Dân mạng tranh cãi vụ bơm nước lên nóc nhà để chống bay mái, cách chống вãо hay nhưng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều

Trước cơn вãо lớn đổ âp vào miền Trung, rất nhiều gia đinh phải tìm cách để chèn, giữ mái tôn không bị bay bởi gió lốc. Phương pháp đặt những bịch nilon đựng nước lên mái nhà cũng được áp dụng nhưng lại vấp phải nhiều ý kiến phản đối.

Những ngày vừa qua, cơn вãо số 5 đổ vào nước ta đã khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt. Chẳng những cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng mà đáng lo hơn là những chiếc mái lợp bằng tôn không thể chống chịu được sức gió lớn.

Rất nhiều biện pháp phòng tránh, giảm thiểu rủi ro được tiến hành như cắt tỉa cây xanh để đề phòng gãy đổ. Nhiều người còn chèn chống mái nhà gấp 4 bằng bao cát, dây thừng. Tuy nhiên, việc đưa nhưng bao cát lớn lên mái nhà khá tốt sức lực. Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một gia đình dùng phương pháp chèn túi nước lên mái nhà để giữ mái. Cụ thể, thay vì vác từng bao cát lên, họ mang túi nilon không lên, sau đó bơm đầy nước vào túi, dằn trên nóc nhà.

Bơm nước lên nóc nhà để chống bay mái, cách chống bão hay nhưng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều

Phương pháp chèn túi nước trên nóc mái tôn trông khá ổn.

Bơm nước lên nóc nhà để chống bay mái, cách chống bão hay nhưng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều

Tuy nhiên nó lại bị nhiều người nghi ngờ vì tính khả thi.

“Một cách chống вãо hay cần học hỏi. Dùng bao nilon bỏ lên mái nhà, bơm nước lên buộc lại, đỡ kéo bao cát nặng. Sau вãо xả cái là xong, lỡ có lụt lại có nước sạch dự trữ dùng. Thấy hay thì chia sẻ cho bà con áp dụng mùa вãо.” chủ nhân bài viết chia sẻ.

Tuy nhiên, phương pháp này lại nhận phải nhiều nghi ngờ đến từ phía các cư dân mạng. Nhiều người cho rằng những túi nước này không thể chống chịu nổi gió lớn và sẽ bục ngay sau khi bị vật cứng nào đó đậр vào. Bên cạnh đó, mưa lớn có thể làm trơn, tuột những túi nước rơi xuống dưới. Hầu hết mọi người vẫn ủng hộ cách gia cố mái bằng bao cát hơn. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng lạc quan hơn cho rằng đây là cách có thể thử và đã có người thành công rồi mới giới thiệu cho người khác.

Bơm nước lên nóc nhà để chống bay mái, cách chống bão hay nhưng nhận phải nhiều ý kiến trái chiều

Chống вãо cho mái tôn bằng các chèn bao cát vẫn được ủng hộ hơn

Cuộc chiến chống lại những cơn báo ở miền Trung chưa bao giờ kết thúc. Dù với phương pháp nào, tất cả mọi người đều chỉ mong rằng mình và những người khác có thể thuận lợi đi qua những mùa вãо mà không gặp quá nhiều thiệt hại mà thôi.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM