Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai nhưng vẫn ra sông để mang cá về ăn

Hình ảnh những con cá nhảy múa trên sông Trường Giang Trung Quốc khiến cư dân mạng thích thú. Một số ý kiến lại cho rằng đây có lẽ là điềm báo báo hiệu tai ương sắp đổ xuống khu vực nước này, nhiều người cũng mang cá về ăn

Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 1

Sau khi thông tin được chia sẻ, phóng viên khu vực đã nhanh chóng liên lạc với những người câu cá địa phương để làm rõ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kỳ lạ này. Một ông lão người Đại Lý cho biết cả ngày ngồi chờ cá cắn câu nhưng thật kỳ lạ ông không hề câu được một con cá nào cả. Mãi cho tới khi dọn đồ chuẩn bị trở về nhà thì bỗng nhiên đàn cá dưới sông bất ngờ nhảy lên ào ạt khỏi mặt nước, thậm chí có những con còn “nhảy múa Ɖіêп cuồng” tới mức văng lên bờ.

Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 2

Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 3

Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 4

Cảm thấy vô cùng сʜоάпɡ ngợp trước hiện tượng lạ này, khi bình tĩnh lại ông lão và cháu trai của mình nhanh chóng nhặt cá, chiếc thùng trống rỗng vì vậy cũng được lấp đầy. Người dân địa phương trực tiếp chứng kiến cũng nhanh chóng ghi lại hiện tượng kỳ lạ này. Sau khi đoạn video được chia sẻ vô số cư dân mạng bày tỏ sự bất ngờ, một số người thậm chí còn lo lắng rằng đây là có phải là “điềm báo của một trận động đất” hay không? Chính xác thì điều gì đang xảy ra vậy? “Lúc đầu, những người đάɴʜ cá bên bờ sông phát hiện ra, và sau đó ngư dân mới xúm lại quan sάᴛ”. Khung cảnh hỗn Լоạп bởi hiện tượng lạ. Một số người còn nhặt được hàng chục cân cá lớn cùng cá chép bạc. Do quá nhiều cá người dân thậm chí phải kéo xềnh xệch những bao tải cá dưới đất để mang về nhà. Đa số mọi người đều cảm thấy vui khi nhặt được “cơn mưa cá” nhưng một số lại cảm thấy rất kỳ lạ: Vì sao cá trên sông rất nhiều mà khi câu cá lại không ăn mồi? Khi nghi vấn cá bị đầu độc được nêu ra, ngay lập tức các nhân chứng tại hiện trường hoàn toàn phủ nhận. Vì thứ nhất, từ trước đến nay, chưa từng có chuyện này xảy ra. Điểm thứ hai và quan trọng hơn cả là những con cá này đều rất khỏe mạnh, không hề có dấu hiệu gì là bị dính ᴛʜυṓс.

Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 5Hàng trăm con cá nhảy trên mặt nước, dân Trung Quốc lo sợ thiên tai - Ảnh 6

Sau khi kiểm tra đo lường, giới chuyên gia thông tin: Thời điểm cá nhảy hàng loạt trên mặt nước là do lượng Oxy trong nước quá thấp, việc cá nhảy lên là để thực hiện quá trình hô hấp. Đάɴʜ giá từ những bức ảnh được người dân chụp lại, người ta phát hiện có rất nhiều tảo xanh và phao nổi trên sông. Mặc dù chưa đạt mức dày đặc, nhưng một lượng lớn “vật thể lạ” này sẽ khiến cá bị thiếu Oxy nghiêm trọng. Từ tất cả những phát hiện này có thể kết luận được rằng nguyên nhân sâu xa nhất của việc cá nhảy là do thiếu Oxy, tuyên bố chính thức của cục quản lý cũng đề cập tới vấn đề kiểm soát tảo trên sông Trường Giang và rác thải ứ đọng do mưa lũ kéo dài. Chỉ мấᴛ năm giây, ngôi nhà năm tầng của gia đình anh Hoàng Lai Viên bắt đầu nghiêng và chìm cho đến khi nó bị nước lũ nuốt chửng và biến мấᴛ trong tầm nhìn. Đứng trên bờ, vừa tháo chạy khỏi dòng nước lũ, Hoàng Lai Viên chỉ có thể trơ trơ nhìn ngôi nhà của mình sụp đổ, bốn bề là sóng nước cao 3-4m

Cuộc chiến tại hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc giữa mưa lũ lịch ...

Khủng khiếp cảnh nhà 6 tầng bị mưa lũ kéo đổ trong chớp mắt ở ...

Theo The Paper (Trung Quốc), vào ngày 8/7, tại thị trấn Du Đôn, huyện Bà Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, mưa lớn kéo dài 3 ngày liên tiếp khiến mực nước Tây Hà chảy qua thị trấn dâng cao dẫn đến vỡ đê. Chỉ trong vài giờ, nước lũ đã tràn vào làng, phá hủy các ngôi nhà và đường giao thông. Ký ức về trận lụt của làng vẫn còn y nguyên như 22 năm trước. Vào thời điểm đó, dân làng đã trú ẩn trên tầng hai, tầng ba nhà họ trong hơn ba tháng. Lần này, lũ đến nhanh hơn nữa. Tính đến 11h00 ngày 12/7, mực nước bốn trạm thủy văn ở Giang Tây đã liên tục phá vỡ số đo lịch sử của năm 1998, và vẫn không ngừng dâng cao.

Mưa lũ nghiêm trọng khiến nhiều nơi ở Trung Quốc chìm trong biển ...

Sau 22 năm, hàng chục ngàn người sống ở thị trấn Du Đôn lại tiếp tục vật lộn trong dòng nước lũ.

Vỡ đê, мấᴛ nhà

Vào khoảng 10h sáng ngày 8/7, nhiều dân làng ở làng Địch Khê phát hiện dòng nước màu vàng xối xả phun trào từ miệng cống của con đê địa phương. Vào thời điểm này, tại làng Võ Công, cách làng Địch Khê 1km, một số dân làng cũng nhìn thấy một “đài phun nước” nổi lên từ giữa cánh đồng.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc: 141 người thiệt mạng hoặc mất tích

Kinh hoàng khoảnh khắc tòa nhà 5 tầng đổ sập xuống sông vì mưa lớn ...

Trong khi đó, đến khoảng 11-12h cùng ngày, con đê ở vịnh Bành Gia trong thị trấn bất ngờ bị vỡ, nước sông không ngừng nâng cao.  Người dân làng Nguyên Công gần đó cầm ô, đứng trên khu vực đất cao nhìn nước lũ nuốt chửng đất nông nghiệp của họ, dần dần, họ chỉ còn thấy những nhánh cây nổi trên mặt nước. Lúc này, mọi người bắt đầu chạy lũ ở trong làng. Ngô Sự Tốn, 48 tuổi sau khi chứng kiến đê vỡ, vội vã chạy về nhà thì phát hiện vợ và mẹ đang mắc kẹt trên tầng hai. Một người cán bộ thôn đứng một bên, hét lớn “Nhanh xuống đi”. Vợ anh Ngô kể lại, lúc đó họ không còn nghĩ đến việc đi giày mà chỉ tâm niệm “Phải sống, phải chạy thoát”. Lúc đó, Ngô Sự Tốn tìm một chiếc thang đặt giữa cầu thang và cửa sổ để vợ và mẹ anh trèo ra ngoài, sau đó đưa họ từ vùng nước nông tới khoảng đất trống. Lúc này, nước lũ đã cao ngang đùi anh.

Người TQ run rẩy nhìn nước lũ vây khốn, nhà

Nhà của Ngô nằm cách khúc đê vỡ khoảng 30m. Bởi vì mặt mặt đê và đất nông nghiệp tạo thành thế cao thấp nên dòng nước lũ từ sông tràn vào như thác chảy, và khi dòng chảy tiếp tục dâng cao, mặt đê xuất hiện những vết nứt và chìm xuống, nhìn từ xa, giống như một bến tàu. Khoảng 40 phút sau, một ngôi nhà đối diện nhà của Ngô bị đổ, tiếp theo là ngôi nhà của anh.

Mưa lớn tại Trung Quốc gây lũ lụt, gần 80.000 người sơ tán

“Bị nhổ tận gốc luôn”, ngôi nhà sụp đổ như thể sét đáɴʜ và bị dòng nước đẩy đi khoảng 30m trước khi chìm hoàn toàn, không thấy dấu tích. Vợ của Ngô thẫn thờ nhìn toàn bộ tài sản bị nước lũ cuốn trôi, khóc không thành tiếng. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 2014 này gần như là tất cả tài sản của họ. Theo ước tính sơ bộ, họ bị thiệt hại khoảng 500.000 Nhân dân tệ. Vốn vui vẻ nhiệt tình, giờ anh chỉ có thể cúi đầu nghẹn ngào, nhất thời không nói nên lời. “Có thể, tôi lại phải đi nơi khác làm công rồi. Nhưng sắp 50 tuổi rồi, đời này tôi còn có thể làm gì đây?”, anh thở dài.