Chị đại quận 4″ ʟạɪ ᴛáɪ xᴜấᴛ: ᴋʜôɴɢ ᴋʜẩᴜ ᴛʀᴀɴɢ, ᴅẫɴ ᴄᴏɴ đɪ ʟᴀɴɢ ᴛʜᴀɴɢ trên phố ngày đầu TP.HCM siết chặt

Câu chuyện về người phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) nhiều lần bị phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường mùa dịch khiến nhiều người bức xúc. Thậm chí, khi lực lượng chức năng đến tận nhà nhắc nhở việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch thì người phụ nữ tiếp tục lớn tiếng “trả treo”. Hết lần này đến lần khác đều cho rằng, “Virus ở đâu ra”, “Làm gì có dịch…”.

Chị N. nhiều lần bị xử phạt vì hành vi không đeo khẩu trang

Được biết, trong vòng 3 tháng chị N. bị phạt hơn 16 triệu đồng đều vì hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Mới đây, khi TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đó”, hình ảnh người phụ nữ được cho là chị N. dắt theo con gái di chuyển trên phố được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cho là chị N. không đeo khẩu trang dẫn con gái đi lang thang trên phố (Ảnh: Facebook)

Bất chấp dịch bệnh căng thẳng và nguy hiểm, người phụ nữ tiếp tục không đeo khẩu trang, vô tư đi ngoài đường. Việc không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khiến nhiều người lo lắng và bất bình.

Trước đó, theo Pháp luật TP.HCM, Công an quận 4 cho biết chị N. có dấu hiệu trầm cảm do chuyện tình cảm. Hiện tại, để đảm bảo an toàn phòng dịch, cơ quan chức năng quận 4 đã đưa người phụ nữ vào diện quản lý theo quy định. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ tăng hình phạt, không dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính.