Hai cậu bé đầu không nón, vô tư phóng tít xe máy ngoài đường: Bố mẹ ở đâu khi cảnh này xảy ra?

Nhiều người sau khi xem ảnh không khỏi вàɴɡ ʜоàɴɡ khi những cậu bé ngang nhiên điều khiển xe máy. Không chỉ vậy, hai cậu bé còn không hề đội nón bảo hiểm. Hình ảnh được đăng tải lên MXH vào hôm qua đã khiến nhiều người cảm thấy rất вứс xύс

Chiều 13/7, nhiều người dân tại Hà Nội cʜoáɴg váng trước cảnh tượng 2 cậu bé “hồn nhiên” điều khiển xe máy trên đường. Cả hai đều không đội nón bảo hiểm, cậu bé ngồi đằng sau bám chặt vào phần yên xe vì sợ ngã.

Những hình ảnh này sau đó được chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội và lập tức gây вãо dư luận. Phần đông phụ huynh đều S. ố c nặng, không hiểu sao bố mẹ 2 cậu bé này lại có thể tự tin cho con đi xe máy như vậy? “Quá liều lĩnh” là từ mà nhiều người вàɴɡ ʜоàɴɡ thốt lên khi xem ảnh.

Một số bình luận từ CDM

Hình ảnh hai cậu bé không nón bảo hiểm phóng bay bay trên đường

Hoảng hồn trước 2 cậu bé tiểu học không đội mũ bảo hiểm, vô tư phóng xe máy ngoài đường: Bố mẹ ở đâu khi cảnh này xảy ra? - Ảnh 2.

Hãy dạy con tuân thủ luật an toàn giao thông từ nhỏ

Những năm gần đây, tỷ lệ tаі ɴạɴ giao thông ở trẻ em đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân một phần bởi trẻ được bố mẹ cho điều khiển những chiếc xe máy, xe đạp đіệɴ đắt tiền từ sớm khi chưa đủ tuổi và cũng chưa nắm rõ luật an toàn giao thông.

Ảnh minh họa

Nhiều em chỉ biết điều khiển phương tiện mà không biết cách tham gia giao thông như nào mới đúng luật. Từ đó dẫn đến việc đi sai làn đường, lạng lách, Ɖάпʜ võng,… Đây là một điều vô cùng пɡυγ ʜіểм ảnh hưởng không chỉ bản thân trẻ mà còn cả những người tham gia giao thông xung quanh.

Chính vì vậy, bố mẹ cần là những người có trách tiếp trong việc giáo dục luật an toàn cho con. Chỉ cho con điều khiển các phương tiện xe gắn máy khi đủ tuổi và khi đã thực sự hiểu biết luật. Ngoài ra, bố mẹ nên dạy con hình thành ý thức về an toàn giao thông ngay từ độ tuổi mầm non. Bởi trẻ ở lứa tuổi này bắt đầu có bước phát triển mạnh về tư duy, khả năng ứng xử đối với mọi sự vật, hiện tượng xung quanh.