Khối tài sản khổng lồ khó tưởng của vợ Quý Bình: Nắm 100% BĐS Đảo Vàng, đồng sở hữu 4 công ty khác

Ngoài việc nắm 100% cổ phần tại Công ty Bất động sản Đảo Vàng, bà Nguyễn Ngọc Tiền còn sở hữu nhiều cổ phần tại các công ty lớn khác.

Mới đây thông tin về đám cưới giữa diễn viên Quý Bình và vợ là bà Nguyễn Ngọc Tiền xuất hiện dày đặc trên các trang báo. Câu chuyện thu hút được sự quan tâm của dư luận một phần bởi Quý Bình là diễn viên nổi tiếng, phần khác là cô dâu Nguyễn Ngọc Tiền – người được giới đầu tư mệnh danh là “bà trùm” bất động sản Phú Quốc, đang sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ.

Cơ ngơi bất động sản của vợ diễn viên Quý Bình thực sự lớn cỡ nào? - Ảnh 1

Vợ diễn viên Quý Bình được mệnh danh là “bà trùm” bất động sản Phú Quốc.

“Bà trùm” bất động sản Phú Quốc

Ngay từ những năm 2014 khi bất động sản vẫn còn đang sốt và hàng trăm nhà đầu tư đổ tiền vào những khu vực như TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương, thì bà Nguyễn Ngọc Tiền (sinh năm 1976) đã tìm đến Phú Quốc để rót vốn đầu tư. Công ty Bất động sản Đảo Vàng (BĐS Đảo Vàng – GIS) với 100% cổ phần nằm trong tay bà Nguyễn Ngọc Tiền ra đời từ đó. Không giống như bây giờ, ngày ấy Phú Quốc vẫn là “nàng công chúa ngủ trong rừng”, chưa được các nhà đầu tư bất động sản chú ý tới.

Cơ ngơi bất động sản của vợ diễn viên Quý Bình thực sự lớn cỡ nào? - Ảnh 2

Vì đi trước đón đầu nên đến nay BĐS Đảo Vàng của bà Tiền đã nắm trong tay một loạt các dự án “khủng” tại đây như: Sunset, Sonasea, Royal Streamy Villas, Royal Riverside Dương Đông, Khu phức hợp Bãi Vòng,… Trong đó, khu nghỉ dưỡng 5 sao Royal Streamy Villas được BĐS Đảo Vàng hợp tác đầu tư phát triển với chủ đầu tư Tập đoàn Tư vấn Đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group – mã CKG), nơi bà Tiền vừa nâng tỷ lệ sở hữu cá nhân lên 7,04% hồi tháng 6/2020. Với việc là cổ đông lớn thứ hai của CIC Group, nắm giữ lượng lớn cổ phiếu CKG trong thời gian dài và không ngừng gia tăng tỷ lệ kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE, bà Nguyễn Ngọc Tiền cùng với BĐS Đảo Vàng đang là cánh tay đắc lực nối dài để đại diện đầu tư và phát triển các dự án của CIC tại Phú Quốc. Về tình hình kinh doanh của BĐS Đảo Vàng, theo dữ liệu mà chúng tôi có được, giai đoạn 2017 – 2018 công ty có tăng trưởng tốt với mức doanh thu thuần đạt 27 – 28 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 26 tỷ đồng năm 2017. Tuy nhiên đến giai đoạn 2018 – 2019, lợi nhuận gộp công ty trong năm 2019 giảm 62% xuống 5 tỷ đồng so với năm liền trước đó, cùng thời điểm công ty tập trung triển khai các dự án bất động sản lớn tại Phú Quốc như Khu biệt thự và nhà phố cao cấp Royal Streamy Villas (Búng Gội) và Khu biệt thự và nhà phố cao cấp Royal Riverside Dương Đông. Tính đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn kinh doanh của BĐS Đảo Vàng là 436 tỷ đồng, tăng 77% so với năm 2018. Cơ cấu nguồn vốn chủ yếu được tài trợ bằng nợ ngắn hạn, vốn chủ sở hữu chỉ đạt gần 23 tỷ đồng, chiếm 5% tổng nguồn vốn của doanh nghiệp. Công ty không vay nợ dài hạn để đầu tư.

Sở hữu một loạt các công ty khác

Ngoài BĐS Đảo Vàng, bà Nguyễn Ngọc Tiền, vợ diễn viên Quý Bình còn là cổ đông lớn của hàng loạt các công ty khác nhau, từ đầu tư tài chính tới giải trí.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bà Tiền hiện đang nắm giữ 91% cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS Đảo Vàng, 50% cổ phần tại CTCP Thương mại dịch vụ tư vấn Khang Phú, 8% tại CTCP Xây dựng Bi Trần Phú Quốc và sở hữu 100% cổ phần tại Công ty TNHH MTV Đầu tư Du lịch Giải trí Khổng Tước.

Trong đó, với công ty Giải trí Khổng Tước do bà Tiền làm Giám đốc và nắm 100% vốn, hoạt động trong lĩnh vực giải trí, du lịch. Kết quả kinh doanh những năm gần đây cho thấy tình hình kinh doanh đang trên đà tăng trưởng.

Năm ngoái, Giải trí Khổng Tước thu về 11 tỷ đồng doanh thu và 7,6 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tương ứng với mức tăng 91% và 134% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 2 tỷ đồng so với khoản lỗ hơn 3 tỷ đồng năm 2018.

Tổng tài sản của doanh nghiệp tính đến cuối năm 2019 là 14 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 12 tỷ đồng.