Đi đὸі ɴợ thuê gặp ngay con nợ IQ vô cực” đưa thanh niên về ngay con đường chính đạo: Bỏ đi mà làm người

Mánh khoé lừa đảo hiện nay rất tinh vi với nhiều hình thức và cách tiếp cận khác nhau vì vậy bạn hãy luôn tỉnh táo với bất cứ cuộc gọi. Câu chuyện cũng xoay quanh vụ việc đὸі ɴợ qua tin nhắn, nhưng diễn biến lại rất đáng yêu .

Chia sẻ trong nhóm trên MXH tài khoản Facebook có tên V.T đã kể lại lần gặp gỡ nhớ đời của mình và một anh trai đὸі ɴợ thuê. Chuyện xảy đến với bạn “chủ thớt” khi có người tự xưng từ công ty nọ đὸі ɴợ 1.500.000 VNĐ, nhận ra ngay là mánh khoé lừa đảo nhưng vì tính tình “nhây” của mình nên cô quyết định trả lời, thậm chí là giác ngộ đối phương làm công việc đàng hoàng hơn.

Bất ngờ hơn là anh trai đὸі ɴợ lại khá mềm lòng, vốn không thích công việc đὸі ɴợ, lừa đảo người khác nên cũng thành thật chia sẻ mình có 2 đứa con nhỏ và vì không có việc làm nên mới nương nhờ công việc không chân chính này.

Cô gái cũng tranh thủ giới thiệu các công việc lương thiện hơn như chạy xe ôm công nghệ, giao thức ăn trên các nền tảng đіệɴ thoại. Dù công việc có vất vả hơn nhưng chắc chắn là chân chính và nhẹ nhõm hơn đi lừa đảongười khác.

Mặc dù chỉ là một mẩu chuyện nhỏ nhưng cũng mang lại nhiều sự ấm áp cho các thành viên khác. Có thể những lời khuyên này sẽ giúp một người tìm lại cuộc đời mình bằng công việc chân chính hơn, qua đó cũng bớt đi nhiều người вị Լừа đảo. Phía dưới phần bình luận cũng có nhiều thành viên bật cười vì sự “lầy lội” của “chủ thớt”, ngoài ra cũng bất ngờ với cách trả lời lịch sự của người lừa đảo. Nhờ có bài đăng mà nhiều bạn nhận ra còn có trò lừa tiền bằng cách đὸі ɴợ.

Qua trường hợp này, bạn hãy cẩn thận hơn khi có người lạ nhắn tin, gọi đіệɴ đὸі ɴợ hoặc yêu cầu bạn cung cấp số thẻ, tài khoản ngân hàng hay thông tin cá nhân. Và quan trọng hơn hết là hãy lan toả thật nhiều lòng tốt, biết đâu cách cư xử tử tế của bạn sẽ thay đổi cuộc đời của ai đó.