Dành 6 năm đi khắp 5 châu chụp ảnh pʜụ ɴữ, trong đó có Việt Nam, gây tiếng vang trong giới nghệ thuật trên thế giới

Mục đích chính của Mihaela trong dự án này là để mọi người hiểu rằng không có bất kỳ định nghĩa nào về vẻ đẹp của nữ giới. Mỗi người pʜụ ɴữ đều là một kho báu và cần được yêu thương, nâng niu, tôn trọng trong cuộc sống của ngày nay.

Vốn là một người ưa xê dịch, kể từ năm 2013, nữ nhiếp ảnh gia người Romania Mihaela Noroc đã bắt đầu hành trình rong ruổi đi đến nhiều nơi trên thế giới để tìm hiểu và khám phá nét đặc sắc của nhiều nền văn hóa ở các vùng miền khác nhau.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 2.

Kể lại hành trình của mình, Mihaela cho biết từ năm 16 tuổi, cô đã bắt đầu làm quen với ống kính máy ảnh. Cũng trong hành trình này, Mihaela đã nảy ra ý tưởng và bắt tay vào thực hiện một dự án mang tên “The Atlas Of Beauty” (tạm dịch: Bản đồ nhan sắc), nhằm ghi lại vẻ đẹp và cuộc sống thường ngày của những người pʜụ ɴữ ở những vùng đất cô từng đặt chân đến. Gương mặt đầu tiên trong những bức hình của Mihaela là mẹ và chị gái của cô. Năm 2013, trong chuyến du lịch đến Ethiopia, Mihaela trỗi dậy niềm cảm hứng với nhiếp ảnh. Với Mihaela, vẻ đẹp hiện hữu ở mọi nơi, từ những đô thị sầm uất cho tới vùng nông thôn hẻo lánh. Đặc biệt hơn, nét đẹp còn ẩn chứa trong nguồn gốc, văn hóa và cả lối sống đời thường. Cô quyết định bỏ mọi công việc phía sau để theo đuổi ước mơ. Nhận thấy người pʜụ ɴữ ở mỗi nơi lại ẩn chứa những vẻ đẹp tự nhiên riêng, cho dù không long lanh cầu kỳ với phấn son, Mihaela bắt đầu theo đuổi việc chụp chân dung họ ở khoảnh khắc chân thực gần gũi nhất.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 4.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 5.

Trong mỗi bức hình của mình, Mihaela chủ yếu nhấn vào đôi mắt và nét biểu cảm trên gương mặt. “Bản đồ nhan sắc” là bộ ảnh phản ánh khá hoàn chỉnh về nét đẹp chân thực của những người pʜụ ɴữ trên khắp hành tinh. “Thông qua các bức hình, tôi muốn ghi lại cảm giác ấm áp và vẻ đẹp xuất phát từ chính đôi mắt của người pʜụ ɴữ. Nhân vật của tôi đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ có thể phải đối mặt với sự phân biệt cʜủɴɡ ᴛộc vì màu da, tôn giáo hoặc đơn giản vì họ là nữ giới. Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy rằng mọi vẻ đẹp đều là hoàn mỹ và chúng ta cần thay đổi cái nhìn một cách tích cực hơn”, Mihaela viết.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 3.Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 6.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 7.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 8.Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 9.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 11.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 12.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 13.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 14.

Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 15.Dành 6 năm di khắp 5 châu 4 bể để chụp ảnh phụ nữ, nhiếp ảnh gia gây bất ngờ với "bản đồ sắc đẹp" của thế giới, trong đó có cả Việt Nam - Ảnh 16.

 

Một số tác phẩm khác của Mihaela.