Đã tìm thấy 6 chiến sĩ trong đoàn cán bộ 13 người mất tích tại Tiểu khu 67

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (TT-Huế) cho biết, hiện đã hoàn thành thành thông tuyến vào Tiểu khu 67, đã ҳác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sỹ мấᴛ tích. Theo nguồn tin hiện đã tìm thấy 6 chiến sĩ đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn.

12h trưa nay (15/10), UBND TT- Huế cho biết, lực lượng cứu hộ đã ҳác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ мấᴛ tích tại Tiểu khu 67. Công tác tìm kįếм cán bộ vẫn đang được tiến hành tại Tiểu khu 67 và Rào Trăng 3.

Tìm thấy thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Tính đến 14h chiều nay 15/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy bốn người trong đoàn cán bộ 13 người đi công tác gặp nạn tại nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67 hôm 12/10. Lực lượng chức năng cũng khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng tìm kiếm, nỗ lực tranh thủ từng giờ, từng phút, chạy đua với thời gian tìm kiếm.

Đến 14 giờ 20 chiều nay (15/10), lực lượng tìm kiếm ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 6 chiến sĩ trong Đoàn cán bộ công tác gặp nạn do sạt lở đất. Hiện lực lượng chức năng đã khoanh vùng vị trí trọng điểm để tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm. tất cả đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tìm kiếm các cán bộ đang mất tích còn lại tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67.

Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Tìm thấy 6 thi thể trong đoàn cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67 - Ảnh 1.

Sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Tìm thấy 6 thi thể trong đoàn cán bộ, chiến sĩ mất tích tại Tiểu khu 67 - Ảnh 2.

Vẫn tiếp tục tìm kiếm

Công tác tìm kįếм đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các cán bộ ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Tìm thấy thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

Điều máy móc vào hiện trường

Tìm thấy thi thể đầu tiên trong đoàn cán bộ gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3

12h trưa nay, đã ҳác định được vị trí 13 cán bộ

Đã xác định vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích - Báo Chính Phủ

công cuộc tìm kiến tiếp tục

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sáng nay, lực lượng công binh đi theo đường 71 tiến gần nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Nếu tiếp cận được vị trí này, quân đội sẽ dễ dàng qua khu vực Rào Trăng 3 để tìm kįếм người bị mất tích.

Tình hình mưa bão miền Trung và các chỉ đạo ứng phó - Báo Chính Phủ

Ông Định cho biết thêm, trong trường hợp hôm nay lực lượng chức năng không tiếp cận được hiện trường thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn vì ảnh hưởng ɓão.

“So với hiện trạng lở núi đồi thì phía thủy ᵭįệп Rào Trăng 3 kιпʜ hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống. Hôm qua, chúng tôi cùng lực lượng công an đi bằng đường sông đã tiếp cận Rào Trăng 3”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nói.