‘Hot girl ống nghiệm’ Lan Thy ngày ấy, bây giờ ra sao? Tập trung vào việc học và ít dùng MXH để không nghe lời đồn

Đó là chia sẻ của Lan Thy trong một bài phỏng vấn độc quyền khi cuộc sống đang liên tục bị xáo trộn bởi bài bóc ρʜṓᴛ mỗi năm được ‘đào lên’ vài lần. Phạm Tường Lan Thy (sinh năm 1998, cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM).

Là một trong 3 em bé Việt Nam đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp ᴛʜụ ᴛіпʜ trong ống nghiệm.

Cái tên Lan Thy được nhắc đến nhiều nhất khi cô nàng bước vào tuổi trăng tròn với khuôn mặt khả ái cùng khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ như guitar, organ, piano,… Cứ nghĩ tuổi học trò sẽ là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất khi được gọi là ‘hot girl ống nghiệm’; ‘thành tựu y học’, nhưng không.

Khoảng giữa năm 2016, Lan Thy trở thành tâm điểm chỉ trích của thành viên mạng khi bài viết tố cáo ӑɴ cắρ đề tài khoa học dẫn đến cái cʜếᴛ ᴛức ᴛưởі của bạn thân được chia sẻ.

Từ đó đến nay, năm nào bài viết này cũng được ‘đào mộ’, và mỗi lần như thế, cái tên Phạm Tường Lan Thy được nhắc đến kèm theo rất nhiều bình luận khiếm nhã.

Bài 'bóc phốt' vô căn cứ về Lan Thy trên mạng xã hội.

Bài ‘bóc ρʜṓᴛ’ vô căn cứ về Lan Thy trên mạng xã hội.

Sau 3 năm im lặng, khoảng cuối năm 2019, Lan Thy bất ngờ chia sẻ một bài note khá dài với nội dung giải thích và thanh minh cho những lời tố cáo vô căn cứ về mình trên mạng xã hội, tuy nhiên không nhận được mấy sự ủng hộ.

Không muốn sự việc làm ảnh hưởng đến những người không liên quan, Lan Thy lên tiếng sau 3 năm im lặng.

Không muốn sự việc làm ảnh hưởng đến những người không liên quan, Lan Thy lên tiếng sau 3 năm im lặng.

Trong một bài phỏng vấn độc quyền, Lan Thy cho biết, thời gian du học Nước mặt trời mọc, cô bạn chỉ chuyên tâm vào học hành và ít khi dùng mạng xã hội.

‘Sang đó, mình chỉ chuyên tâm học hành, ít khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Những ngày không có tiết thì tranh thủ làm thêm hoặc họp nhóm các bạn bè ngoại quốc để trao đổi, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống.

Mỗi ngày, mình đều video call về cho gia đình. Ba mẹ mình chỉ có mình là con, nên từ ngày đi du học, ba mẹ ở nhà cũng buồn và nhớ. Mỗi năm, mình về Việt Nam 2 lần, trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Mỗi lần về khoảng 2-3 tháng nên phần nào bù đắp được nỗi nhớ nhà, nhớ ba mẹ’ – Lan Thy chia sẻ.

Hiện tại, cuộc sống của Lan Thy vẫn ổn, trừ những thời điểm câu chuyện tố cáo vô căn cứ kia cứ mỗi năm lại xuất hiện trên mạng 2-3 lần. Vào những lúc ấy, Lan Thy quyết định tạm khóa trang cá nhân, chỉ giữ lại phần Messenger trò chuyện với bạn bè.

Lan Thy có khả năng chơi được nhiều loại nhạc cụ.

Lan Thy của hiện tại đã trưởng thành và dũng cảm đối diện tất cả.

Lan Thy của hiện tại đã trưởng thành và dũng cảm đối diện tất cả.

Lan Thy vẫn đều đặn về Việt Nam vào những kỳ nghỉ để thăm gia đình và người thân. Sau tất cả, Lan Thy rút ra được nhiều bài học cho bản thân: ‘Trong lúc trải qua thì thấy ghê gớm, qua rồi lại thấy mình trưởng thành. Việc viết ra bài note là chứng minh cho việc mình đã dám đối mặt, thay vì im lặng như trước đây.

Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, bình tĩnh xử lý mọi việc, trước khi đề cập đến vấn đề tranh luận nào đó, đều chuẩn bị bằng chứng kỹ càng.

Mình từng xem mạng xã hội là tất cả, đi đâu cũng check-in, đăng ảnh, rồi ngồi đếm like. Nhưng từ khi đi du học, ít hoạt động mạng xã hội, mình nhận ra cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều hay ho mà bản thân chưa khám phá. Mình thấy cuộc sống như hiện tại, ý nghĩa hơn rất nhiều’.

Tháng 3/2016, Lan Thy bất ngờ xuất hiện trong chương trình Đường lêɴ đỉɴʜ Olympia với vai trò thí sinh dự thi. Dù không đạt được kết quả như mong đợi nhưng ‘nụ cười tỏa nắng’ của cô пữ ѕіпʜ lúc đó là đề tài bàn tán của rất đông người theo dõi.

Tháng 7/2016, khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia môn Sử, Lan Thy đáɴʜ giá đề thi khá dễ và bản thân mình đã làm rất tốt. Điểm thi được công bố, пữ ѕіпʜ này đạt 3,75 môn Sử khiến nhiều người ngỡ ngàng. Và, một lần nữa, cái tên Lan Thy trở thành tâm điểm bàn tán của rất đông thành viên mạng.

Tháng 8/2016, Lan Thy lên đường du học Nước mặt trời mọc sau khi nhận được suất học bổng toàn phần 4 năm, trị giá 280 triệu đồng. Từ thời điểm đó cho đến tháng cuối tháng 2/2019, Lan Thy rất ít khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh đăng tải trên trang cá nhân cũng thưa thớt dần.

Trước thời điểm thi Đại học 2 tháng, khoảng tháng 5/2016, mạng xã hội bùng nổ bài một bài viết tố Lan Thy ӑɴ cắρ ý tưởng, dẫn đến cái cʜếᴛ ᴛức ᴛưởі của bạn thân cùng trường cấp 3. Chưa hết, bài đăng này còn đề cập đến chuyện gian lận trong kỳ thi Sử cùng vấn đề xuất thân của Lan Thy.

Ngày 28/2/2019, Lan Thy đã chia sẻ một bài viết khá dài lên trang facebook cá nhân, giải thích cặn kẽ 5 vấn đề mà thành viên mạng thắc mắc, trong đó có việc cô có ӑɴ cắρ ý tưởng, gián tiếp dẫn đến cái cʜếᴛ của người bạn thân. Tất cả đều kèm bằng chứng là ảnh chụp đoạn trò chuyện với người trong cuộc.

Từ đó đến nay, lùm xùm quanh những lời đồn thổi, tố cáo vô căn cứ vẫn đều đặn được chia sẻ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến Lan Thy và những người mà cô bạn yêu quý, kính trọng.