Đám cưới gần 1 vạn khách với 1200 mâm cỗ của gia đình siêu giàu

Đám cưới của một gia đình siêu giàu với gần 1 vạn khách, 1200 mâm cỗ gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ đoạn clip ghi về đám cưới của một gia đình siêu giàu. Hình ảnh cho thấy, để phục vụ số lượng khách khủng, gia chủ đã phải kê cả bàn ra con phố dài hàng cây số. Hàng nghìn chiếc bàn được phủ khăn màu đỏ. Được biết, những hình ảnh này ghi tại một đám cưới ở Trung Quốc từ năm 2018 nhưng mới đây bất ngờ được cư dân mạng Việt Nam chia sẻ lại, nhận sự quan tâm lớn. Được biết, đám cưới với hơn 12000 mâm và gần 1 vạn khách mời.

Đám cưới gần 1 vạn khách với 1200 mâm cỗ của gia đình siêu giàu 1

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi trầm trồ trước sự giàu có và chịu chơi của nhà cô dâu chú rể.

XT: Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội

Mới đây, dân mạng lại càng thích thú khi nhìn thấy hình ảnh rất thân thuộc này xuất hiện ở trời Âu. Cộng đồng mạng đang rần rần chia sẻ những hình ảnh ông chú Việt Nam tự tin rít điếu thuốc nào ngay dưới chân tháp Eiffel bên trời Tây.

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 1

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 2

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 3

Ông chú có ngoại hình hiền hậu, dễ mến và đầy gần gũi này là Nguyễn Văn Lĩnh (Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trong một lần sang Pháp du lịch, ông chú đã quyết định để lại hình ảnh hút thuốc lào ngay dứoi chân tháp Eiffel của thủ đô Paris hoa lệ.  Cảm xúc của chính chủ cũng vô cùng thỏa mãn và tự nhận cảm giác này tê tái hơn lúc đi giữ trâu ở quê nhiều. Ngay sau khi những bức ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước pha “bắn bi” thuốc lào bên trời Tây của ông chú người Việt này. mChia sẻ trên một fanpage, rất nhiều dân mạng cũng bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ hình ảnh điếu cày tại những quốc gia xa xôi như Nga, Hàn Quốc hay Nhật Bản… Với họ, điếu cày và thuốc lào còn làm vơi đi nỗi nhớ nhà trong những năm tháng xa quê hương.

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 4

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 5

Ông chú Việt Nam hút thuốc lào ngay dưới chân tháp Eiffel gây bão mạng xã hội 6Bạn Nguyễn Tiến Đạt đưa ra quan điểm: “Mình thấy chú rất đáng yêu và có suy nghĩ “đem văn hóa Việt Nam vươn tầm thế giới”. Điều đó không có gì sai, tuy nhiên sẽ thế nào khu vực tháp Eiffel là khu vực cấm hút thuốc? Đúng hay không thì mình không biết nhưng hầu hết các nơi công cộng ở châu Âu họ đều cấm hút thuốc, nên nếu như thế thật thì người khác họ nhìn vào sẽ chỉ thấy hình ảnh chú phì phèo khói thuốc ở nơi công cộng thôi chứ họ thực chất cũng chẳng quan tâm cái điếu cày ý là cái gì”. Thuốc lào có tên khoa học là nicotiana rustica L, một loài thực vật thuộc chi thuốc lá (nicotiana), họ cà solanaceae. Cây thân thảo, mọc quanh năm, cao chừng một mét. Loài này có hàm lượng nicotin rất cao. Thuốc lào được trồng chủ yếu để hút theo tập quán của người Việt ở vùng đồng bằng, trung du Bắc bộ đến Đèo Ngang (Quảng Bình) và các dân tộc thiểu số từ miền núi phía Bắc đến miền tây Thanh Hóa, Nghệ An. Sau này, thuốc lào được trồng rộng rãi ở khắp nơi, nhưng chỉ có vài vùng trồng thuốc lào nổi tiếng tại Hải Phòng và Thanh Hóa.