại Việt Nam: Hành trình cuối của NS Chí Tài không lẻ loi!

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 4

Rất nhiều người đã đi phía sau linh cữu để đưa NS Chí Tài về nơi an nghỉ cuối cùng. Cùng với đó, gần 40 nghìn người đang nói lời vĩnh biệt chú qua livestream

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 5

3h45 ngày 20/12 tại Việt Nam: Người thân lần lượt nói những lời cuối cùng với cố danh hài

Chị Hai cố NS Chí Tài không cầm được nước mắt: “Dù biết đời người có sinh lão bệnh tật nhưng em ra đi bất ngờ, em không báo trước cho ai biết. Chí Tài ơi, gia đình xin vĩnh biệt em. Giờ nghìn trùng xa cách. Chào em!” Em vợ NS Chí Tài chia sẻ: “Em là em út trong nhà nên anh Tài thương em lắm, anh chiều em mọi thứ. Em biết anh thích ăn bò bía lắm, em hay cuốn cho anh ăn. Em không muốn khóc vì em sợ chị Loan sẽ khóc và buồn theo. Anh đến thiên đàng nhớ phù hộ và bảo vệ chị Loan. Em không cho má vào nhìn anh được vì má già rồi, anh nhớ cầu nguyện cho má. Mỗi ngày chúng em sẽ thắp nhang cho anh. Anh trên thiên đàng mỗi ngày đều nhìn xuống tụi em nhe”.

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 6

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 7

3h30 ngày 20/12 tại Việt Nam: Ca sĩ Phương Loan suy sụp, nghẹn ngào hát bài Em Ở Đâu? để tiễn đưa người chồng 33 năm gắn kết về Thiên đường! Ca sĩ Phương Loan chia sẻ: “Tôi cảm ơn các anh chị, cô, cô bác đã giúp đỡ Phương Loan rất nhiều để lo tang sự cho anh Chí Tài. Em xin gửi đến anh Chí Tài bài Em Ở Đâu, đây là lần đầu và lần cuối em hát bài này của anh”.

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 8

Lễ an táng NS Chí Tài tại Mỹ: Ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn - Ảnh 9

Trong những giờ phút cuối cùng, ca sĩ Phương Loan khóc cạn nước mắt

3h20 ngày 20/12 tại Việt Nam: Linh cữu cố NS Chí Tài đã được đưa đến nghĩa trang Peek Family để thực hiện nghi thức hoả táng