Đi bơm xăng cho xế yêu nhưng lại không mang tiền còn hách dịch, thanh niên bật luôn cả chị nhân viên

Nghề nào cũng có những cái khó của nó. Nhân viên bán hàng thì cần niềm nở, tôn trọng khách hàng. Nhưng nếu như vốn dĩ khách là người lịch sự thì sẽ thoải mái. Còn chẳng may khách không phải là người văn minh thì sẽ khó mà vui vẻ.

Khi đang trực ca đêm, chị nhân viên bán hàng tại trạm xăng thấy có một khách hàng đi ô tô sang sịn vào đổ xăng nên nghĩ rằng sẽ thuận mua vừa bán. Nào ngờ, sau một màn hỏi qua đáp lại, té ra rằng anh khách kia dù đi xe sang nhưng hành xử lại không sang chút nào.

Nhân viên: Em ơi bơm nhiều không ???

Khách hàng: Bơm đầy đi…

Nhân viên: Em ơi, nhận số máy về “0” để chị bơm nhé (lần 1)

Khách hàng: Bơm đầy đi..

Nhân viên: Em nhận số về “0” để chị bơm nhé (lần 2).

Vị khách đi xe sang tới bơm xăng

Nhân viên bắt đầu bơm xăng theo ý chủ xe. Nào ngờ vừa bắt đầu, chủ xe lại lật kèo, đòi bơm 400k vì không có nhiều tiền để bơm đầy bình.

Khách hàng: À, không có tiền đâu, bơm 400k nhé.

Nhân viên: ok em.

Khách hàng: Thôi bơm 300k thôi.

Nhân viên: ok em.

Chị nhân viên cũng rất sẵn lòng chiều theo ý chủ xe. Chị thay đổi số lượng bơm vào xe, chỉ bơm 300k thay vì bơm đầy bình như ban đầu. Bơm xong xăng vào bình rồi thì chị nhân viên mới ngớ ra vì khách hàng nói không có tiền.

Khách hàng: Bơm 300k thôi, không có tiền đâu, để lại chứng minh thư nhé.

Nhân viên: Ôi, không được đâu, các chị bây giờ thu tiền thôi em ơi.

Vị khách đi xe sang tới bơm xăng

Chị không thể ngờ rằng vị khách này không có tiền lại còn muốn để lại chứng minh thư để làm cọc, sau này quay lại rồi chuộc sau. Chị nhân viên lập tức từ chối đề nghị này, chị kiên quyết chỉ có thể nhận tiền để thanh toán.

Khách hàng: Chuyển khoản đc không?

Nhân viên: Chuyển được mà em.

Thấy khách hết tiền mặt, chị liền đồng ý chuyển khoản vì giờ dùng điện thoại chuyển tiền sang thanh toán cũng rất tiện. Lúc đó đã bơm xong 300k tiền xăng, số báo trên màn hình cột bơm. Vị khách kia lại không chịu thanh toán đủ số tiền đó. Anh lại muốn bơm 150k thôi vì phát hiện tài khoản không đủ tiền.

Khách hàng: Thôi, bơm 150k thôi, tài khoản chỉ còn có nấy tiền thôi.

Nhân viên: Em ơi, em nói 300k, chị đã bơm đủ 300k e ơi!

Khách hàng: Bây giờ bà tính thế nào, tôi để luôn xe ở đây, bà thích chi… ? Gọi điện giám đốc cho tôi, bà vớ vẩn, bà thế nọ, bà thế kia……

Nhân viên: Em ơi, nửa đêm, em bơm xăng xong em trả tiền cho chị chứ, chị có nói gì đâu? Em nói bơm bao nhiêu chị bơm bấy nhiêu, số đang trên cột bơm đó, sao gọi giám đốc giờ này làm gì đâu.

Vị khách đi xe sang tới bơm xăng

Lúc đó bạn ngồi ghế sau đi cùng xe nói với nhân viên là chị đừng nói gì nhé. Nhân viên cũng nói với bạn ấy là, anh thấy đó, em có nói gì đâu…? Còn khách hàng thì đứng chửi bới ầm ĩ, văng đủ thứ, chửi mắng còn định xông vào đánh chú bảo vệ cửa hàng nữa. Một tẹo thì bạn ngồi ghế sau trả tiền rồi lên xe. Còn khách hàng đứng chửi với nhân viên như vậy đó… Nhân viên lúc đó cũng không nói gì ?? Bạn ngồi ghế sau vẫy tay nói nhân viên đừng nói gì nữa nhé…

Khách hàng nhìn rất lịch sự nhưng cư xử lại khiến nhiều người phải suy ngẫm. Nhân viên bán xăng cũng được giám đốc công ty đào tạo về nghiệp vụ, cũng học về nghiệp cụ bán hàng. Dù họ làm nghề gì cũng cần được tôn trọng.

Khách hàng có thể là thượng đế, nhưng không phải vì thế mà coi mình thượng đẳng. Dù có đi xe sang, có nhiều tiền, có chức vụ cao nhưng ứng xử không văn minh, lịch sự thì cũng khó khiến người khác tôn trọng.