Đà Nẵng bác bỏ tin nhân viên y tế nhiễm Covid-19, giấy xét nghiệm đã bị cố tình làm giả

Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng tối ngày 2/12 cho biết thông tin về trường hợp nhân viên tại đây nhiễm Covid-19 là sai sự thật.

Trên mạng xã hội mới đây đã lan truyền tờ giấy xét nghiệm thông báo kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của một nhân viên tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên thông tin này đã nhanh chóng bị bác bỏ và lực lượng chức năng đang truy tìm người tung tin thất thiệt trên.

 
Tờ kết quả xét nghiệm giả mạo có chữ "dương tính" bị cắt ghép xô lệch. (Ảnh: Báo Chính Phủ)
Tờ kết quả xét nghiệm giả mạo có chữ “dương tính” bị cắt ghép xô lệch. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Giấy xét nghiệm bị làm giả

Chia sẻ với VTC về việc có nhân viên nhiễm Covid-19, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cho biết thông tin này hoàn toàn không chính xác: “Tôi khẳng định thông tin này là sai sự thật. Không có trường hợp nào là cán bộ, nhân viên của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2”.

 
Kết quả chính xác của nhân viên y tế này là âm tính. (Ảnh: VTC) 
Kết quả chính xác của nhân viên y tế này là âm tính. (Ảnh: VTC)

Bác sĩ Điềm cũng thông tin thêm là nhân viên này có làm xét nghiệm khi tham gia lớp học nghiệp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên kết quả của người này là âm tính chứ không phải dương tính như trong hình ảnh trên mạng lan truyền.

Giấy xét nghiệm được cho là đã có người cố tình sửa lại và tung lên mạng xã hội nhằm gây hoang mang. Trung tâm y tế quận Liên Chiểu cũng thực hiện trình báo sự việc với cơ quan chức năng để truy tìm ra người tung tin thất thiệt.

 
Khu vực có liên quan đến ca nhiễm trong cộng đồng mới đây ở TP.HCM đã bị phong tỏa. (Ảnh: Nhân Dân)
Khu vực có liên quan đến ca nhiễm trong cộng đồng mới đây ở TP.HCM đã bị phong tỏa. (Ảnh: Nhân Dân)

Người dân không nên hoảng sợ trước thông tin giả

Báo Đà Nẵng tối ngày 2/12 đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Khánh Hưng – Trưởng phòng Báo chí xuất bản, Sở thông tin và truyền thông về trường hợp này. Ông Hưng cho biết, những thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên là hết sức nguy hiểm, gây tác động tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Người dân được khuyến cáo là không nên hoang mang trước những tin tức chưa xác thực lan tràn trên mạng. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để truy lùng nguồn gốc phát tán bức ảnh giấy xét nghiệm và sẽ có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.