Không ai nhận nuôi, chú chó lang thang nhặt lá cây ‘làm tiền’ đem đổi bánh quy mỗi ngày: Giàu lòng tự trọng

Theo The Dodo, 

Quyết không ăn chịu, chú chó Negro khiến mọi người cảm thấy ấm lòng vì cách trả ơn thông minh của mình.

Vốn là chú chó vô gia cư, 5 năm trước, Negro đã được các giáo viên tại học viện đưa về. Họ cung cấp thức ăn, nước và chỗ ở cho nó.

Dần dần, Negro trở thành “bảo vệ” được tín nhiệm tại đây. Các học viên rất yêu mến, thường mua bánh quy cho “người bạn 4 chân”. Chú chó luôn đi theo học viên vào cửa hàng tiện lợi và nhìn thấy họ dùng tiền mua thức ăn.

chu cho dung la mua banh quy anh 1

Negro luôn trả ơn khi nhận được bánh quy bằng những chiếc lá. Ảnh cắt từ clip.

“Nó thường đến cửa hàng, thấy các em trao tiền và nhận một cái gì đó”, Angela Garcia Bernal – một giáo viên tại học viện – nói với The Dodo. “Rồi một ngày, Negro đã quyết định thử và xuất hiện với một chiếc lá trong miệng, vẫy đuôi và để nhân viên biết rằng nó muốn có một cái bánh quy”.

Negro đã phát minh ra “tiền” của chính mình và thật tuyệt vời, nó đã được mọi người chấp nhận.

chu cho dung la mua banh quy anh 2

Chú chó vô gia cư may mắn khi nhận được sự yêu thương, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Chú chó thông minh dùng... lá để

Đây là “tiền” mà Negro dùng để mua bánh.

Chú chó thông minh dùng... lá để

Tiền đây nhé

Sau khi Nergo nhận ra tiền của mình mọc trên cây, nó đến mua bánh quy đều đặn hơn. “Nó đến mua bánh mỗi ngày.” Gladys Barreto, một nhân viên phục vụ lâu năm tại căn tin cho biết. “Negro luôn trả cho chúng tôi bằng một chiếc lá cho mỗi lần mua bánh quy. Đây dường như là khoản chi trả hằng ngày của nó.”

Chú chó thông minh dùng... lá để

Khuôn viên trường học nơi chú chó Negro làm “bảo vệ”.

Gladys Barreto – một nhân viên lâu năm của cửa hàng – cho biết: “Nó luôn đến để lấy bánh quy mỗi ngày và không bao giờ quên mang theo một chiếc lá. Khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi gần như muốn khóc. Nó đã tìm thấy cách để mọi người có thể hiểu mình”.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú bởi sự dễ thương và thông minh của chú chó.

“Quả là một con vật thông minh! Thật mừng khi nó đã được mọi người chăm sóc tốt”, một người bình luận.

“Chú chó và cả chủ cửa hàng thật tuyệt vời. Một cách trả ơn đáng yêu, thật tuyệt khi nó được hiểu và đáp lại”, một người khác viết.

trong nhiều năm, mọi người tại cửa hàng tiện lợi thuộc một học viện tại Columbia (Mỹ) đều đã quen thuộc với chú chó có bộ lông màu đen Negro. Hàng ngày, Negro đều mang tới đây một chiếc lá để đổi lấy bánh quy cho mình