Khách Tây đón năm mới 2021 ở phố đi bộ, đăng ảnh khoe bạn bè không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19

3 giờ sáng Tết dương lịch 2021, vẫn chưa ngưng tiếng nói cười sôi nổi của những vị khách Tây còn ở lại Việt Nam trong năm Covid 2020 vừa rồi.

Nhờ ở Việt Nam mà họ có thể an tâm chào đón khoảnh khắc giao thừa 2021 trong không khí náo nhiệt, rất khác biệt so với nhiều nước trên thế giới đang trong tình trạng phong tỏa vì dịch Covid.

“Việt Nam đang làm rất tốt”

Giao thừa năm 2021 chính là cột mốc đánh dấu 21 năm ông Leonardo Lanfranconi (41 tuổi, quốc tịch Ý, hiện đang là nhân viên kinh doanh) gắn bó với đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Được biết, Leonardo Lanfranconi đã từng làm việc ở nhiều đất nước khác nhau. Nhưng đi khắp mọi nơi, cuối cùng ông vẫn chọn đặt chân trở lại Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng trở nên khó kiểm soát, ông cảm thấy thật đúng đắn khi đã chọn đất nước hình chữ S này làm nơi lập nghiệp.

“Chính phủ Việt Nam đã và đang làm hết sức có thể. Mặc dù đối với người lao động nước ngoài như chúng tôi có thể gặp chút vấn đề về mặt giấy tờ, nhưng nền kinh tế trong nước được điều hành ổn định đã giúp mọi thứ đỡ khó khăn hơn rất nhiều”, ông nói bằng giọng tin tưởng.

Một số người thì rơi vào tình huống “bất khả kháng”, nguồn tài chính bị hạn chế rất nhiều nhưng họ vẫn giữ được tinh thần lạc quan đáng ngạc nhiên. Điển hình là nhóm bạn của bà Sofia đến từ Đức. Kế hoạch du lịch xuyên Việt từ bắc vào nam của họ đã kéo dài hơn dự kiến và hiện tại vẫn chưa xác định được ngày quay về.

“Chúng tôi vẫn rất ổn. Nói thật, về lại Đức thì chưa chắc có cơ hội được thoải mái như thế này. Đúng ra chúng tôi phải tiết kiệm, nhưng hôm nay là năm mới mà”, bà Sofia cùng nhóm bạn vui vẻ nâng ly.

Khách Tây đón năm mới 2021: không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19 - Ảnh 1

Các phương tiện di chuyển khó khăn tại phố đi bộ Bùi Viện

Khách Tây đón năm mới 2021: không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19 - Ảnh 2

Khu phố thu hút nhiều khách Tây về đêm

Khách Tây đón năm mới 2021: không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19 - Ảnh 3

Khu phố thu hút nhiều khách Tây về đêm

Việt Nam kiểm soát dịch rất tốt

Chị Dayana (22 tuổi, du học sinh người Bulgaria) thích thú chia sẻ: “Khi tôi đăng video cùng với các bạn đếm ngược những giây phút cuối cùng của năm 2020 lên mạng xã hội, nhiều người ở quê đã rất ngạc nhiên và hỏi tôi tại sao không thực hiện giãn cách xã hội. Tôi đã cố gắng giải thích rằng Việt Nam kiểm soát dịch rất tốt nhưng có vẻ họ vẫn không tin. Thật trớ trêu khi bây giờ, việc tụ tập và vui chơi cùng bạn bè lại trở thành điều gì đó lạ lùng”.

Đến với Việt Nam là sự ngẫu nhiên, nhưng lâu dần, Dayana thấy mình gắn bó sâu đậm với đất nước này. Nữ du học sinh cho biết dự định du học ban đầu của mình là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nhưng sau khi được xem những văn hoá phẩm của Việt Nam, chị đã đổi ý.

Cho tới hiện tại, Dayana vẫn cảm thấy rất hài lòng với quyết định ngày ấy, chị khẳng định: “Việt Nam là một sự lựa chọn đột ngột nhưng vô cùng sáng suốt, nơi đây chính là thiên đường”. Hầu hết người nước ngoài chọn phố Tây làm nơi để đón năm mới cùng bạn bè vì ở đây có không gian mở, đa dạng văn hóa nhưng vẫn rất Việt Nam.

Tuy nhiên, đa số khách đến đây đều không chấp hành quy định đeo khẩu trang để bảo vệ cho bản thân cũng như mọi người xung quanh. Khi được hỏi lý do, ai nấy cũng chỉ cười và lảng tránh.

Khách Tây đón năm mới 2021: không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19 - Ảnh 4

Xe ô tô, xe máy và người đi bộ phải nhích từng chút một bên trong phố đi bộ

Khách Tây đón năm mới 2021: không tin Việt Nam tụ tập giữa Covid-19 - Ảnh 5

Phố Tây đêm giao thừa náo nhiệt hơn thường ngày