Đi làm Căn cước, nữ sinh 99 khiến anh công an 97 “say nắng”: Từ yêu tới cưới chỉ hẹn hò 2 buổi

Cứ thư thả mà ế đi các bạn ạ, bởi vì vào đúng thời điểm thì người đó sẽ xuất hiện thôi, giống như mối duyên của bộ đôi Phương Thảo và Văn Mạnh vậy nè!

Mỗi người đều có một câu chuyện riêng về lần đầu làm quen, rồi phải lòng nửa kia của mình. Đó có thể là do người trong cuộc cố tình sắp đặt, hoặc đơn thuần chỉ là một cuộc gặp gỡ vô tình, trong những hoàn cảnh hết sức bình thường. Bình thường đến nổi cả người trong cuộc đôi lúc nhớ lại vẫn không khỏi thắc mắc rằng, giữa 7 tỷ người ngoài kia, duyên thế nào mà họ lại có thể gặp và đến với nhau một cách tình cờ đến thế? Câu chuyện tình của Lê Vũ Phương Thảo (sinh năm 1999, ngụ Thanh Hóa) và nửa kia của cô là anh Bùi Văn Mạnh (sinh năm 1997), chiến sĩ công an cùng quê dưới đây được xem là động lực của những thanh niên “F.A” với hi vọng trường tồn bao năm rằng: “cứ ngồi im tình yêu sẽ đến”. Theo như cặp đôi chia sẻ, cuối tháng 3/2021 khi đó cô còn là sinh viên năm cuối ĐH, trở về quê để làm căn cước công dân. Còn lúc này thì Mạnh cũng được phân công về khu phố Thảo sống để hỗ trợ công tác làm căn cước. Giữa hàng dài người xếp hàng, ánh mắt anh Mạnh vô tình rơi vào cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, dễ thương như học sinh cấp 3. Không muốn để vụt mất cơ hội làm quen, anh Mạnh mở lời xin số điện thoại nữ sinh viên cùng quê. Tuy nhiên, Thảo chỉ cho biết số điện thoại được cô khai khi nhập dữ liệu. Vì vậy, tranh thủ vào giờ nghỉ giải lao, Mạnh quyết tìm bằng được cách liên hệ.

hình ảnhĐi làm Căn cước, nữ sinh 99 khiến anh công an 97 “say nắng” (Ảnh: Nhân vật cung cấp/ Zing News)

“Giờ nhớ lại, có vẻ như chúng mình thực sự có duyên với nhau. Hôm đó, đáng lẽ mình định đi làm vào buổi chiều nhưng có việc bận đột xuất, tối quay lại, còn anh Mạnh khi đó đang ở quê nhưng không hiểu sao như có điều gì thúc giục, cũng trở lại xã mình vào tối hôm đó để làm việc. Nhờ vậy, hai đứa có duyên gặp được nhau” – Phương Thảo chia sẻ.

9x còn cho biết, những ngày đầu nhắn tin làm quen, anh chàng cứ hỏi những câu đại loại như: “Em ăn cơm chưa?”; “Em đang làm gì vậy?”… khiến cô nàng cảm thấy nhạt. Tuy nhiên lâu dần, chính sự chân thành của anh khiến cô cảm thấy rung động, mở lòng cho nhau cơ hội hẹn hò.

Còn đối với anh Bùi Văn Mạnh, anh thú nhận rằng mình vốn đã “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, ngay từ khoảnh khắc anh gặp vợ tương lai của mình là Thảo ngay trong hôm gặp gỡ định mệnh ấy. Chàng chiến sĩ công an 9x còn thú nhận, hôm ấy vì quá run mà anh không dám tự ghi hồ sơ cho Thảo, thế là anh lén nhờ đồng nghiệp xếp thông tin của cô ra sau một chút để được ngắm cô lâu hơn.

Sau những cuộc trò chuyện gần gũi, những cuộc hẹn tuy không nhiều nhưng đều tràn ngập niềm vui, sự quan tâm chân thành mà cả hai dành cho nhau thì không lâu sau đó, anh Mạnh “liều” xin phép được về nhà Thảo thưa chuyện cùng bố mẹ. Sáu tháng sau đó, trong một lần đi dạo trên phố, anh Mạnh bất chợt quay sang: “Em này, khi nào em tốt nghiệp, mình cưới nhau nhé”. Sau một thoáng yên lặng, anh được cái gật đầu từ bạn gái.

hình ảnhCặp đôi vừa tổ chức hôn vào vào ngày 16/2 vừa qua (Ảnh: Nhân vật cung cấp/ Zing News)

Đầu tháng 2, Phương Thảo tốt nghiệp đại học. Đúng ngày 16, như lời hẹn, cô và chàng chiến sĩ công an chính thức về chung một nhà trong sự chúc phúc từ người thân, bạn bè.

“Tính cả thời gian hai vợ chồng quen biết, hẹn hò rồi tiến đến hôn nhân không quá chóng vánh nhưng cũng chưa thể nói là dài. Tuy nhiên, mình nghĩ không nên để thời gian tìm hiểu nhau quyết định một mối quan hệ, miễn cả hai cảm thấy đối phương là người mình cần, đó chính là thời điểm đúng đắn.

“Có thể một số người có ý kiến trái chiều về đám cưới của hai đứa. Tuy nhiên mình nghĩ, chẳng ai sống cuộc đời thay mình, vậy nên nếu chọn sai hay mắc lỗi, thì đây cũng coi như một bài học lớn cho bản thân sau này thôi”, Thảo bày tỏ.

hình ảnh

Một cái kết viên mãn cho cặp đôi 9x Phương Thảo – Văn Mạnh (Ảnh: Nhân vật cung cấp/ Zing News)

Thế mới nói, tình yêu định mệnh đôi khi sẽ đến với chúng ta những lúc không thể ngờ nhất, như câu chuyện cặp đôi Phương Thảo và Văn Mạnh trên đây chẳng hạn. Trong khi biết bao thanh niên ngoài kia vẫn ngồi yên và than trời vì “nghiệp ế mãi chẳng buông mình” thì cặp đôi này lại trong một dịp hết sức tình cờ. Là minh chứng rõ cho việc “tình yêu sẽ đến vồ lấy bạn bất kì lúc nào” dù bản thân có sẵn sàng đón nhận hay không đấy.

Thế nên, với các chị em vẫn chưa tìm được “ý trung nhân” của cuộc đời mình thì đừng hấp tấp nhé, cứ hãy cho đi yêu thương rồi bạn cũng sẽ nhận lại được thương yêu thôi. Bên cạnh đó là cũng không quên “nâng cấp”, “chăm chút” cho bản thân mỗi ngày, các nàng nhé!