Để phòng chống virus Covid-19, đất nước tỷ dân “Ấn Độ” đã lập đền thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày khỏi bệnh

Trước tình hình dịch ngày một phức tạp, một người đàn ông ở Ấn Độ đã lập bàn thờ nữ thần Corona để cầu nguyện và mong muốn vị thần này có thể mang bình yên và may mắn đến với mọi người khắp mọi nơi đang chiến đấυ với Covid-19.

Ấn Độ lập đền thờ virus Covid-19 để thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày

Người đàn ông Ấn Độ lập đền thờ nữ thần Corona 

Thời điểm dịch Covid-19 đang có những chuyển biến đầy phức tạp tại Ấn Độ, một người đàn ông có tên Anilan đã tiến hành lập nên đền thờ nhỏ và thờ một bức tượng về Virus Corona, kèm theo đó là bức tranh vị nữ thần ở Ấn Độ. Được biết, ông Anilan đã cải tạo căn phòng thờ ở nhà để biến nơi đây thành gian thờ nhỏ chỉ để thờ nữ thần Corona. Đây cũng chính nơi ông cầu nguyện vào mỗi ngày.

Ấn Độ lập đền thờ virus Covid-19 để thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày

Theo như tờ Indian Express cho biết, ông Anilan thờ bức tượng Virus Corona, tranh nữ thần và rất tôn thờ. Ông luôn tiến hành những nghi lễ hàng ngày trước mặt vị nữ thần và bức tượng Virus Corona.

Cầu nguyện với mong muốn nữ thần Corona có thể đem lại sự an toàn cho mọi người

Vào mỗi ngày, ông Anilan sẽ dành thời gian để phòng thờ này để có thể thực hiện các nghi lễ và tiến hành cầu nguyện. Theo ông Anilan chia sẻ, mỗi khi nhìn thấy bức tượng và tranh, ông luôn cảm thấy có một vị thần nào đó ở bên trong đó. Thế nên ông mong muốn sẽ được vị nữ thần Corona này bảo bọc và che chở.

Ấn Độ lập đền thờ virus Covid-19 để thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày

Ấn Độ lập đền thờ virus Covid-19 để thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày

Bên cạnh đó, ông Anilan còn đặt niềm tin và hy vọng vị nữ thần Corona này sẽ nhanh chóng đem lại sự yên bình cho thế giới nói chung và những nhân viên y tế cùng tất cả mọi người ở Ấn Độ nói riêng. Nói một cách khác, người đàn ông này xây dựng đền thờ nữ thần và Virus Corona với mong muốn các nhân viên y tế, nhà khoa học đang cố gắng tìm vắc xin điều trị Covid-19, nhà báo làm việc ở tiền tuyến… luôn được an toàn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

Tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đến sáng 17/7

Theo thống kê từ trang Worldometers đến 9h sáng 17/7, Ấn Độ hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trên thế giới về số ca mắc Covid-19. Chỉ sau 24h, Ấn Độ đã ghi nhận thêm 35.468 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở đây lên đến con số 1.005.637 trường hợp.

Ấn Độ lập đền thờ virus Covid-19 để thờ cúng, cầu nguyện hàng ngày

Bên cạnh đó, số ca không qua khỏi ở quốc gia này cũng tăng lên đến chóng mặt chỉ trong 1 ngày với 680 trường hợp, nâng tổng số ca không qua khỏi ở Ấn Độ lên đến 25.609 người. Như vậy, hiện tại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Ấn Độ và 1 số quốc gia khác trên thế giới. Mong rằng trong thời gian sắp tới, vắc xin phòng chống Virus Corona sẽ nhanh chóng được các chuyên gia nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng.

Lạ lùng tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ cho chống COVID-19 bằng cầu nguyện, trà chanh với gừng

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ John Magufuli là một trong số rất ít nhà lãnh đạo trên thế giới hoài nghi mức độ lây nhiễm ɴɡυʏ ʜіểм của dịch COVID-19. Ông cho rằng nhờ cầu nguyện và ăn chay nên mới loại trừ được dịch.

Không cần giãn cách xã hội

Từ đầu dịch, Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ John Magufuli đã kêu gọi “củng cố đức tin và cầu nguyện” thay vì chỉ phụ thuộc vào khẩu trang.

Lạ lùng tổng thống cho chống COVID-19 bằng cầu nguyện, trà chanh với gừng - Ảnh 1.

Believers pray without taking social distancing during a Palm Sunday mass at the Full Gospel Bible Fellowship Church in Dar es…

Trong một lần đi lễ nhà thờ ở thủ đô Dodoma hồi tháng 3-2020, ông nhận định “có nhiều đe dọa về virus corona này nhưng đó chỉ là chứng bệnh cỏn con, chúng ta sẽ Ɖάпʜ bại nó nhân danh cʜúa”. Ông kêu gọi đồng bào “tránh tụ họp không cần thiết” nhưng khuyến khích họ tiếp tục lao động và đến nhà thờ, đền thờ cầu nguyện. Hầu hết các nước châu Phi chống dịch nghiêm ngặt như phong tỏa, giới nghiêm. Ngược lại, Tanzania chỉ đóng cửa trường học. Các cửa hàng và giao thông tiếp tục hoạt động bình thường. Từ tháng 4, giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Phi Matshidiso Moeti đã lưu ý Tanzania chậm trễ thực hiện các quy định về giãn cách xã hội như cho phép tập trung thờ phượng và trì hoãn phong tỏa thủ đô kinh tế Dar es Salaam trong lúc chính phủ đã biết nơi đó là ổ dịch. Từ ngày 1-6, các sinh viên Tanzania trở lại giảng đường mà không có bất kỳ biện pháp giãn cách nào ràng buộc.

Ủng hộ ngừa bệnh bằng thảo dược

Trung tuần tháng 5, Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Magufuli khoe con trai ông bị nhiễm COVID-19 đã tự cách ly, rồi cuối cùng khỏi bệnh nhờ hít hơi nước tỏa ra từ chanh và gừng. Ông đã kêu gọi ngừa bệnh tại nhà bằng cách thường xuyên uống trà chanh với gừng. Tanzania là một trong những nước đầu tiên nhập khẩu ᴛʜυṓc ngừa COVID-19 bằng thảo dược của Madagascar. Thành phần của ᴛʜυṓc chưa được công bố rõ, nhưng trong đó 62% là chất chiết xuất từ cây thanh hao hoa vàng (Artemisia annua – hoạt chất dùng để bào chế ᴛʜυṓc điều trị sốt rét).

Lạ lùng tổng thống cho chống COVID-19 bằng cầu nguyện, trà chanh với gừng - Ảnh 2.