Khẩn thiết tìm người thân cho BN khờ khạo mắc Covid-19 xuất viện: Anh 40 tuổi, lang thang không nhà cửa

Không may nhiễm COVID-19 do tinh thần không ổn định lại hay đi lang thang, ngày ra viện anh được bệnh viện giúp đỡ cùng hy vọng người nhà có thể đón anh về.

Trên trang Fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng thành phố vừa qua đã đăng tải câu chuyện của người đàn ông là F0 mắc bệnh tâm thần, mong muốn tìm được người thân về bên cạnh anh.

Người đàn ông trong câu chuyện khoảng 40 tuổi. Do không có người thân nên anh lang thang khắp nơi trên địa bàn Bình Chánh. Không nhận thức được mình là ai, cũng chẳng biết được mối nguy hiểm của COVID-19 thế nào.

Người đàn ông bị nhiễm COVID-19 và được đưa vào Bệnh viện dã chiến số 4 điều trị

Anh không thể tự chăm sóc, bảo vệ bản thân trước bệnh tật, kể cả tiêm vaccine. Không may, anh bị nhiễm bệnh do di chuyển nhiều nơi, gặp nhiều người, không tự ý thức thực hiện 5K như không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, hoặc có thể trốn viện, hoàn toàn có thể trở thành nguồn lây là rất cao.

”Ngày nhập BV dã chiến 4, anh la hét, hoảng loạn, bất hợp tác điều trị, gây thách thức cho đội ngũ chăm sóc mỗi khi cho uống thuốc, đeo bình oxy cũng khó thực hiện vì anh không ngồi yên. Thậm chí có khi các bác sĩ phải cố định anh vào giường mới có thể tiến hành chữa trị. Hơn hai tuần trôi qua, những đau đớn vật vã cơn bệnh hoành hành cũng thoái lui, anh vẫn giữ tinh thần mưa nắng thất thường, nhưng thần sắc tươi tỉnh và vui vẻ hơn nhiều. Đặc biệt là ai giao cơm nước đều chào cười vui vẻ, cúi đầu cảm ơn nhiệt tình,… Không phải phần mình, anh không bao giờ xin thêm, giành phần uổng công”, Fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố chia sẻ.

Do anh là trường hợp đặc biệt nên được bố trí cho anh ở tầng trệt của bệnh viện để tiện theo dõi, chăm sóc cũng như an toàn cho anh do nơi này không cao và được rào chắn cẩn thận.

Tuy tinh thần không được ổn định nhưng anh vô cùng thân thiện, mỗi khi y, bác sĩ phát cơm, phát thuốc anh đều ríu rít cúi đầu cảm ơn. ”Nếu không vướng cái rào, chắc hẳn những cái cúi đầu cảm tạ từ anh sẽ thay thế bằng những cái ôm hôn nồng hậu vỡ oà, với tính khí vui vẻ và chân thành sẵn có mà chúng tôi ai cũng có thể cảm nhận được”.

Qua nhiều ngày điều trị, anh đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện vào ngày 6.9 vừa qua. Chẳng có người thân, tâm trí lại không bình thường nên dù có là một người đàn ông 40 tuổi thì cũng khiến cho đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện lo lắng. Rồi không biết người đàn ông này sẽ đi đâu và làn gì tiếp theo? Anh lại lang thang trên đường, không nhà, không người thân.

Anh ra viện và được bệnh viện giúp đỡ chuyến xe cùng một số nhu yếu phẩm khác

Khi xuất viện, anh được phía bệnh viện tài trợ một chuyến xe, phần quà bánh, đồ dùng cá nhân rồi bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh quản lý. Câu chuyện khi được đăng tải, bệnh viện hy vọng người thân sẽ tìm đến anh mang đến cho anh một gia đình, để anh không phải lang thang khắp con đường ở TP. Hồ Chí Minh nữa đặc biệt là khi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành thế này.

Câu chuyện đặc biệt của người đàn ông này nhận được nhiều quan tâm của dân mạng khi đọc bài viết, mọi người đều đồng cảm và hy vọng anh sẽ sớm ngày được đoàn tụ với gia đình:

– Trong lúc khó khăn hoạn nạn mới rõ tình người rất đáng trân quý và cảm động lắm xin cầu cho mau qua đại dịch này.

– Cầu mong anh sớm gặp lại người thân.

– Nhìn thương quá. Mong anh tìm lại được gia đình.

– Rất quý, đọc và cảm nhận được một nhân bản rất tình cảm và rất tốt đẹp từ anh, mong anh sớm an nhiên.

– Thương quá, mong anh luôn bình an.