Hồ Quang Hiếu nhận “cả rổ gạch đá” vì làm clip lãng phí, đeo khẩu trang sai cách

Chia sẻ đoạn video đeo khẩu trang sai cách, ca sĩ Hồ Quang Hiếu vấp phải tranh cãi. Nam ca sĩ phản hồi anh quay video cho vui, không nhằm hướng dẫn khán giả. Mới đây, Hồ Quang Hiếu đăng video chỉ cách đeo khẩu trang để dễ ăn uống.

Trong video, nam ca sĩ đeo một chiếc khẩu trang trên mũi và một chiếc ở cằm. Cách đeo của nam ca sĩ để hở phần miệng. Đoạn video lập tức gây tranh cãi trên mạng xã hội. Khán giả cho rằng cách sử dụng khẩu trang của giọng ca sinh năm 1986 vừa lãng phí lại sai cách, không đảm bảo việc phòng tránh dịch. “Vui thôi đừng vui quá, người nổi tiếng không nên đeo như vậy. Fan có thể học theo”, “Người nổi tiếng có trách nhiệm tuyên truyền cách đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong thời điểm này”, “Cách đeo của Hồ Quang Hiếu lãng phí. Có lẽ chỉ người giàu mới dám dùng hai chiếc khẩu trang một lúc vào thời điểm này”, “Cách đeo này quá lãng phí”, nhiều ý kiến chỉ trích Hồ Quang Hiếu.

Ho Quang Hieu deo khau trang sai cach anh 1

Ho Quang Hieu deo khau trang sai cach anh 2

Ho Quang Hieu deo khau trang sai cach anh 3

Phản hồi PV về phản ứng trái chiều của dư luận, Hồ Quang Hiếu cho biết: “Video được tôi chia sẻ riêng tư trên trang cá nhân với mục đích vui vẻ và không nhằm mục đích hướng dẫn ai”. Trước câu hỏi về tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng có thể vô tình lan truyền cách đeo khẩu trang sai cách, nam ca sĩ nhấn mạnh anh không hướng dẫn người hâm mộ đeo khẩu trang mà chỉ nhằm mục đích làm cho vui và sẽ rút kinh nghiệm, tránh có những hành động gây tranh cãi thời điểm này. Hầu hết cư dân mạng đều bình luận về việc nam ca sĩ lãng phí khẩu trang như: “Khẩu trang bây giờ đắt lắm, mà muốn mua cũng khó lắm”, “Khẩu trang giờ đắt lắm tiền đâu mà dùng lần 2 cái hả anh Hiếu”, “Như vậy tốn khẩu trang lắm anh ạ”,… Hay những bình luận chỉ trích thẳng thắn rằng anh đã đùa giỡn quá lố như: “Ca sĩ nổi tiếng mà tuyên truyền những cái này, chán thật”, “Vui thôi đừng quá… Người nổi tiếng không nên đeo kiểu này cho fan học tập. Ảnh hưởng cộng đồng đang chống dịch”,…

Trước những phản hồi trái chiều, Hồ Quang Hiếu cho biết anh chỉ làm clip vui chứ không mang mục đích tuyên truyền điều gì sai lệch. Tuy nhiên đoạn clip này hiện vẫn chưa bị xóa khỏi tài khoản Tik Tok của nam ca sĩ.