Hoài Linh làm thơ tiễn biệt Chí Tài, từng câu từng lời tâm can: “Thanh thản mỉm cười an nhiên nh锑

Không có điều kiện dự đám tang Chí Tài tại Mỹ, Hoài Linh làm một bài thơ xúc động, nhờ mọi người đọc tặng bạn tri kỷ.

Rạng sáng ngày 19/12 giờ Việt Nam, tức 11 giờ trưa ngày 18/12 giờ địa phương, đám tang Chí Tài tại Mỹ đã được thân nhân cử hành long trọng tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh (Fountain Vally). Đông đảo nghệ sĩ hải ngoại, các đồng nghiệp, đàn em và khán giả đã đến tiễn đưa Chí Tài lần cuối. Không thể có mặt để vĩnh biệt người bạn thân hơn 20 năm, NSƯT Hoài Linh trằn trọc suốt đêm về sáng ngày 19/12 để dõi theo tin tức tang lễ. Trên trang cá nhân, danh hài nghẹn ngào chia sẻ: “Ấm áp anh nhé”. Không chỉ thế, Hoài Linh còn đặc biệt gửi tặng người bạn tri kỷ một bài thơ thất ngôn vô cùng xúc động.

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 1Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 2

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 3

“Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi

Đời trả anh về với nuớc Chúa

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi.

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh

Em xin giữ lại những bóng hình

Giữ lại cho mình miền ký ức

Giữ lại trong tim những chân tình.

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc

Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì.

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần

Kiếp Tằm anh trọn với ân nhân

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé

Ngủ giấc thật sâu giấc thiên thần

18/12/2020. Việt Nam”.

Bài thơ ấm áp mà xót xa được Hoài Linh sáng tác trong ngày 18/12, cũng chính là sinh nhật lần thứ 51 của nam NSƯT. Ca sĩ Dương Triệu Vũ từng tiết lộ, Hoài Linh đã ‘trách yêu’ Chí Tài khi tang lễ tại Mỹ của bạn thân lại trùng ngày anh Bốn đón tuổi mới. Dù là lời ‘trách yêu’ nhưng mọi người không khỏi đau lòng cho đôi bạn tri âm tri kỷ.

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 4

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 5

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 6

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 7

Đông đảo sao Việt cũng không nén được xúc động trước tình cảm của danh hài kỳ cựu.

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 8

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 9

Trước đó, bài thơ đã được Hoài Linh gửi sang nhờ đồng nghiệp tuyên đọc trong đám tang Chí Tài tại Mỹ. Nghệ sĩ Tô Ngọc Thủy chính là người được giao trọng trách đọc tâm thư bài thơ của Hoài Linh dành cho cố danh hài Chí Tài. Tại hiện trường, khi từng câu từng chữ trong bài thơ vàng lên, đã có rất nhiều người xúc động rơi nước mắt. Trước đó, con trai Hoài Linh cũng thay mặt cha đi viếng người chú thân thiết.

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 10Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 11

Có lẽ tình bạn tri kỷ, tình đồng nghiệp hơn 20 năm với bao kỷ niệm ngọt bùi cay đắng khiến Hoài Linh không bao giờ quên được nỗi đau mất đi người anh thân thương Chí Tài. Dù đã hoàn thành trách nhiệm lo liệu tang lễ tại Việt Nam nhưng danh hài vẫn đau đáu dõi theo đám tang Chí Tài tại Mỹ với tất cả tấm lòng.

Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 12Đám tang Chí Tài tại Mỹ: Hoài Linh làm thơ gửi viếng - Ảnh 13

Cũng tại giáo xứ Thánh Linh, Thánh lễ Cầu hồn của người quá cố sẽ diễn ra lúc 6 giờ chiều theo giờ địa phương. Đến 13 giờ ngày 19/12, linh cữu Chí Tài sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home. Sau đó, tro cốt cố nghệ sĩ sẽ được mang về nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22/12.