Gia đình 3 đời làm quét rác đến khi em út mất không có áo quan để mai táng, nằm lạnh trên nền đất

Cái nghèo khó đeo bám gia đình ba thế hệ làm lao công, đến khi người em út mất cũng không đủ tiền mua áo quan khiến nhiều người xót xa. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện giữa thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm và phía đại diện gia đình nhận hỗ trợ. Chứng kiến cảnh người đã khuất phải nằm đất, đến manh chiếu cũng không có để lót phía dưới khiến ai nấy đều đau lòng.

Di ảnh của người em trai vừa qua đời.

Người đàn ông vừa qua đời là em út trong gia đình có 6 chị em, thuộc diện khó khăn tại địa phương. Cả nhà 5-6 người sống trong căn nhà nhỏ cỡ 25m2 ở hẻm 226, đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.HCM.

Theo lời chị gái của người quá cố, gia đình 3 thế hệ làm nghề chở rác, thu nhập ít ỏi chỉ đủ mưu sinh qua ngày. Thời gian gần đây, em trai bệnh tật lại chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khó khăn chồng chất khó khăn. Vì cái nghèo khó đeo bám nên đến khi anh mất đi đến áo quan gia đình cũng không có để đưa đi chôn cất.

Hoàn cảnh khó khăn đến nỗi khi mất không có quan tài để chôn.

May mắn thay, gia đình biết đến nhóm mai táng 0 đồng nên đã liên hệ cầu cứu giúp đỡ. Đại diện nhóm thiện nguyện Nhất Tâm sau khi biết đến hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình đã lập tức tìm đến địa chỉ của gia đình để hỗ trợ quan tài cũng như trao tặng 1 triệu đồng từ tiền quyên góp của mạnh thường quân, giúp gia đình có thêm chi phí lo an táng cho người thân.

Đoạn video sau khi lan truyền đã nhận được sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người để lại bình luận chia buồn và động viên gia đình vượt qua nỗi đau, sự mất mát này.

6 người sống trong căn nhà chật hẹp.

Cận cảnh nơi sinh hoạt của gia đình 6 người

Tuy nhiên, cũng có một vài bình luận tiêu cực nhắm vào người chị gái như:“Khổ mà nhuộm đầu tóc vậy?”, “Chị này người nước ngoài hay sao mà tóc vàng thế”,… Ngay sau đó, cũng có ý kiến cho rằng đừng vội đánh giá vẻ bề ngoài của họ mà hãy nhìn và thấu hiểu hoàn cảnh của chị ấy. Bởi không ai muốn như vậy, có lẽ do dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế nên gia đình mới không đủ chi phí để lo.

Cư dân mạng để lại bình luận chia buồn.

Một số bình luận từ cư dân mạng:
“Chia buồn cùng gia đình!
Cuộc sống vất vả lúc cuối đời mà cũng không được chu đáo vì hoàn cảnh khó khăn. Cầu mong cho linh hồn sớm được siêu thoát.”

“Hoàn cảnh của các chị thật đáng thương ,mong sự giúp đỡ của mạnh thường quân.”

“Khổ mà nhuộm đầu tóc vậy.”,

“Đau lòng quá, xin chia buồn cùng gia quyến.”

Hiện hoàn cảnh của gia đình trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm.