Dân mạng “cʜoáɴg váng” với bộ sưu tập Ɖіệп thoại cũ, cái thời 1 ngày đăng kí 100 tin nhắn còn thấy thiếu

Có thể nói Ɖіệп thoại smartphone ngày nay sở hữu quá nhiều tính năng hữu ích mà gần như bất cứ bạn trẻ nào cũng đang có cho mình “một em dắt túi”. Thế nhưng liệu các bạn có còn nhớ những chiếc Ɖіệп thoại “cục gách” chứa đấy kỷ niệm không

Mới đây trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh một người hiện đang sở hữu nguyên bộ sưu tập Ɖіệп thoại cũ tận 10 năm khiến dân tình “cʜoáɴg ngợp” đây.

 Bài đăng đang gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng đang gây chú ý trên mạng xã hội. 

Bộ sưu tập Ɖіệп thoại cũ 10 năm “cực Kʜủɴg”

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ bộ sưu tập Ɖіệп thoại cũ 10 năm của một bạn trẻ khiến dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Có thể thấy rằng dù là bất cứ dòng Ɖіệп thoại nào cũng đều xuất hiện ở đây, từ phím cơ đến nắp gập…đều đủ cả.

Nguyên văn bài đăng chia sẻ: “Cho em 5 phút quên đi iPhone và hoài niệm về thời một ngày đăng ký 100 tin nhắn vẫn thấy thiếu. 10 năm góp nhặt của em các bác ạ. Đi đâu chuyển nhà cũng ôm với lau chùi như vàng. Mà sạc cái nào là đảm bảo dùng ngon cái đó”.

 Chắc chắn đây chính là "gia tài đồ sộ" của chủ nhận rồi. (Ảnh: FB T.T)

Chắc chắn đây chính là “gia tài đồ sộ” của chủ nhận rồi. 

 Bạn có nhận ra bao nhiêu chiếc điện thoại quen thuộc trong số này? (Ảnh: FB T.T)

Bạn có nhận ra bao nhiêu chiếc Ɖіệп thoại quen thuộc trong số này? 

 Dòng điện thoại nắp gập "kinh điển" một thời. (Ảnh: FB T.T)

Dòng Ɖіệп thoại nắp gập “kinh điển” một thời. 

Dân tình cùng nhau hoài niệm nhớ về quá khứ

Quả thực nhìn những bức ảnh này đều khiến các cư dân mạng nhớ về thời ngày đầu tiên sử dụng những chiếc Ɖіệп thoại của mình. Đặc biệt là đối với thế hệ 8X – 9X đời đầu thì đây được xem như cả một “bầu trời kỉ niệm”. Bạn trẻ có nickname B.Y chia sẻ: “Nhìn mấy cái Ɖіệп thoại mà nhớ tiếng bấm tạch tạch mỗi ngày. Giờ không thể nhớ nổi vì sao cái Ɖіệп thoại bé tin hin ấy mà mình có thời bấm không cần nhìn bàn phím”.

Phải nói rằng dân tình vô cùng “mê mẩn” với số Ɖіệп thoại cũ mà chủ nhân của nó đang sở hữu. Dù đều là những dòng Ɖіệп thoại lâu năm nhưng đây quả thực là những chiếc máy gắn liền với tuổi trẻ của không ít người. Có lẽ nhiều dân mạng cũng phải gật gù mà cho rằng ngày đó, ai có chiếc Ɖіệп thoại trượt nắp, có màu, chụp được ảnh là “sang” lắm. Giờ đây sau nhiều năm nhìn lại thì mới thấy, quả thực thì thứ gì “đồ cổ” vẫn luôn có giá trị nhất định của nó.

 Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của dân mạng. 

 Đây có gợi lên cả 1 bầu trời ký ức trong bạn? (Ảnh: FB T.T)

Đây có gợi lên cả 1 bầu trời ký ức trong bạn? 

Cứ ngỡ những món đồ vật cổ xưa này sẽ đi vào dĩ vãng, nhưng không, một bạn trẻ đã khiến cộng đồng mạng phải khơi dậy miền ký ức về những năm tháng tuổi thơ, với hình ảnh của các vật dụng từ thời xưa tưởng như đã “ᴛυʏȇᴛ cʜủɴɡ” như  băng đĩa, ti vi màn hình lồi, xe đạp thống nhất…

Thêm một minh chứng cho việc: nếu nhận ra chiếc quạt này thì xin chúc mừng, bạn đã “già” thật rồi!

Chiếc quạt ba cách bất cứ hộ gia đình nào cũng có vào những năm đầu thế kỷ XXI.

Chiếc tivi có tuổi đời lớn hơn cả tuổi của cô gái.

Chiếc ti vi bám đầy bụi, nhỏ nhỏ, có màn hình lồi, khác hẳn với những thiết kế siêu mỏng hiện đại bây giờ, khiến thế hệ 8x, 9x nhớ ngay đến các bộ phim trắng đen, hay chương trình “bông hoa nhỏ” mà bất cứ đứa trẻ con nào cũng muốn xem trước khi đi ngủ.

Chiếc băng cầm tay chỉ những thanh niên 8x, 9x đời đầu mới biết rõ, các bạn 2000 chắc chắn sẽ mắt tròn mắt dẹt khi nhìn thấy nó.

Chiếc quạt trần cũ hiếm tìm thấy thời nay.

Những món đồ đã đi liền với những năm tháng tuổi thơ