Đi hẹn hò, cô nàng 31t một mực không làm dâu vì lười, đòi chàng trai ở rể để cô tiện lo bố mẹ

Đi hẹn hò, cô gái 31 tuổi thẳng thắn bày tỏ quan điểm sẽ không làm dâu sau khi kết hôn. Những chia sẻ của cô đã trở thành đề tài thu hút đông đảo cư dân mạng bình luận. 

Tham gia chương trình hẹn hò, Nguyễn Thị Thanh Hòa (31 tuổi), là nhân viên văn phòng được ghép đôi với Nguyễn Quang Minh Cương (33 tuổi), làm các công việc tự do như chạy xe công nghệ, bảo vệ thời vụ…

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Chia sẻ về hình mẫu lý tưởng, đàng trai cho biết anh hy vọng gặp được cô gái hiền lành, nhân hậu và không đòi hỏi quá cao về ngoại hình. Với Thanh Hòa, cô nàng đã đưa ra nhiều tiêu chí để lựa chọn bạn trai như có ngoại hình ưa nhìn, tính tình tâm lý, sống có trách nhiệm, biết nhường nhịn nếu có xảy ra mâu thuẫn với bạn gái. Chưa hết, cô nàng 31 tuổi còn đưa ra thêm những tiêu chí về bạn trai như không được hút thuốc, ít nhậu.

Thanh Hòa còn thẳng thắn cho biết cô sẽ không chấp nhận chuyện làm dâu nếu cả hai tiến tới hôn nhân. Cô muốn vợ chồng sẽ ra riêng hoặc về sống chung với nhà vợ do bố mẹ cô đã lớn tuổi, cần người phụng dưỡng.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Trước những mong muốn của đàng gái, “bà mối” Cát Tường đã lên tiếng bày tỏ ý kiến: “Chị ở cửa giữa thì cũng công bằng thôi, chị cũng muốn lấy chồng rồi rước chồng về nhà ở với ba mẹ mình, phụng dưỡng ba mẹ mình chứ. Nhưng nếu mình nghĩ mình muốn như vậy rồi bỏ ba mẹ người ta cho ai phụng dưỡng. Ở bên nào miễn mình luôn là những đứa con hiếu đạo với cha mẹ hai bên, đó là phương án tốt nhất”.

Còn phía cô gái 31 tuổi, sau khi gặp mặt trực tiếp và trò chuyện với Minh Cương, cô vẫn một mực giữ quan điểm sẽ không chịu làm dâu. Lý giải về điều này, Thanh Hòa tự nhận bản thân cô hơi lười, sợ sống chung với bố mẹ chồng sẽ không thể đáp ứng được những mong mỏi của người lớn.

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Kết thúc màn gặp gỡ, nữ nhân viên văn phòng từ chối bấm nút để hẹn hò với anh chàng 33 tuổi. Trước tình thế này, “bà mai” cũng thẳng thắn chia sẻ: “Sao em không nghĩ rằng anh này cũng sẽ theo ý em, bây giờ chỉ mới là bắt đầu, khi có tình yêu mọi thứ sẽ khác. Nếu em cứ như vậy, sau này em sẽ tự loại bỏ những cơ hội của mình hết. Khi em tiếp cận với người bạn trai nào mà em nói ngay từ đầu em không muốn làm dâu, chị khẳng định với em 99% đàn ông cũng sẽ không chọn em. Chị nói nghiêm túc đó”.

Từ chia sẻ của MC Cát Tường có thể thấy là nữ nhân viên văn phòng chưa khéo léo trong việc đề cập vấn đề làm dâu khi kết hôn. Trong thực tế vẫn có nhiều cặp vợ chồng không sống cùng nhà chồng hoặc thậm chí anh chồng ở rể theo ý vợ. Tuy nhiên, thay vì thẳng thắn đề cập ngay từ lần đầu gặp mặt như vậy, đây là câu chuyện nên theo hướng “mưa dầm thấm lâu”, tìm cách thuyết phục người chồng thay vì khăng khăng “Tôi không làm dâu vì tôi sợ không sống chung được với mẹ của anh”.

Nếu xét về tuổi tác, nữ nhân viên văn phòng cũng không còn quá trẻ nên hành xử cần phải khéo léo, tinh tế hơn thì mới dễ gặp được chân ái hòa hợp với mình.

Thời buổi này, có không ít cô gái trẻ ngao ngán chuyện làm dâu vì cho rằng nhà chồng sẽ hạch sách, gây khó dễ. Nếu như lúc còn độc thân hay ít ra là vợ chồng được sống riêng, người vợ có thể dậy muộn một chút hoặc thỉnh thoảng quá bận bịu mà nhà cửa chưa gọn gàng thì cũng không phải là vấn đề to tát. Còn khi làm dâu, sống chung bố mẹ chồng sẽ khác, từ lời ăn tiếng nói đến hành động, đi đứng của con dâu luôn trong chừng mực để không bị soi xét, mắc sai lầm và mất điểm trong mắt nhà chồng.

Đây cũng là vấn đề muôn thuở nên muốn mẹ chồng – nàng dâu sống hòa thuận thì cả hai phải chịu mở lòng đón nhận lẫn nhau cũng như biết bỏ cái tôi tự cao tự đại để thấu hiểu, yêu thương đối phương.