Donald Trump bị Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản vì nguy cơ кícн động ɓḁo ℓực

Ngày 8/1, Twitter thông báo sau khi xem xét nhận thấy  Donald ᴛгυмp có nguy cơ kích động thêm ɓḁo ℓực dựa vào nền tảng này nên sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của ông. Tài khoản có hàng chục triệu người theo dõi trước đây cũng đã bị khóa tạm thời.

Mới đây, sau vụ việc nhóm người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo ℓoḁп trong tòa nhà quốc hội Mỹ, ông ᴛгυмp đã đăng tải một đoạn video có nội dung động viên những người ủng hộ khi gọi nhóm này là “rất đặc biệt” và nói rằng ông yêu quý họ. Chính vì vậy Twitter đã khóa tài khoản của ông 12 giờ vì đưa ra những thông tin không đúng về bầu cử và cổ xúy, khen ngợi người gây rối.

Sau vụ việc, càng ngày càng nhiều người gửi yêu cầu, kêu gọi Twitter, Facebook… về việc cấm ông ᴛгυмp sử dụng mạng xã hội vĩnh viễn. Ngày 7/1, Facebook và Instagram cho biết sẽ đình chỉ tài khoản của ông ᴛгυмp trong ít nhất 2 tuần và có thể vĩnh viễn. Đến hôm qua, 2 nhân vật ủng hộ ông ᴛгυмp là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và nữ luật sư Sidney Powell cũng đã bị Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản.

President Donald Trump Tweetstorm – The Sunday Edition – Deadline

Ông ᴛгυмp bị đóng tạm thời tài khoản

Hàng trăm nhân viên Twitter đã ký một lá thư kêu gọi Giám đốc điều hành Jack Dorsey đóng tài khoản của tổng thống và gần 75 người triệu Mỹ đã bỏ phiếu khóa tài khoản ông ᴛгυмp. Tiếp nhận ý kiến của mọi người, Twitter đã quyết định cấm vĩnh viễn tài khoản của ᴛгυмp.

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của Trump để tránh rủi ro bạo động

Twitter đóng tài khoản của ᴛгυмp

Công ty cho biết các quan chức dân cử và các lãnh đạo trên thế giới vẫn được phép sử dụng nền tảng của mình để tiếp cận và thông tin tới người dân. “Tuy nhiên, chúng tôi đã làm rõ từ nhiều năm trước rằng những tài khoản này không vẫn phải tuân thủ các quy tắc của chúng tôi và không thể sử dụng Twitter để kích động ɓḁo ℓực”, Twitter viết.

Tài khoản của ông ᴛгυмp đã bị khóa

Theo: VNEXPRESS