Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng

Sau xuất hiện thông tin xuất hiện ca nhiễm COVID-19 ngay tại địa bàn thành phố Hà Nội, một số địa điểm thường ngày cung cấp khẩu trang với số lượng lớn đã bắt đầu “cháy hàng”. Một số nơi bán khẩu trang với mức giá cao nhất là 180.000 đồng/hộp.

Sáng ngày 29/7, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với một số địa phương có nhiều khách du lịch về phòng chống Covid-19, đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã rà soát có khoảng 15.000 đến 20.000 người trở về từ Đà Nẵng.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 1.

Tại chợ ᴛʜυṓc Hapulico, hầu hết các quầy hàng không bán khẩu trang.

Ghi nhận vào chiều cùng ngày tại Siêu thị Big C Thăng Long và chợ ᴛʜυṓc Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) – điểm tập kết, đầu mối phân phối ᴛʜυṓc và vật dụng y tế ngoài bệnh viện lớn nhất miền Bắc, đều trong tình trạng “cháy hàng” khẩu trang y tế.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 2.

Theo đa số các chủ quầy hàng cho rằng, do giá cả khẩu trang biến động nên không nhập về bán được.

Tại chợ ᴛʜυṓc Hapulico, các quầy hàng tại đây đều thông báo hết hàng khẩu trang y tế. Theo một số chủ quầy hàng tại đây cho biết, do khẩu trang trên thị trường hiện nay có giá leo thang, bất ổn nên đã không nhập hàng về bán.

“Giá cả mỗi lúc một khác, thậm chí biến động theo giờ với xu hướng tăng cao nên chúng tôi không muốn nhập về bán. Giờ nhập về giá cao bán lại thành tăng giá nhưng thật ra cũng không lãi được là bao nên không ai muốn bán”, một cửa hàng chia sẻ.

“Mấy ngày trước giá chỉ từ 50.000 – 55.000 đồng/hộp loại 4 lớp nhưng giờ thị trường nhập về giá biến động và tăng nhiều nên chúng tôi không muốn bán”, một chủ quầy hàng tại đây cho biết.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 3.

Một người đàn ông lấy 2 chiếc thùng có in chữ khẩu trang y tế ngoài bìa ra ngoài chợ ᴛʜυṓc.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phong, một người dân đến chợ ᴛʜυṓc Hapulico mua khẩu trang cho biết, anh đã đi hỏi hàng chục quầy hàng tại đây nhưng vẫn không mua nổi một hộp khẩu trang vì không có ai bán.

“Nghe tin có ca nhiễm tại Hà Nội nên tôi cũng muốn bản thân, gia đình và cộng đồng được an toàn nên đi mua khẩu trang nhưng hỏi khắp trong đây thì không quầy nào bán cả. Nước rửa tay thì vẫn bình thường nên tôi mua được còn khẩu trang thì đành chịu ra tiệm ᴛʜυṓc ngoài tìm vậy”, anh Phong nói.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 4.

Tại Siêu thị Big C Thăng Long không còn khẩu trang y tế bày bán nhưng còn rất nhiều khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân lựa chọn.

Ghi nhận tại Siêu thị Big C Thăng Long, tại Trần Duy Hưng, (Hà Nội), mặt hàng khẩu trang y tế tại đây cũng trong tình trạng “cháy hàng”. Theo một nhân viên làm việc tại đây cho biết, bình thường quầy hàng bán khẩu trang y tế được bày tại quầy trung tâm nhưng hiện tại đã không còn hàng.

Tuy nhiên, tại siêu thị Big C Thăng Long vẫn còn bày bán rất nhiều các loại khẩu trang vải kháng khuẩn với giá ổn định, được niêm yết như những ngày trước cho người dân lựa chọn.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang này có giá ổn định và có thể sử dụng lại nhiều lần sau khi giặt sạch.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 6.

Một số quầy ᴛʜυṓc tư nhân tại đường Nguyễn Huy Tưởng cũng không còn khẩu trang bán.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 7.

Quầy ᴛʜυṓc treo biển yêu cầu khách đeo khẩu trang và sάᴛ khuẩn tay khi vào mua hàng.

Tại một số quầy ᴛʜυṓc trên đường Nguyễn Huy Tưởng, (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cũng trong tình trạng không còn khẩu trang để bán.

Cháy” khẩu trang chống virus corona - Báo Lào Cai

Theo một số chủ cửa hàng tại đây cho biết, do giá nhập khẩu trang biến động lớn theo xu hướng tăng nên không nhập được hàng về bán.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 8.

Quầy ᴛʜυṓc trên đường Mỹ Đình chỉ bán tối đa 10 chiếc khẩu trang cho 1 người với giá 28.000 đồng/10 chiếc.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 9.

Chỉ còn lại một số ít quầy ᴛʜυṓc còn có khẩu trang bán trong thời điểm hiện nay.

Một số hiệu ᴛʜυṓc trên đường Mỹ Đình vẫn còn khẩu trang bán, một số quầy ᴛʜυṓc bán với giá 100.000 đồng/hộp. Theo chủ quầy ᴛʜυṓc cho biết, hiện nay trên thị trường giá khẩu trang đã được thổi lên từ 150.000 – 160.000/ hộp.

Khẩu trang y tế “cháy hàng” | Đời sống | Báo ảnh Đất Mũi

“Giờ bán 100.000 đồng/ hộp là quá hợp lý rồi, tôi cũng chỉ lãi được 5.000 đồng/hộp vì trước mua vào là 95.000 đồng/ hộp rồi.

Mấy hôm nay tôi cũng không nhập được hàng nữa vì lái buôn họ đẩy giá lên cao quá, có chỗ bán 160.000 đồng/hộp, chỗ thì lái buôn bán 6 triệu một thùng. Mình không om hàng làm gì nên bán giá như vậy thôi”, chủ cửa hàng này chia sẻ.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 10.

Các loại khẩu trang đang được chào bán gấp gáp.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 11.

Giá bán khẩu trang được đẩy “lên trời” trên các trang bán hàng online.

Hà Nội: Khẩu trang y tế “cháy hàng” nhưng khẩu trang vải kháng khuẩn vẫn có thể mua dễ dàng - Ảnh 12.

Thậm chí có nơi đăng giá bán tối đa là 180.000 đồng/hộp.

Một số quầy chỉ bán lẻ với số lượng tối đa 10 chiếc với giá 28.000 đồng: “Mấy ngày nay chúng tôi không còn nhập được khẩu trang về bán nữa, lái buôn họ “thổi giá” liên tục nên không thể mua được. Giờ chỉ còn lại số lượng ít nên chúng tôi bán lẻ với giá 28.000 đồng/10 chiếc, mỗi người mua được tối đa là 10 chiếc. Bán như vậy để ai cũng mua được, chúng tôi không om hàng nên không tranh thủ giá cao bán nhiều hay giữ hàng làm gì cả”, một quầy ᴛʜυṓc cho biết.

Khẩu trang y tế “cháy hàng”, các nhà thuốc phải xé lẻ để bán

Ghi nhận tại một số trang mạng bán hàng online, giá khẩu trang được đẩy lên từ 150.000 – 180.000 đồng/hộp 50 chiếc. Mặc dù giá được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với ngày thường nhưng lượng người mua vẫn tấp nập.