Khẩu trang y tế khan hàng, sốt giá tại Tiền Giang

Ngày 28/7, hầu hết các cửa hiệu bán thuốc Tây, cửa hàng trang thiết bị y tế tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đều từ chối bán khẩu trang y tế.

Trước diễn biến dịch phức tạp tại TP Đà Nẵng, với nhiều ca mắc bệnh trong cộng đồng, nhu cầu mua khẩu trang y tế của người dân tỉnh Tiền Giang tăng cao dẫn đến hầu hết các cửa hàng, điểm bán khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh khan hàng, sốt giá.

Ngày 28/7, hầu hết các cửa hiệu bán thuốc Tây, cửa hàng trang thiết bị y tế tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đều từ chối bán khẩu trang y tế cho khách hàng quen thuộc. Tại các huyện, thị xã ở tỉnh Tiền Giang, nhiều người dân cũng không mua được khẩu trang y tế, phải sử dụng khẩu trang vải.

Vài ngày trước, khi có thông tin dịch bệnh tái phát tại Đà Nẵng, giá khẩu trang đã tăng 2-3 lần so với khi chưa có dịch bệnh, tức trên 100 nghìn đồng/ hộp (50 cái).

Toàn tỉnh Tiền Giang có hơn 1.400 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, hiệu thuốc Tây có bán mặt hàng khẩu trang y tế, nhưng đến nay đã khan hàng do thiếu nguồn cung. Hiện nhiều cơ sở đang bán các loại khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và sử dụng nhiều lần. Giá bán loại khẩu trang này trên 10.000 đồng/cái.