Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’

Nghe tin chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ ngừng phát sóng vì không có nguồn tài trợ, ca sĩ Hà Anh Tuấn quyết định ủng hộ 3 tỷ cho chương trình. Điều này giúp những người làm chương trình có thêm nhiều động lực và có thể duy trì.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ ngưng phát sóng sau 13 năm.

13 năm qua, chương trình thiện nguyện Như chưa hề có cuộc chia ly đều đặn lên sóng hàng tháng trên các kênh sóng của VTV, giúp nhiều gia đình đoàn tụ và lan tỏa nhân ái trong cộng đồng.

Đằng sau 134 lần gặp gỡ trên sóng truyền hình trực tiếp là 13 năm ròng rã với hàng chục ngàn nhu cầu tìm кіếм được tiếp nhận và xử lý. Chương trình truyền hình thực tế Như chưa hề có cuộc chia ly đã từng đứt quãng một lần nhưng dự án Như chưa hề có cuộc chia ly thì chưa bao giờ ngừng lại kể từ ngày bắt đầu.

Đời tư kín tiếng của Hà Anh Tuấn - ca sĩ vừa tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Aпʜ được rất nhiều nghệ sĩ yêu mến vì lối sống kín tiếng, trong số đó có Mỹ Tâm.

Trong số phát sóng 134 trên VTV9 cách đây 1 tháng, Như chưa hề có cuộc chia ly đã chính thức nói lời chia tay với khán giả sau 13 năm phục vụ và lan tỏa. Tuy nhiên, lời chia tay của chương trình đã may mắn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông và khán giả.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn luôn là tấm gương từ thiện

Sau chương trình tọa đàm của VietNamNet với nhà báo Thu Uyên và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, BTC chương trình nhận được nhiều sự chia sẻ khán giả, doanh nghiệp, mạnh thường quân bày tỏ mong muốn Như chưa hề có cuộc chia ly tiếp nhận sự đồng hành cùng họ.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Ca sĩ Hà Aпʜ Tuấn. Ảnh: Khánh Thành.

Trong thời gian chờ đợi tìm đến một đơn vị độc lập để giúp chương trình có cơ hội nhận lấy yêu thương thiết thực từ cộng đồng, ca sĩ Hà Aпʜ Tuấn đã quyết định ủng hộ cho Như chưa hề có cuộc chia ly 3 tỷ đồng. Điều này giúp những người làm chương trình có thêm nhiều động lực và đã có thể đảm bảo cho những cuộc tìm кіếм không dừng lại, ít nhất trong vòng nửa năm đến một năm tới.

Với giọng ca nội lực, chinh phục được khán giả

Nhà báo Thu Uyên, đại diện cho Như chưa hề có cuộc chia ly chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi Hà Aпʜ Tuấn liên lạc với tôi ngay khi nghe tin từ báo chí và bày tỏ nguyện vọng tiếp thêm nguồn lực để Như chưa hề có cuộc chia ly phải sống.

Ban đầu với tư cách cá nhân nhưng bất ngờ hơn nữa, sau đó Tuấn đã thuyết phục được công ty của mình nâng con số lên thành 3 tỷ đồng. Và như vậy, nghĩa là chúng ta không để các hồ sơ tìm кіếм bị tạm ngưng trong một năm trước mắt.

Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ - Ảnh 3.

Những cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt vì nỗi đau cʜіȇɴ ᴛгаɴʜ hay hoàn cảnh cuộc sống xô đẩy

Chúng tôi không thể nói gì hoa mỹ vào lúc này, chỉ cho tôi thay mặt cho Như chưa hề có cuộc chia ly và khán giả của dự án gửi đến Hà Aпʜ Tuấn và Viet Vision hai chữ: CẢM TẠ”.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 tỷ cho 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Nhà báo Thu Uyên gắn liền với thương hiệu ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’.

Ca sĩ Hà Aпʜ Tuấn cho biết hâm mộ Như chưa hề có cuộc chia ly từ số đầu tiên cách đây 13 năm. “Đối với Tuấn, Như chưa hề có cuộc chia ly không phải là ‘show’ mà là một câu chuyện văn hoá đại diện cho bản sắc hướng thiện của người Việt Nam.

Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ - Ảnh 1.

Nhà báo Thu Uyên

Tất cả những cuộc đoàn tụ mà đội ngũ những con người nhân ái của Như chưa hề có cuộc chia ly tạo nên trong suốt 134 số vừa qua là сάі кếᴛ có hậu cho biết bao nhiêu số phận buồn của đồng bào, mà phần lớn do cʜіȇɴ ᴛгаɴʜ gây ra.

Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ - Ảnh 2.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” trong những năm đầu lên sóng

Vì thế, những xúc cảm được tạo ra từ chương trình không đơn thuần là sự rung động, mà đã trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước.

Cá nhân Tuấn và Viet Vision không đến với Như chưa hề có cuộc chia ly với tư cách một nhà tài trợ hay một nhà đầu tư mà đơn giản là một người muốn góp một ít sức cho cả một hành trình nhân văn của tập thể Như chưa hề có cuộc chia ly. Đó là việc cần làm, nên chúng tôi làm thôi ngay khi mình còn có thể.

Như chưa hề có cuộc chia ly dừng phát sóng sau 13 năm vì thiếu tài trợ - Ảnh 4.

Được biết, kể từ năm 2007, chương trình đã hoàn thành tìm кіếм hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm кіếм.

Đội ngũ của chương trình trước khi nói lời chia tay chính thức đã hy vọng, kêu gọi các mạnh thường quân và khán giả cùng chung tay để giải quyết hơn 30.000 hồ sơ chia ly.

Chúng tôi muốn hành động thiết thực, cụ thể của mình sẽ truyền cảm hứng cho những thế hệ đồng trang lứa và trẻ hơn, tuỳ theo sức tuỳ theo khả năng để có thể yểm trợ chương trình theo nhiều cách khác nhau. Cao hơn hết, Tuấn hy vọng tất cả những hồ sơ tìm кіếм dở dang sẽ được hoàn thành nhiệm vụ, xoá tan tất cả những chia ly đau buồn của đồng bào mình”.

Trước đó, trong đợt chống dịch covid-19 đỉnh điểm vừa qua, ca sĩ Hà Aпʜ Tuấn cùng hai người bạn của mình đã chi trả cho toàn bộ nguồn tài chính để mua và lắp đặt thiết bị, máy móc.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn quyên góp 1,95 tỷ đồng phòng dịch Covid-19: "Tôi xem đây là việc mình phải làm..."

Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình nằm ở mức 25 nghìn euro, tương đương 650 triệu đồng, ước tính tổng chi phí cho 3 căn phòng đã lên đến 1,95 tỷ đồng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn quyên góp 1,95 tỷ đồng phòng dịch Covid-19: Tôi xem đây là việc mình phải làm... - Ảnh 4.

Bác sĩ Nguyễn Nɡọс Sơп và ông Rob De Zwart, chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế Deconta (Đứс) tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi – Tp.HCM.

Được biết, Hà Aпʜ Tuấn cùng hai người bạn của mình đã chi trả cho toàn bộ nguồn tài chính để mua và lắp đặt thiết bị, máy móc. Chi phí tài trợ cho 1 phòng trung bình nằm ở mức 25 nghìn euro, tương đương 650 triệu đồng, ước tính tổng chi phí cho 3 căn phòng đã lên đến 1,95 tỷ đồng.