Đến viếng Vân Quang Long, Lam Trường đau lòng khi thấy vợ cố NS khóc sưng cả mắt, chỉ biết an ủi động viên

“Người ra đi nằm xuống rồi không biết gì hết nữa nhưng người ở lại mới là người day dứt, khổ tâm" – Lam Trường nói.

Chiều ngày 29/12 (theo giờ Việt Nam) vừa qua, ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm 1088) đã đột ngột qua đời tại Mỹ vì một cơn đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi. Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình không thể đưa thi hài Vân Quang Long về Việt Nam mà phải hỏa táng tại Mỹ. Chính vì thế, người thân của nam ca sĩ tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho anh tại Sài Gòn vào chiều nay.

Lam Trường: Thấy vợ Vân Quang Long khóc sưng hết cả mắt mà tôi đau lòng - Ảnh 1

Có mặt tại lễ cầu siêu, ca sĩ Lam Trường, một người anh trong nghề của Vân Quang Long đã nghẹn ngào chia sẻ:“Hiện tại, tôi không biết nói như thế nào nữa. Thực sự, năm nay có quá nhiều chuyện xảy ra, từ dịch bệnh tới người thân, bạn bè ra đi. Vừa cách đây không lâu anh Chí Tài mất, giờ lại tới Vân Quang Long, mọi thứ đều bất ngờ, tôi không bao giờ nghĩ tới.

Tôi đang rất buồn vì Vân Quang Long đi hát cũng gọi là cùng thời, cùng lứa với tôi. Long rất hiền, lễ phép, mỗi lần gặp lại chào hỏi thưa gửi đầy đủ. Chúng tôi đi hát với nhau từ trong nước ra nước ngoài.

Thời gian Long sống bên Mỹ, anh tôi cũng hay gặp nhau, cứ gặp Long là cười, lúc nào cũng vui vẻ. Lúc Long mất rồi, bao nhiêu kỷ niệm cứ ùa về trong tôi. Nhóm 1088 ngày xưa toàn đứa em thân với tôi.

Nhưng tôi biết, tôi buồn cũng chỉ một phần thôi, còn người thân, vợ con Vân Quang Long mới buồn nhiều, đau khổ. Con Long còn quá nhỏ. Tôi cũng làm cha nên hiểu được nỗi mất mát đó.

Lam Trường: Thấy vợ Vân Quang Long khóc sưng hết cả mắt mà tôi đau lòng - Ảnh 2

Người ra đi nằm xuống rồi không biết gì hết nữa nhưng người ở lại mới là người day dứt, khổ tâm.

Tuy hôm nay không được gặp mặt Long lần cuối vì thi thể vẫn để bên Mỹ, nhưng tôi vẫn đến chia buồn cùng gia đình. Thấy vợ Long khóc sưng hết cả mắt mà tôi đau lòng, lại còn con nhỏ nữa.

Tôi chỉ biết động viên tinh thần vợ Long là: “Thôi em ráng sống để lo cho các con. Long có linh thiêng thì cũng muốn thấy em mạnh khỏe, mạnh mẽ nuôi dạy con cho tốt.

Xung quanh em vẫn còn nhiều người thân, đồng nghiệp. Chỉ cần em có khó khăn gì, mọi người sẽ đưa tay ra giúp đỡ em”.

Tôi chỉ biết động viên vợ Long như vậy. Tôi mong mọi người cầu nguyện cho Long sớm được siêu thoát và những người ở lại mạnh mẽ hơn”.