Đang ᴋʜấɴ ᴠáɪ xì xụᴘ, “ᴄô ʜồɴ sốɴɢ” ʟᴀᴏ ᴠàᴏ ʙê sạᴄʜ đồ ᴄúɴɢ: Chủ nhà tay cầm 3 nén hương, ngơ ngác nhìn

Trong lúc chủ nhà đang khấn vái, chuẩn bị thắp hương thì có hai người tiến đến tranh cướp đồ cúng. Hình ảnh xấu xí này khiến nhiều người ngán ngẩm.

Rằm tháng Bảy là lúc người người nhà nhà tổ chức cúng cô hồn với mong muốn xua đi vận rủi, hành thiện tích đức. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chưa kịp cúng bài thì các gia đình đã bị “cô hồn sống” tranh cướp hết đồ đạc.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ lại đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ và nam thanh niên tranh nhau vơ sạch đồ cúng của một hộ dân trong ngày cúng rằm tháng 7. Được biết sự việc xảy ra từ nhiều năm trước nhưng khi xem lại dân mạng vẫn không khỏi phẫn nộ.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, gia chủ đang lom khom khấn vái, chưa kịp thắp hương thì nhóm người đứng xung quanh đã ào vào vơ sạch mọi thứ trên mâm. Chứng kiến toàn cảnh sự việc, chủ nhà đứng hình mất nhiều giây, không nói lên lời.

Hai người đi đường vội lao tới tranh cướp đồ ăn khi thấy một hộ dân đang cúng cô hồn

Chủ nhà đứng hình không nói lên lời

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự bức xúc, lên tiếng chỉ trích những người đi giật cô hồn vì cho rằng phong tục này đang bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực:

“Trời ơi, biết là có phong tục giật cô hồn nhưng phải để người ta cúng xong đã chứ”

“Chả bù cho chỗ tôi, cúng cô hồn xong đồ ăn quá tải, phải mời hàng xóm sang ăn hộ mà người ta còn không sang”

“Cũng tùy nơi, chỗ mình nếu cúng xong mà có người tới giật luôn thì đó là may mắn cho gia chủ nhé. Nó mang ý nghĩa trút hết vận xui ra ngoài”

Đầu năm 2021, mạng xã hội cũng từng chao đảo trước clip “cô hồn sống” bê con heo quay bỏ chạy, gia chủ chưng hửng nhìn theo. Theo đoạn trích xuất camera an ninh của gia chủ, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h46ph sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết) trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM.

Mâm cỗ thịnh soạn vừa dọn ra chưa kịp cúng.

Đoạn clip dài vỏn vẹn 27 giây đã ghi lại toàn cảnh hành động giật nguyên con heo quay rồi vội vàng bỏ chạy của nam thanh niên manh động.

Chỉ trước đó vài tích tắc, gia chủ còn đứng sửa soạn mâm đồ cúng thịnh soạn để trước nhà, bao gồm gà luộc, heo quay, tiền vàng, hoa tươi,… Vậy mà chỉ lơ là một chút đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười trên.

Lợi dụng sơ hở của gia chủ, nam thanh niên bê nguyên con heo quay rời đi.

Chủ nhà hớt hải đuổi theo nhưng không kịp.