Lên Đại học chỉ mải chăm làm đẹp, ‘thả thính’ đàn ông để rồi mới nửa học kỳ đã phải xin bảo lưu kết quả vì có thai

Nào ngờ mới nửa học kỳ cô đã phải bảo lưu kết quả vì có thai, điều đau xót hơn là bác sỹ nói cái thai đã lớn nên không bỏ được, Linh buộc phải sinh nở.

Ngày Linh thi đậu đại học, bố mẹ cô mừng rớt nước mắt. Bởi vì cả làng chỉ có mình Linh thi đậu nên bố mẹ cô tự hào lắm. Mấy người hàng xóm thì ai cũng ngưỡng mộ:

– Ông bà ở cái làng này là nhất rồi nhé. Con cái học hành giỏi giang, giờ học đại học thì sau này chắc chắm làm to rồi.

– Tôi cũng chỉ mong sao con bé nó chăm chỉ, lên thành phố đừng đua đòi rồi cố gắng học xong để đi làm kiếm tiền nuôi bản thân thôi_ Mẹ Linh nói.

– Ôi giời bà lo cái gì, Linh nhà bà ngoan ngoãn, chịu khó nổi tiếng ở cái làng này rồi ai mà chả biết.

Lên Đại học chỉ mải chăm làm đẹp, thả thính đàn ông để rồi mới nửa học kỳ đã phải xin bảo lưu kết quả vì có thai - Ảnh 1

(Nguồn Intenet)

Dù vậy thì mẹ Linh cũng có chút lo lắng, bà sợ con gái lên thành phố không lo học mà lại học đua đòi thì chỉ có khốn đốn:

– Lên thành phố lo chăm học con nhá, chị cần học thôi, cố gắng mà lấy cái bằng đi xin việc.

– Mẹ đừng lo, con tự biết mà.

Linh cũng ý thức được rằng nhà mình không mấy khá giả, nên cô nhất định sẽ nỗ lực học tập. Vậy nhưng lên thành phố thì Linh choáng ngợp với mọi thứ nào là xe ô tô, nhà cao tầng, mấy chàng trai cũng điển trai, phong cách chứ không quê mùa ở đàn ông ở dưới quê Linh. Nhất là Linh thấy mấy cô gái trạc tuổi như mình ăn mặc váy vóc rồi son phấn xinh đẹp lắm nên cô tự ti.

Linh vốn có nhan sắc, nhưng cô lại không biết son son phấn phấn nên nhìn quê mùa lắm. Cho đến một lần được cô bạn cùng ký túc xá trang điểm, cho mượn váy vóc đi chơi gặp gỡ nhiều chàng trai nhà giàu thì Linh thích lắm:

– Xinh như mày mà không biết chưng diện thì phí lắm. Mày xem đi, bọn con trai nãy giờ cứ nhìn mày thôi đấy.

Lên Đại học chỉ mải chăm làm đẹp, thả thính đàn ông để rồi mới nửa học kỳ đã phải xin bảo lưu kết quả vì có thai - Ảnh 2

(Nguồn Intenet)

Nghe đến đó mà Linh thấy hào hứng lắm, thế là Linh bắt đầu xao nhãng chuyện học hành, đã vậy tiền bố mẹ gửi lên cô dồn hết mua váy áo, son phấn để chưng diện. Linh còn lập cả tài khoản facebook rồi zalo để thả thính dàn ông nữa. Kết quả là cô được chàng thiếu gia nhà giàu tán tỉnh, yêu anh ta thì Linh còn được chu cấp tiền bạc nữa. Khỏi phải nói lúc đó cô vui mừng như nào.

Về phấn bố mẹ Linh thì thấy con gái lần nào gọi điện về cũng báo là học hành ổn, còn được giấy khen của trường nên họ vui mừng lắm. Họ đâu có biết được con gái mình ở trên thành phố đã trở nên hư hỏng chứ không còn ngây thơ như ngày nào nữa.

Linh ở thành phố lo chưng diện, yêu được thiếu gia tưởng mình có tất cả. Nào ngờ mới nửa học kỳ cô đã phải bảo lưu kết quả vì có thai, điều đau xót hơn là bác sỹ nói cái thai đã lớn nên không bỏ được, Linh buộc phải sinh nở. Cầu xin bạn trai nhận trách nhiệm nhưng anh ta chỉ thốt lên:

– Anh chỉ có thể cho em tiền thôi, còn cưới xin thì không. Với cả anh chỉ coi em là vui chơi qua đường, ai bảo em vừa ngu vừa tham, thấy tiền là sáng mắt lên. Coi như quà rồi tiền anh cấp cho em lâu nay là đền bù đi. Còn lại đừng mong chờ gì thêm nữa cả.

Lên Đại học chỉ mải chăm làm đẹp, thả thính đàn ông để rồi mới nửa học kỳ đã phải xin bảo lưu kết quả vì có thai - Ảnh 3

(Nguồn Intenet)

Nghe đến đó mà Linh ân hận lắm, cô chẳng còn biết bám víu vào đâu đành về quê nhờ cậy bố mẹ. Bố mẹ Linh biết chuyện thì chỉ biết bật khóc:

– Sao con dại thế hả con?

– Con xin lỗi, con sai rồi. Bố mẹ giúp con…

– Giờ thì đành sinh đứa bé chứ sao nữa, dù gì nó là máu mủ nhà mình. Lần này sinh xong cố gắng mà đi học lại đi con ạ.

Linh cảm thấy có tội với bố mẹ vô cùng, nếu cô không ăn chơi, đua đòi thì có lẽ mọi chuyện không ra nông nỗi này. Giờ đây Linh chỉ còn biết cố gắng sinh con rồi làm lại từ đầu mà thôi.