Hà Nội: Phát hiện nhóm người không đᴇᴏ ᴋʜẩᴜ ᴛʀᴀɴɢ, ᴠàᴏ ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ tập thể dục, chơi cầu lông, đá banh

Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, sáng ngày 27/8, ông Đặng Xuân Chiến – Phó Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, đơn vị vừa cử lực lượng kiểm tra liên ngành xuống hiện trường điều tra về việc một nhóm người dân tụ tập tại khu vực nghĩa trang để tập thể dục giữa lúc giãn cách xã hội. Qua kiểm tra, ông Chiến xác nhận thông tin phản ánh trên là đúng sự thật.

Vào thời điểm lực lượng chức năng xuống kiểm tra hiện trường tại ngõ 245/ngách 77, tổ dân phố số 26, phố Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội), tổ công tác phát hiện một nhóm người không đeo khẩu trang đang chơi cầu lông, đá bóng,… Đặc biệt, trong số đó không chỉ có người lớn mà còn có cả trẻ nhỏ. Tất cả đều đang vi phạm quy định phòng dịch bởi ra đường khi không có lý do chính đáng.

Nhóm người này hầu hết đều không đeo khẩu trang.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã mời nhóm người này về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, các cán bộ tiến hành lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Nhóm người rủ nhau chơi cầu lông trong nghĩa trang.

Trẻ nhỏ rủ nhau đá bóng.

Chị N.T.N (sinh năm 1973) là một trong những người tham gia tập thể dục ngoài nghĩa trang sau nghe cán bộ phường tuyên truyền đã hiểu ra sai phạm của mình. Đồng thời, chị cam kết không mắc sai lầm tương tự về sau.

Đoàn kiểm tra xuống hiện trường bắt quả tang tại trận.

Sau sự việc nêu trên, lực lượng chức năng phường Định Công cũng siết chặt công tác quản lý, kịp thời khắc phục bằng cách lập chốt cứng, lập rào chắn tại các cổng phụ của chợ Xanh. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng người dân và tiểu thương mua bán qua rào chắn của chợ.

Hiện lực lượng chức năng phường Định Công đã có những biện pháp siết chặt quản lý người dân để không trường hợp nào tái phạm.

Tất cả những người bị bắt quả tang đã bị xử phạt và hiểu ra hành vi sai phạm của bản thân.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Minh Tuấn – Phó Trưởng Công an phường Định Công nhận định, hành động thiếu ý thức của nhóm người nêu trên vô tình làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, gây ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch. Chính vì thế, cần răn đe và xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội từng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sĩ cảnh sát bắt gặp một người đàn ông lớn tuổi ra đường tập thể dục giữa giãn cách xã hội. Người này không những tự ý ra đường trong lúc cả thành phố giãn cách, mà còn không đeo khẩu trang. Mãi đến khi lực lượng chức năng lại gần nhắc nhở, người đàn ông mới lấy chiếc khẩu trang từ túi quần ra đeo. Đáng chú ý, lối hành xử của người này sau đó khiến người xem không khỏi bất bình.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều không đồng tình với thái độ của người đàn ông trong video. Không ít người cho rằng nếu ai cũng nghĩ như người này thì còn gọi gì là giãn cách xã hội nữa. Số khác khuyên bà con thủ đô nên nghiêm chỉnh chấp hành để sớm dập dịch, cuộc sống được trở lại bình yên như trước đây.