Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm

Nhân dịp người em thân thiết là diễn viên Huy Khánh đến thăm nhà, Hoàng Mập chia sẻ về đam mê ở nhà cổ và những bí mật bên trong.

Mới đây, trên kênh Youtube của diễn viên Huy Khánh đã đăng tải một clip dài quay lại cảnh anh mời diễn viên Hoàng Mập đi ăn nhà hàng sau đó về thăm căn nhà cổ trăm tỷ chứa nhiều bí ẩn bên trong.

Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm - Ảnh 1

Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm - Ảnh 2

Huy Khánh quay lại từng góc đẹp nhất trong căn nhà của Hoàng Mập. Khi hỏi về lý do sống trong căn nhà gỗ rộng, Hoàng Mập tâm sự: “Giờ tôi còn chưa trả nợ xong, còn đang kiếm tiền trả nợ cho nhà cổ trăm tỷ”. Sau đó, Hoàng Mập than phiền về việc bị mọi người chửi bới vì khoe nhà cổ trăm tỷ: “Thật sự, căn nhà cổ đó là niềm vui và cũng là nỗi buồn của tôi. Đến bây giờ tôi vẫn muốn làm này làm kia, gửi đá ra để làm lại căn nhà. Tôi nói thật, tôi là diễn viên, người của công chúng, cũng quen nhiều anh em báo chí. Các báo cứ bảo tôi sao không cho đăng bài, không đăng lấy gì ra kiếm sống”.

Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm - Ảnh 3

Hoàng Mập không muốn khoe nhà nhưng báo chí cứ tìm đến, anh lại cho phép một phần vì cần hợp tác. Hoàng Mập mô tả nhà anh rộng hàng trăm mét, các nội thất hầu hết đều bằng gỗ. Điểm nhấn của căn nhà còn có nhiều đồ cổ do chính Hoàng Mập sưu tầm nhiều năm. Các cổ vật bao gồm: đồ thờ cúng, chum, hũ, tranh ảnh,… Ở gian trên nơi thờ tự, Hoàng Mập để nhiều lư hương, tranh cổ và giăng đèn lồng đỏ. Theo anh đây là không gian trang nghiêm nhất trong ngôi nhà và không cho người ngoài vào thăm. Do vậy, Huy Khánh cũng không thể ghi lại được hình ảnh về gian trên nhà Hoàng Mập. “Trước khi mua căn nhà này về, tôi có xuống xem trước và biết đây là nhà của quan tể tướng ngày xưa, có lịch sử đàng hoàng. Bạn tôi ngoài Bắc còn bảo tôi cần thì họ sẽ dịch các câu đối cổ treo trên tường ra cho tôi đọc. Lúc đó tôi chưa có tiền mua nên chỉ dám xem thôi. Xem xong về nhà tôi nằm ngủ cứ ám ảnh, mơ thấy căn nhà trước mặt mình, rồi có cả binh lính, ngựa trắng chạy trước ngựa đen chạy theo. Từ lúc về căn nhà đó về ở, tôi chưa bao giờ dám lên gian trên của nó để ngủ, chỉ dám ngủ nhà dưới thôi vì mỗi lần ngủ tôi đều thấy nhà bay bay rồi ông tướng đó xuất hiện. Tôi cảm giác đó không phải giấc mơ mà như hiện ra trước mắt mình. Lâu lâu trên nhà lại có những hiện tượng kỳ lạ khiến tôi sợ không dám lên”.

Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm - Ảnh 4

Hiện Hoàng Mập đang nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp để hoàn thành mục tiêu trả hết nợ tiền mua nhà cổ. Sau những giờ lao động miệt mài, nam nghệ sĩ cảm thấy hạnh phúc vì có một chốn bình yên để trở về.