Hà Nội, ông bố đơn thân liệt chân được bạn gái bế lên ô tô 3 tỷ mỗi ngày: Nghị lực đáng nể

Cuộc sống luôn có những bất trắc khó lường và chẳng ai có thể biết khi nào chúng ập đến đời mình.

Có những người đã chọn từ bỏ, gục ngã nhưng cũng có những trường hợp chọn mạnh mẽ bước đi tiếp và cái kết quả không phụ lòng. Câu chuyện của ông bố đơn thân Đào Ngọc Sơn (30 tuổi) quê ở Hòa Bình, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội là minh chứng cho điều này.

Người bố đơn thân phải ngồi xe lăn vĩnh viễn được hotgirl bế lên ô tô 3 tỷ mỗi ngày là câu chuyện đang được cộng đồng mạng quan tâm gần đây.

Chuyện hôn nhân dở dang, sau ly hôn, anh Sơn nhận quyền nuôi con gái. Tuy nhiên, đúng một năm sau ngày ly hôn, vụ tai nạn giao thông đã khiến cho đôi chân của anh không còn lành lặn và từ đó cuộc đời anh buộc phải gắn liền với chiếc xe lăn.

“Khi tỉnh dậy mình biết bản thân phải đối mặt với những gì. Gia đình anh chị và bố của mình buồn lắm, bản thân mình cũng shock kinh khủng, vì đang bay nhảy như chim giờ phải nằm một chỗ chịu đau đớn. Nhưng rồi nghĩ lại mình thấy may mắn vì đầu óc vẫn tỉnh táo và đôi tay không bị sao. Ngay lúc đó mình đã hình dung ra bản thân sẽ phải làm gì để cuộc sống ổn hơn”, ông bố đơn thân chia sẻ.

Anh Sơn và con gái. (Ảnh Yeah1)

Sau ngày ly hôn, anh may mắn gặp được một cô gái có cùng đam mê phượt bằng ô tô. Thời điểm anh gặp nạn, cô nàng luôn túc trực để chăm sóc, an ủi giúp anh thêm mạnh mẽ vượt nghị lực. Tuy nhiên, về sau này, do những thay đổi trong cuộc sống nên cả hai không thể tiếp tục mối quan hệ.

Hiện tại, anh Sơn đang hẹn hò với cô gái tên Mai và cả hai vốn biết nhau từ bé do sống cùng quê. “Mãi sau khi mình bị tai nạn cả hai mới nói chuyện với nhau nhiều, và từ thương đến yêu lúc nào không biết. May mắn là bố mẹ bạn gái mình là người rất hiểu chuyện nên cũng không ngăn cấm gì cả”, anh Sơn chia sẻ.

Anh Sơn và bạn gái. (Ảnh Yeah1)

Gần đây, đoạn clip anh Sơn được bạn gái bế lên ô tô 3 tỷ khiến nhiều người quan tâm. Bên cạnh những trầm trồ trước chuyện tình đẹp đẽ, nhiều ý kiến cho rằng cô nàng hám tiền nên mới chấp nhận yêu anh Sơn. Trước những lời đồn đoán tai quái này, người đàn ông cho biết: “Nhiều bạn chỉ xem một đoạn trong video và nghĩ là cô ấy yêu mình vì tiền mà họ không nghĩ được sâu hơn. Thực tế Mai đến và yêu mình là lúc mình chưa có gì trong tay cả, gần đây cả hai cùng làm ăn nên mới có như bây giờ”.

Anh cũng cho biết thêm, nếu bạn gái chấp nhận yêu chỉ vì tiền thì “Mai đâu thiếu lựa chọn ngoài kia tội gì vất vả đến và chăm một người tàn tật như mình chứ, cô ấy đầu bù tóc rối suốt ngày”. Nghe lời giải thích của Sơn lại càng tin tưởng vào câu chuyện đẹp đẽ này. Dù không ai dám hứa hẹn trước tương lai nhưng ít nhất hiện tại cũng phần nào bù đắp cho người đàn ông đã chọn mạnh mẽ để bước tiếp sau biến cố.

Ông bố đơn thân được bạn gái bế lên ô tô 3 tỷ mỗi ngày. (Ảnh Yeah1)

Nhìn vào câu chuyện của Sơn, cũng phần nào lý giải tại sao anh khiến một cô nàng xinh đẹp chấp nhận một anh chàng khuyết tật và gắn bó lâu nay. Điều đáng nể ở anh chính là nghị lực sau tai nạn. Đôi chân không thể tự đi là điều kinh khủng với một chàng trai đam mê xê dịch như Sơn nhưng anh đã không chọn khuất phục. Anh hiện làm nhiều công việc để tự lo cuộc sống cũng như chăm sóc con gái và những người thân. Đôi chân mất khả năng đi lại, anh chọn ý chí và nỗ lực để giúp mình vững vàng đi tiếp trong đời.

 

Ngay cả cách anh đối xử với vợ cũ cũng rất văn minh và chắc chắn điều này ghi điểm với nhiều phụ nữ. Thời điểm có con, vợ anh còn đi học nên không thể chu toàn trách nhiệm chăm con. Không ngại vất vả, Sơn chọn trở thành bố đơn thân và thỉnh thoảng gặp lại vợ cũ để con có thể trải qua giờ phút hạnh phúc đủ đầy bên cha lẫn mẹ.

Có trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh cũng như bản lĩnh đứng lên sau tai nạn thảm khốc, Sơn xứng đáng với hạnh phúc hiện tại. Câu chuyện đáng nể của anh chàng như truyền đi thông điệp tích cực, rằng tận cùng của tai ương sẽ là những đền đáp, xoa dịu xứng đáng của cuộc đời nếu ta chọn đứng dậy đi tiếp.