Khoa học chứng minh: Phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu người kém tuổi, đặc biệt là đàn ông trẻ hơn 10 tuổi

Hầu hết phụ nữ kết hôn với những người đàn ông lớn hơn họ 1-3 tuổi thường tin rằng đó là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, theo một bác sĩ và chuyên gia về mối quan hệ, phụ nữ hẹn hò với những người đàn ông trẻ tuổi hơn có xu hướng hạnh phúc và hài lòng hơn trong mối quan hệ.

Một nghiên cứu được chia sẻ trên kênh Bright Side đã đăng tải chi tiết về cuộc khảo sát liên quan đến mối quan hệ dị tính do Tiến sĩ Lehmiller (tiến sĩ tâm lý học người Mỹ) thực hiện.

Tiến sĩ Lehmiller đã làm khảo sát trong phạm vi 200 phụ nữ, bao gồm những người phụ nữ hẹn hò với những người đàn ông trẻ hơn, lớn tuổi hơn và bằng tuổi với phụ nữ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trong các mối quan hệ tình cảm với nam giới trẻ hơn họ khoảng 10 tuổi là hạnh phúc nhất.

Lệ Quyên tạo dáng tình tứ bên trai trẻ - VnExpress Giải trí

Trong mối quan hệ này, phụ nữ cũng tận tâm hơn so với các phụ nữ đang hẹn hò với đàn ông lớn tuổi hơn hoặc gần bằng tuổi. Theo Tiến sĩ Lehmiller, lí do là phụ nữ thường chiếm thế thượng phong trong các mối quan hệ này và có nhiều cơ hội cho sự bình đẳng hơn.

Nghiên cứu cũng đi đến kết luận rằng yêu thương và làm hài lòng một người phụ nữ lớn tuổi cũng có thể khiến đàn ông hạnh phúc để sau đó cả hai cùng hạnh phúc. Các chuyên gia khác còn tiết lộ rằng những cặp vợ chồng này có khả năng tương thích, trưởng thành hơn và thậm chí làm tốt hơn trong vai trò cha mẹ.

Bên cạnh những lo ngại nói trên, có vô vàn những điều khác có thể khiến một người e dè trước một mối quan hệ nữ hơn tuổi nam

Gu thời trang đồ đôi ăn ý của Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu - VietNamNet

Ví dụ như những áp lực từ phía gia đình, đặc biệt là gia đình bạn nam; không khớp nhau về thời điểm thực hiện những dự định tương lai như cưới xin, có con, vân vân.

Chính vì vậy, điều quan trọng mà mỗi người cần nhớ rõ là một mối quan hệ luôn dựa trên 3 yếu tố: Sự tôn trọng, Lòng tin, và Cảm xúc.

Khi cảm xúc đã có, hãy tôn trọng lẫn nhau dù người kia hơn hay kém mình bao nhiêu tuổi, và hãy giữ vững niềm tin vào người mình yêu cũng như mối quan hệ của hai người. Hãy luôn luôn nhận thức rõ những rủi ro, và nói chuyện với nhau về chúng một cách cởi mở và rõ ràng.

Khi đó, mọi vấn đề có thể được giải quyết, và việc duy nhất còn lại là yêu nhau hết mình mà thôi.